KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

bất thần bắt gặp thêm điểm rò rỉ bên trên đường ống Nord Stream

Rate this post

Một quan chức của lực lượng đảm bảo an toàn bờ đại dương Thụy Điển cho biết thêm thông tin nhì vụ rò rỉ nằm trong vùng đặc quyền tài chính của Thụy Điển và nhì vụ rò rỉ khác nằm trong vùng đặc quyền tài chính của Đan Mạch. Trong đó, 3 điểm rò rỉ được bắt gặp từ trên vào ngày đầu tuần.

những quan chức thuộc lực lượng đảm bảo an toàn bờ đại dương Thụy Điển cho biết thêm thông tin, nhì điểm rò rỉ trong vùng đặc quyền tài chính Thụy Điển nằm khá sắp nhau. Dù vậy, cơ quan này ko nói rõ lý do vì sao vết rò rỉ thứ tư lại xuất hiện vài ngày sau lúc ba vết rò rỉ trước đó được bắt gặp vào vào ngày đầu tuần.

Truyền thông đưa tin, điểm rò rỉ thứ 4 nằm bên trên đường ống Nord Stream 2, Dù vậy lực lượng đảm bảo an toàn bờ đại dương Thụy Điển ko xác nhận thông tin này.

bất ngờ phát hiện thêm các điểm rò rỉ trên đường ống dòng thứ ba

Bọt khí từ một vụ rò rỉ khí đốt tại đường ống Nord Stream lan ra vùng đại dương sắp đảo Bornholm của Đan Mạch. Ảnh – AP

Trước đó, Thụy Điển xác nhận rò rỉ đường ống Nord Stream một sắp đảo Bornholm của nước này trong lúc Đan Mạch xác nhận rò rỉ đường ống Nord Stream 2 ở phía đông phái nam hòn đảo và là điểm rò rỉ. bên trên đường ống Nord Stream một ở đông bắc Đan Mạch.

Khí thoát ra từ những vụ rò rỉ này làm cho mặt đại dương nổi bọt rộng tới hàng trăm mét, làm cho cơ quan tính năng những nước ko thể tiến công giá cụ thể tình hình của nhì đường ống.

Cơ quan tình báo Thụy Điển cho biết thêm thông tin đang mở cuộc khảo sát xung quanh vụ việc xảy ra tại nhì đường ống Nord Stream, cho rằng đây là hậu quả của một vụ phá hoại nghiêm trọng. Liên minh âu lục cũng coi đây là hành động phá hoại mang chủ đích.

Cơ quan đáng tin cậy Liên bang Nga (FSB) thông tin đã mở cuộc khảo sát về những hành động “khủng bố quốc tế” liên quan tới vụ việc.

Theo yêu cầu của Nga, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông tin sẽ họp khẩn vào trong ngày 30/9 để thảo luận về vụ rò rỉ tại nhì đường ống dẫn khí Nord Stream.

Hãng tin AFP dẫn một nguồn tin trong Bộ Quốc phòng Anh cho biết thêm thông tin, nhì đường ống Nord Stream nhiều tài năng được lắp đặt chất nổ kích nổ từ xa.

Nói với Sky News, một nguồn tin giấu tên cho biết thêm thông tin thiệt hại bên trên nhì đường ống dẫn khí đốt nhường như là kết quả của một cuộc tiến công được lên kế hoạch từ trước. Nguồn tin cho biết thêm thông tin, thủ phạm rất mang thể sử dụng thuyền hoặc tàu bay ko người lái để gài mìn vào nhì đường ống dẫn bên dưới đại dương Baltic vài tháng, thậm chí nhiều năm trước lúc thực hiện vụ tiến công.

Theo những tổ chức khí hậu, đường ống Nord Stream một và Nord Stream 2 rất mang thể chứa tới 350.000 tấn khí đốt. Tổ chức môi trường xung quanh Greenpeace ước tính rằng khí gas rò rỉ từ nhì đường ống rất mang thể dẫn tới việc thải ra 30 triệu tấn CO2, và nhiều nhà môi trường xung quanh cho rằng sự cố này còn rất mang thể dẫn tới thảm họa khí hậu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *