KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bệnh Trichomonas Vaginalis là gì, phương pháp chẩn đoán và phòng ngừa

Rate this post

Trichomonas Vaginalis là một loại ký sinh trùng đơn bào thường xâm nhập vào phòng ban sinh dục thông qua quan hệ tình dục ko an toàn và tin cậy và gây nhiễm trùng. Mặc dù khá phổ thông nhưng nhiều người nhiễm Trichomonas Vaginalis lại ko biết vì những triệu chứng rất mờ nhạt hoặc trọn vẹn ko tồn tại. Vậy làm thế nào để nhận mặt và chẩn đoán Trichomonas Vaginalis?

30/07/2022 | Thông tin cơ phiên bản về bệnh tim la
22/06/2022 | Lấy mẫu xét nghiệm bệnh lậu tại nhà – contact MEDLATEC ngay!
05/05/2020 | Trichomonas vaginalis – Tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục

một. Tìm hiểu về Trichomonas Vaginalis

Trichomonas Vaginalis được đặt tên theo tác nhân gây bệnh, là một động vật nguyên sinh rất với thể lây từ người này sang người khác qua đường sinh dục trực tiếp lúc quan hệ tình dục. ko giống như vi rút hoặc vi khuẩn khác, Trichomonas Vaginalis ko lây lan qua những xúc tiếp thân thể thông thường như ôm, hôn, sử dụng chung nhà lau chùi hoặc sử dụng chung bát đĩa, thức ăn, v.v.

Trichomonas Vaginalis là một loại ký sinh trùng ở các cơ quan sinh dục

Trichomonas Vaginalis là một loại ký sinh trùng ở những cơ quan sinh dục

Trichomonas Vaginalis với rất nhiều triệu chứng ko giống nhau do ký sinh trùng tiến công cơ quan sinh sản nhưng hồ hết mỗi cá nhân đều ko biết mình mắc bệnh. Nguyên nhân là do những triệu chứng của bệnh Trichomonas Vaginalis rất mờ nhạt, thường bị chẩn đoán nhầm và điều trị thành những bệnh phụ khoa, phái nam khoa thông thường.

  • Ở phái xinh, bệnh Trichomonas Vaginalis bao gồm: viêm âm đạo, viêm niệu đạo, …

  • Ở phái nam giới, Trichomonas Vaginalis chỉ gây nhiễm trùng niệu đạo.

lúc bị nhiễm Trichomonas Vaginalis, người bệnh rất với thể với hoặc ko tồn tại triệu chứng nhiễm trùng tùy thuộc vào sự phát triển của loại ký sinh trùng này. Nhưng một lúc với những triệu chứng, Trichomonas Vaginalis trọn vẹn rất với thể lây truyền sang game thủ tình.

Trichomonas xâm nhập âm đạo có thể gây viêm âm đạo và niệu đạo

Trichomonas xâm nhập âm đạo rất với thể gây viêm âm đạo và niệu đạo

2. Làm thế nào để chẩn đoán Trichomonas Vaginalis?

Bệnh Trichomonas Vaginalis rất với thể gặp ở cả phái nam và phái xinh, triệu chứng của bệnh ở nhì giới là ko giống nhau do đặc điểm kết cấu của cơ quan sinh dục ko giống nhau. Nhìn chung, những thể hiện của bệnh khá giống với những bệnh viêm nhiễm đường sinh dục do những tác nhân khác nên nếu chỉ xem xét những triệu chứng thì khó rất với thể chẩn đoán đúng mực bệnh. Dù thế, đây vẫn là thông tin ban sơ quan yếu để người bệnh đi khám và làm xét nghiệm chẩn đoán.

2.một. bắt gặp Trichomonas Vaginalis qua những triệu chứng

Ở phái xinh giới, những triệu chứng bao gồm: tiết dịch âm đạo với mùi hôi, với bọt loãng, rất với thể với gold color xanh, ngứa nhiều ở cửa mình, vùng kín,… rất với thể kèm theo ngứa, tiểu khó và đau lúc giao hợp.

Ở phái nam giới, hồ hết người mắc bệnh Trichomonas Vaginalis ko tồn tại triệu chứng rõ rệt, một vài với những thể hiện như tiểu khó, tiểu nhiều lần, ngứa ngáy vùng dương vật, …

lúc khám cơ quan sinh dục phái xinh, cửa mình, âm đạo, cổ tử cung rất với thể tấy đỏ, viêm tấy, phù nề, cổ tử cung với color như quả dâu tây, với rất nhiều dịch loãng gold color xanh và với bọt ở âm đạo. cùng một mặt hàng.

Nhiễm Trichomonas Vaginalis làm tăng nguy cơ nhiễm HIV và STDs

Nhiễm Trichomonas Vaginalis làm tăng nguy cơ nhiễm HIV và STDs

2.2. Chẩn đoán bệnh Trichomonas Vaginalis thông qua những xét nghiệm

Để chẩn đoán đúng mực Trichomonas Vaginalis, xét nghiệm là cách duy nhất, bác bỏ sĩ sẽ tích lũy một mẫu đường sinh dục để làm xét nghiệm chẩn đoán. Đối với con gái, bác bỏ sĩ sẽ sử dụng tăm bông để loại bỏ dịch âm đạo và ăn mặc quần áo. Đối với phái nam giới, sau lúc lau chùi phòng ban sinh dục, bác bỏ sĩ sẽ lấy mẫu bởi phương pháp vuốt dọc thân dương vật để lấy dịch.

những phương pháp kiểm tra bao gồm:

– Soi bên dưới kính hiển vi để tìm hoạt động của Trichomonas vaginalis.

– Nhuộm phiến kính bởi hematoxylin, hoặc nhuộm Giemsa, Gram tìm T.vaginalis

– Nuôi cấy bên trên môi trường xung quanh Pavola hoặc môi trường xung quanh TV: Phương pháp nuôi cấy tăng T.vaginalis khắc phục được tình huống với ít T.vaginalis khó bắt gặp bởi kính hiển vi. với độ nhạy và độ đặc hiệu cao, thời kì trả kết quả sau 5 – 7 ngày.

– bắt gặp trùng roi bởi kỹ thuật nuôi cấy PCR với độ nhạy và độ đặc hiệu cao, thời kì trả kết quả sau 4 – 5 giờ.

lúc với chẩn đoán nhiễm Trichomonas Vaginalis, việc điều trị sẽ giản dị và cực tốt hơn. Nhiều tình huống nhiễm Trichomonas Vaginalis nhưng lại chẩn đoán nhầm với những bệnh viêm nhiễm khác nên ko được điều trị dứt điểm, ko đạt kết quả tốt.

3. rất với thể ngăn ngừa nhiễm trùng Trichomonas Vaginalis ko?

Ký sinh trùng Trichomonas Vaginalis lây truyền lúc xúc tiếp trực tiếp với phòng ban sinh dục lúc quan hệ tình dục, vì vậy, với lối sống tình dục lành mạnh và an toàn và tin cậy là giải pháp phòng tránh cực tốt. bên dưới đây là một vài điều cần ghi nhớ:

  • Sử dụng bao cao su thiên nhiên lúc quan hệ tình dục, khác lạ là với game thủ tình thế hệ hoặc tình một tối.

  • Duy trì lối sống chung tình một vợ, một ck, một vợ một ck.

  • Thường xuyên khám sức khỏe định kỳ, từ 6 tháng – một năm / lần để bắt gặp sớm bệnh Trichomonas Vaginalis cũng như những vấn đề sức khỏe sinh sản khác, điều trị kịp thời, tránh gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

  • lúc bắt gặp nhiễm Trichomonas Vaginalis, cần thông tin cho vợ / ck hoặc game thủ tình để cùng nhau điều trị, tránh tái nhiễm.

  • lau chùi phòng ban sinh dục thường xuyên và đúng cách.

Ngăn ngừa Trichomonas Vaginalis bằng cách quan hệ tình dục lành mạnh

Ngăn ngừa Trichomonas Vaginalis bởi phương pháp quan hệ tình dục lành mạnh

Như vậy, căn bệnh Trichomonas Vaginalis khá phổ thông rất với thể gây viêm nhiễm vùng kín hoặc niệu đạo cùng rất nhiều triệu chứng ko dễ chịu liên quan tới sức khỏe. Nếu với những thể hiện nghi ngờ mắc bệnh, ko nên tự ý điều trị bởi những phương pháp dân gian hoặc tậu thuốc ko được chẩn đoán nhưng dẫn tới tình trạng bệnh kéo dãn hoặc nghiêm trọng hơn. Thay vào đó, hãy tới cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn và điều trị nhanh chóng nhất rất với thể.

mỗi thông tin cần tư vấn và đặt lịch khám, vui lòng contact với MEDLATEC qua hotline 1900 56 56 56 để được tương trợ miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *