KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Báo Trung Quốc nêu vấn đề cần cải thiện với lực lượng lính thủy tiến công bộ

Rate this post

Thứ nhì, ngày 08/08/2022 21:15 PM (GMT + 7)

Một bài học to cho Trung Quốc là nước này cần nâng cao tài năng phòng ko của lực lượng lính thủy tiến công bộ, ko giống nhau là trong những hoạt động quân sự cần đổ bộ bên trên những đảo, một tập san quân sự Trung Quốc cho biết thêm.

Báo Trung Quốc nêu những vấn đề cần cải thiện với lực lượng lính thủy đánh bộ - 1

Lính thủy tiến công bộ Trung Quốc trong một cuộc tập trận.

Trong cuộc xung đột ở Ukraine, hải quân Nga dù chiếm ưu thế trọn vẹn nhưng vẫn gặp phải những tổn thất nhất định. Vào giữa tháng 4, Nga xác nhận rằng soái hạm Moskva của chúng ta đã bị chìm do sự cố, trong lúc Ukraine cho biết thêm con tàu bị trúng tên lửa chống hạm.

tập san Thương binh và Tàu chiến Trung Quốc nhận định, vấn đề cần cải thiện là tài năng phòng ko và tiến công chặn tên lửa để đảm bảo tài năng tác chiến cực tốt của lực lượng lính thủy tiến công bộ, ko giống nhau là những đơn vị ở tiền tuyến. chiếc đầu.

Theo tập san Trung Quốc, quân đội Trung Quốc thường chú trọng tới tàu nổi trong những nhiệm vụ hàng hải. Đây là phương pháp giúp đưa vũ khí, phương tiện quân sự vượt hồ một cách thời gian nhanh chóng.

Nhưng mang một lỗ hổng trong lĩnh vực phòng ko và phòng thủ tên lửa lúc những khí tài quân sự và quân lính đổ bộ lên những bãi hồ của đối phương.

Báo Trung Quốc nêu những vấn đề cần cải thiện với lực lượng lính thủy đánh bộ - 2

Khinh hạm Type 054 của hải quân Trung Quốc.

Theo tập san Trung Quốc, những hạm đội tàu chiến hiện nay chỉ tập trung bảo đảm hạm đội đổ bộ. lúc tiến vào vùng hồ ven bờ, tài năng phòng ko và chống tên lửa của những tàu đổ bộ hiện rất yếu, kể cả trong tình huống được trang bị tên lửa phòng ko tầm ngắn HQ-10.

Nói cách khác, lúc lính thủy tiến công bộ và vũ trang quân sự đổ bộ vào bờ hồ, những hạm đội tàu sẽ ko thể bảo đảm cực tốt vì khoảng cách xa.

tập san Trung Quốc cho biết thêm: “Hệ thống tên lửa phòng ko HQ-16 trang bị bên trên khinh hạm như Type 054A mang tầm bắn 40km, cũng như cơ số đạn hạn chế nên ko thể tương trợ cực tốt cho lực lượng thủy quân lục chiến. biết.

Type 054 là một trong những tàu chiến đa năng được Trung Quốc triển khai thoáng rộng.

Theo tập san Trung Quốc, những hệ thống pháo phản lực như Thunderbolt 2000 nhưng mà Đài Loan đã hoặc sắp mang như M142 HIMARS sẽ tạo thành thêm mối đe dọa cho lực lượng thủy quân lục chiến, trong tình huống cần phải đổ bộ lên đảo. hòn đảo này. Trung Quốc coi Đài Loan là lãnh thổ bất khả xâm phạm, phải sử dụng vũ lực lấy lại nếu cần.

tập san Trung Quốc kết luận rằng quân đội cần tiến công giá lại tài năng phòng ko của những đơn vị tiến công quân sự và nâng cao tài năng tác chiến của chúng ta.

Báo Trung Quốc nêu những vấn đề cần cải thiện với lực lượng lính thủy đánh bộ - 3

Người nhái Trung Quốc tập trận.

Trong những năm qua, Trung Quốc đã tăng cường số lượng lính thủy tiến công bộ, nâng cao tài năng đổ bộ chớp nhoáng và cải thiện chiến thuật đổ bộ bờ. Nhưng lực lượng thủy quân lục chiến Trung Quốc vẫn chưa phục vụ được yêu cầu tác chiến quy mô to, còn thể hiện nhiều sơ hở như năng lực phòng ko hạn chế.

Theo GlobalSecurity.org, Mỹ hiện là quốc gia mang lực lượng thủy quân lục chiến hàng đầu trái đất, với số lượng lính thủy tiến công bộ tương đương với tất cả những quốc gia khác cùng lại.

Thủy quân lục chiến Mỹ được trang bị vừa đủ vũ khí của tất cả những dịch vụ khác, bao gồm xe bọc thép, pháo phản lực, pháo phản lực, tàu bay chống chọi tàng hình F-35, trực thăng tiến công hoặc tàu bay tiếp nhiên liệu. KC-130.

Năm 2020, Thủy quân lục chiến Mỹ đã ngừng cung ứng xe tăng chống chọi chủ lực M1 Abrams vì “những nhiệm vụ chống chọi đổ bộ ngày nay ko còn ưu tiên sử dụng xe tăng”.

Nguồn: https: //arttimes.vn/the-gioi/bao-trung-quoc-neu-van-de-can-cai-thien-voi-luc-luong-linh-thuy-dan …

Kể từ bây giờ, Trung Quốc sẽ 'thường xuyên' tổ chức các cuộc tập trận quanh eo biển Đài Loan

Kể từ ngày nay, quân đội Trung Quốc sẽ tiến hành những cuộc tập trận “thường xuyên” ở phía đông đường trung tuyến ở eo hồ Đài Loan, truyền hình quốc gia đưa tin, trích dẫn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *