KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

bắt gặp siêu Trái đất yêu thích cho sự sống

Rate this post

vào trong ngày 7 tháng 9, một nhóm những nhà khoa học quốc tế đã thông tin về sự phát hình thành nhì siêu Trái đất thế hệ cách chúng ta 100 năm ánh sáng và một hành tinh phía bên trong chúng hoàn toàn sở hữu thể yêu thích cho sự sống.

Phát hiện siêu Trái đất thích hợp cho sự sống

Mô phỏng hành tinh LP 890-9c và ngôi sao sáng chủ. Ảnh: ESO

Siêu Trái đất là một nhóm những hành tinh ngoài hệ Mặt trời to hơn nhiều đối với Trái đất nhưng nhẹ hơn những người khổng lồ đóng băng, theo NASA. Chúng được phong cách thiết kế bởi đá và khí, và hoàn toàn sở hữu thể sở hữu khối lượng gấp 10 lần Trái đất. những nhà nghiên cứu đã phát hình thành những hành tinh thế hệ thông qua Vệ tinh Khảo sát Ngoại hành tinh (TESS) của NASA và dụng cụ Tìm kiếm môi trường thiên nhiên sống của Đại học Liège xoay quanh ngôi sao sáng siêu lạnh (SPECULOOS). chúng ta sẽ công bố kết quả nghiên cứu bên trên tập san Astronomy and Astrophysics.

Cả nhì hành tinh đều xoay quanh LP 890-9, một ngôi sao sáng lùn đỏ hoạt động tương đối yếu. Hành tinh trước tiên, được đặt tên là LP 890-9b hoặc TOI-4306b, được chụp do những vệ tinh của NASA và được xác nhận là một hành tinh ngoài hành tinh do SPECULOOS. Hành tinh này to hơn Trái đất 30%, sở hữu bán kính 8.368 km và xoay quanh ngôi sao sáng chủ của chính nó chỉ trong 2,7 ngày.

Tuy thế, hành tinh thứ nhì cuốn hút nhiều sự lưu ý của những nhà nghiên cứu nhất. LP 890-9c, hoặc SPECULOOS-2c, nằm xa ngôi sao sáng chủ hơn một tẹo đối với hành tinh trước tiên. LP 890-9c to hơn Trái đất 40% với bán kính hơn 8.690 km và mất sắp 10 ngày để xoay quanh ngôi sao sáng chủ của chính nó. Theo nhóm nghiên cứu, khoảng thời kì quỹ đạo đó nằm trong vùng sinh sống của ngôi sao sáng.

“Mặc dù hành tinh này xoay quanh rất sắp ngôi sao sáng chủ của chính nó, ở khoảng cách ngắn lại hơn nữa 10 lần đối với khoảng cách từ Mặt trời tới Sao Thủy, lượng bức xạ nhưng nó nhận được vẫn thấp, cho phép nước lỏng tồn tại bên trên bề mặt hành tinh nếu sở hữu bầu khí quyển,” đồng tác giả nghiên cứu Francisco Pozuelos cho biết thêm thông tin. “Đó là lý do vì sao LP 890-9 sở hữu nhỏ hơn 6,5 lần và mát hơn một/2 đối với Mặt trời. Do đó, mặc dù LP 890-9c nằm sắp ngôi sao sáng chủ của chính nó hơn Trái đất đối với Mặt trời, hành tinh vẫn sở hữu những điều kiện yêu thích cho sự sống. “

Nhóm nghiên cứu đang sở hữu kế hoạch nghiên cứu bầu khí quyển của hành tinh để xác định xem nó hoàn toàn sở hữu thể ở được như thế nào. Dựa bên trên tò mò, chúng ta cho rằng đây hoàn toàn sở hữu thể là một hành tinh đá cho phép sự sống tồn tại.

Theo An Khang / VNE (Yahoo)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *