KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

bảo đảm an toàn trẻ em khỏi những bệnh truyền nhiễm lúc tới trường

Rate this post

Bệnh truyền nhiễm “tiến công” trẻ em tới lớp

Theo ThS.BS Trần Thị Mai Trinh, Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM, do hệ miễn nhiễm còn non nớt nên trẻ ở độ tuổi mẫu giáo, măng non và tiểu học rất nhạy cảm với những bệnh truyền nhiễm. . Ngoài ra, những em lúc tới lớp lại thường phải học tập, sinh hoạt trong môi trường xung quanh đông đúc; cùng theo với đó, phòng học thường xuyên sử dụng máy lạnh thì tình trạng máy lạnh sẽ kém hơn. Vì vậy, một lúc trẻ mắc bệnh sẽ sở hữu nguy cơ hình thành những ổ dịch nhỏ.

Chú thích ảnh
những trường tăng cường những giải pháp phòng tránh lúc trẻ tới trường.

Theo những bác bỏ sĩ, trẻ tới lớp thường dễ mắc những bệnh nguy hiểm như COVID-19, cúm, viêm não, viêm phổi do phế truất cầu, thủy đậu; những bệnh về mắt, bệnh ngoài gia cũng dễ lây lan hơn, ko giống nhau ở lứa tuổi măng non và tiểu học. Ngoài ra, mùa tựu trường cũng chính là mùa mưa nên những bệnh như sốt xuất huyết, nhiễm siêu vi, hen suyễn cũng khá phổ quát. Ngoài ra, lúc học trò tới lớp do uống ko đủ nước dẫn tới táo bón, hay nhịn tiểu do nhà lau chùi và vệ sinh ko sạch sẽ sẽ, sợ sôcôla,… dẫn tới nhiễm trùng tiểu.

bác bỏ sĩ chuyên khoa một Bạch Thị Chinh, Giám đốc Y khoa Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC cho biết thêm thông tin, sự càng ngày càng tăng của COVID-19 trong bối cảnh những bệnh truyền nhiễm như cúm, viêm não, viêm màng não mủ… đang là “báo động đỏ” với sức khỏe trẻ em. .

Chú thích ảnh
Trẻ măng non rất dễ mắc những bệnh truyền nhiễm trong ngày trước tiên tới lớp.

Theo đó, lúc trẻ mắc những bệnh về đường hô hấp như cúm, về lâu dài, nếu ko được điều trị kịp thời, bệnh hoàn toàn sở hữu thể tiến triển nặng thành viêm phổi, suy hô hấp hoặc phát khởi những bệnh tiềm tàng như hen suyễn. , thuyên tắc phổi mãn tính – COPD, khiến cho cho trẻ phải nghỉ học trong thời kì dài. Nguy hiểm hơn, cảm cúm còn tồn tại thể tiến triển thành ác độc tính, liên quan tới tính mệnh, cuộc sống thường ngày và tương lai của trẻ.

Còn đối với bệnh viêm não, não mô cầu là bệnh nguy hiểm, diễn tiến thời gian nhanh, bệnh nhân hoàn toàn sở hữu thể tử vong trong vòng 24 giờ. Nếu đỏ may mắn, khoảng 20% ​​trẻ vẫn bị những di chứng như bại não, chậm trễ vận động, suy đa tạng, cắt cụt chi …

Tạo “lá chắn” phòng chống bệnh tật cho trẻ

bác bỏ sĩ chuyên khoa một Bạch Thị Chinh Mây cho biết thêm thông tin, rất may, hiện nay những bệnh nguy hiểm như cúm, thủy đậu, viêm màng não, sởi… đã sở hữu vắc xin phòng bệnh cực tốt. Vì vậy, những bậc bố mẹ nên cho trẻ tiêm phòng vừa đủ những loại vắc xin phòng bệnh, ko giống nhau là vắc xin phòng cúm mùa và viêm màng não mô cầu trước lúc trẻ tới lớp trở lại.

Chú thích ảnh
Trẻ được tiêm phòng vừa đủ sẽ tạo thành “lá chắn” tin cậy lúc học.

Theo công bố của Sở Y tế TP.HCM, tỷ trọng tiêm chủng mở rộng cho trẻ em bên trên địa bàn thành phố đang ở mức thấp. Cụ thể, mục tiêu của chương trình tiêm chủng mở rộng TP.HCM tới năm 2022 phải đạt 95% tổng số trẻ trong độ tuổi tiêm chủng. Tuy thế, tới nay, kết quả tiêm đủ 8 loại vắc xin thế hệ đạt 76,6% (thiếu 18,4%).

Theo Sở Y tế, nguyên nhân khiến cho cho tỷ trọng tiêm chủng mở rộng ko đạt chỉ tiêu là do nguồn vắc xin sởi đơn và vắc xin DPT4 từ thời điểm tháng 6/2022 thiếu, cán bộ phụ trách tiêm chủng đổi khác, bố mẹ quên hoặc ko sử dụng rộng rãi. trong tiêm chủng mở rộng…

Ngành y tế TP.HCM lo ngại việc trẻ ko được tham dự tiêm chủng mở rộng sẽ tạo thành lỗ hổng về miễn nhiễm trong tập thể, khiến cho cho trẻ sở hữu nguy cơ mắc những bệnh do vắc xin sở hữu sẵn. . Ngành Y tế sẽ tăng cường những giải pháp để đảm bảo thực hiện song song cả chiến dịch tiêm chủng mở rộng và chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19.

Sở Y tế đề xuất những bậc bố mẹ giữ gìn sức khỏe vì sức khỏe của trẻ, ko để việc học của trẻ bị gián đoạn do nhiễm COVID-19 do chưa được tiêm phòng; ko nghe những tin đồn thổi thổi ko tồn tại cơ sở khoa học nhưng ko đồng ý cho con em mình tiêm vắc xin COVID-19; chớ bỏ qua thời cơ để con game thủ được bảo đảm an toàn trước sự tiến công của virus SARS-CoV-2 với những hậu quả khó lường.

ngoài việc tiêm phòng vừa đủ, phụ vương mẹ cần để ý lau chùi và vệ sinh đường hô hấp cho trẻ như nhỏ mũi, súc mồm bởi nước muối, rửa tay, sát trùng thường xuyên … Ngay cả người to cũng cần giữ lau chùi và vệ sinh, như: lúc đi ngoài về cần phải phải rửa và khử trùng tay trước lúc bế trẻ nhỏ để tránh lây lan mầm bệnh cho trẻ. lúc sở hữu những dấu hiệu thất thường về sức khỏe, phụ vương mẹ nên đưa trẻ tới những cơ sở y tế uy tín để được chẩn đoán và điều trị.

Hiện đang là cao điểm của dịch sốt xuất huyết, những bậc bố mẹ cần lưu ý cách phòng chống muỗi đốt lúc trẻ học bên trên lớp, lúc sinh hoạt ở nhà bởi phương pháp mặc ăn mặc quần áo dài tay, sử dụng những loại bình xịt chống muỗi sở hữu nguồn gốc, nơi sản xuất. tự nhiên, tin cậy cho trẻ em; quét dọn nhà cửa sạch sẽ sẽ, diệt loăng quăng, bọ gậy …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *