KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bất cập 8 sở chuyên ngành và quận Tây Hồ cùng quản lý Hồ Tây

Rate this post

TPO – Theo thông tin từ UBND TP Hà Nội, việc quản lý Hồ Tây liên quan tới 7 lĩnh vực; 8 phòng ban chuyên môn, UBND quận Tây Hồ và UBND những phường của quận Tây Hồ. “thời đoạn 2009 – năm nhâm thìn với quy định riêng, thời đoạn năm nhâm thìn tới nay chưa xuất hiện quy định riêng nên chưa bao quát hết nhiệm vụ quản lý Hồ Tây”, văn phiên bản của thành phố nêu.

Hà Nội hiện đang lấy ý kiến ​​xây dựng quyết nghị thay thế quyết nghị số 08 của HĐND Thành phố ngày 3/8/năm nhâm thìn về phân cấp quản lý quốc gia một số trong những lĩnh vực kết cấu hạ tầng, tài chính – xã hội bên trên địa bàn. Bàn thành phố hà nội.

UBND TP Hà Nội cam kết, thành phố là địa phương tiền phong trong cả nước thực hiện phân cấp, với hệ thống văn phiên bản quy phạm pháp luật về phân cấp tương đối bao quát những ngành, lĩnh vực và liên tục rà soát, điều chỉnh việc phân cấp thích thích hợp với những quy định thế hệ ban hành của Trung ương và phục vụ yêu cầu của thực tiễn và yêu cầu phát triển của xã hội.

Bất cập 8 sở chuyên môn và quận Tây Hồ cùng quản lý Hồ Tây ảnh 1

Một góc Hồ Tây lúc chiều tà. Ảnh: Trường Phong

Theo tiến công giá, mặc dù với tương đối nhiều kết quả tích cực nhưng quy định phân cấp quản lý trong từng thời kỳ cũng còn một số trong những hạn chế cần khắc phục, nổi trội là thời đoạn 2011-2015, những cơ sở khó phân cấp quản lý những trung tâm y tế, trạm y tế. xã, phường. Do những văn phiên bản quy phạm pháp luật còn mâu thuẫn, chưa thống nhất nên những quy định về phân cấp đã được ban hành nhưng chưa được thực hiện; thời đoạn năm nhâm thìn – 2020 bất cập trong lĩnh vực thủy lợi (thành phố thống nhất quản lý lĩnh vực thủy lợi), điện chiếu sáng, thoát nước khu phố thị trấn (thành phố quản lý).

“tới nay, những tồn tại cơ phiên bản đã được khắc phục tại Quyết định số 14/2021. Hiện chỉ còn một số trong những vướng mắc trong quy trình bàn giao (chuyển giao chủ đầu tư, ký phối hợp đồng gói thầu) lúc điều chỉnh phân cấp. UBND TP đã lãnh đạo những sở ngành liên quan tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với nội dung này ”, thành phố thông tin.

Thành phố cho rằng, hiện nay một số trong những quy định về phân cấp theo những văn phiên bản quy phạm pháp luật chuyên ngành của thành phố cần được điều chỉnh cho thích thích hợp với những quy định pháp luật thế hệ.

Việc phân cấp quản lý là một nội dung quan yếu và phức tạp, Tuy nhưng, trong quy trình thực hiện, ở một số trong những đơn vị chưa phân biệt rõ giữa phân cấp của thành phố cho cấp huyện và phân cấp của Ủy ban nhân dân thành phố. Ủy ban nhân dân thành phố. những quận, huyện, thị xã quản lý đầu tư những dự án chi cấp thành phố; một số trong những quận, huyện thông tin khó khăn trong cân đối ngân sách quận, huyện.

ko giống nhau, trong quy trình điều chỉnh phân cấp giữa thành phố và cấp huyện, một số trong những lĩnh vực gặp nhiều vướng mắc trong quy trình bàn giao như: Thủy lợi thời đoạn năm nhâm thìn – 2020; lĩnh vực quản lý rừng; một số trong những khó khăn, vướng mắc liên quan tới việc bàn giao những dịch vụ thị trấn.

Liên quan tới vấn đề quản lý Hồ Tây, trao đổi với phóng viên báo chí Tiền Phong thế hệ đây, đại diện quận Tây Hồ cho biết thêm, quận đã với văn phiên bản kiến ​​nghị thành phố giao quận quản lý Hồ Tây khắc phục một số trong những tồn tại. ngày nay, những hạn chế đang phát sinh.

“địa chỉ chúng tôi chỉ quản lý bình an trật tự, quản lý bờ Hồ Tây, còn mặt hồ thuộc sở chuyên môn quản lý. Vì vậy, với những tình huống câu, bắt trộm cá ở Hồ Tây, lực lượng của phường, quận cũng chủ yếu nhắc nhở. nhưng ko thể xử phạt vì ko thuộc phạm vi quản lý ”, người này nói.

“Đối với một số trong những nhiệm vụ cụ thể liên quan tới nhiều cấp, ngành, lĩnh vực chưa xuất hiện quy định phân cấp toàn vẹn, đồng bộ, như việc quản lý Hồ Tây liên quan tới 7 lĩnh vực; 8 phòng ban chuyên môn, UBND quận Tây Hồ, UBND những phường quận Tây Hồ; thời đoạn 2009 – năm nhâm thìn với quy định riêng, thời đoạn năm nhâm thìn tới nay chưa xuất hiện quy định riêng nên chưa bao quát hết nhiệm vụ quản lý Hồ Tây ”, văn phiên bản của thành phố cho hay.

Dự thảo quyết nghị đang xây dựng nội dung về phân cấp quản lý quốc gia bên trên một số trong những lĩnh vực kết cấu hạ tầng và tài chính – xã hội, bao gồm: Quản lý đường bộ; Quản lý chiếu sáng công cùng; Quản lý công viên, vườn hoa, cây xanh, thảm cỏ; Quản lý thoát nước và xử lý nước thải thị trấn; Quản lý dọn dẹp môi trường xung quanh; Quản lý bến xe, bãi đỗ xe, trạm giới hạn nghỉ, điểm đón trả khách, vận tải hành khách tuyến nhất định và vận tải hành khách công cùng; Quản lý cung ứng nước sạch sẽ; Quản lý tòa tháp thủy lợi; Quản lý đê điều; Quản lý rừng; Quản lý thông tin và truyền thông; Quản lý giáo dục, tập huấn và giáo dục nghề nghiệp; Quản lý văn hóa, Sport và phượt; Quản lý y tế; Quản lý việc xây dựng, quản lý và sử dụng nghĩa trang, cơ sở hỏa táng; Quản lý thị trường.

Theo UBND TP, qua rà soát, tổng số nhiệm vụ thuộc thẩm quyền của cấp TP là một.890 nhiệm vụ. Nhiệm vụ của cấp huyện là 407 nhiệm vụ. Nhiệm vụ của HĐND TP và UBND TP đã phân cấp cho cấp quận, huyện là 67 nhiệm vụ (trong đó việc phân cấp 15 lĩnh vực tại Quyết định 14/2021 là phân cấp cốt lõi nên sẽ xúc tiến ít nhất tới việc phân cấp. 10 lĩnh vực, nhiệm vụ khác như: giao nhiệm vụ sẵn sàng đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư, phê duyệt dự án, phê duyệt kế hoạch sắm lựa nhà thầu, hoàn thiện, giám sát đầu tư, thủ tục hành chính xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn, hằng năm và phân bửa ngân sách; ít nhất khoảng 150 nhiệm vụ trọng tâm được phân cấp theo). những nhiệm vụ chưa phân cấp là 573 nhiệm vụ (trong đó với 544 nhiệm vụ quy định nhiệm vụ cụ thể thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh, chưa phân cấp cho cấp huyện, bao gồm cả thủ tục hành chính); 24 nhiệm vụ cấp huyện chưa đảm bảo về năng lực, gồm xây dựng, công bố quy hoạch, kế hoạch ngành, lãnh đạo thanh tra, kiểm tra ngành; 8 nhiệm vụ cấp thành phố làm tốt hơn).

Trưởng phòng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *