KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bị G7 áp giá trần đối với dầu, Nga kiên quyết ko bán

Rate this post

Một nhóm bảy bộ trưởng tài chính đã đồng ý áp đặt trần giá đối với dầu của Nga để cắt tránh doanh thu đối với hoạt động xuất khẩu to của Moscow, giữ cho dầu lưu thông để tránh tăng giá. Dù thế, Điện Kremlin tuyên bố sẽ ngừng bán dầu cho những quốc gia áp đặt lệnh này.

Ngày 2/9, thông qua buổi họp trực tuyến, Bộ trưởng Tài chính những nước G7 cam kết sẽ áp trần giá đối với dầu xuất khẩu của Nga. Dù thế, những cụ thể chính, bao gồm giá giới hạn mỗi thùng, sẽ được xác định sau “dựa bên trên một loạt những yếu tố đầu vào kỹ thuật” sẽ được liên minh những nước nghiên cứu.

“ngày hôm nay, Shop chúng tôi xác nhận ý định chính trị chung của Shop chúng tôi là hoàn thành và thực hiện lệnh cấm tổng thể và toàn diện đối với những dịch vụ cho phép vận chuyển hàng hải dầu thô và những sản phẩm dầu mỏ với nơi sản xuất từ Nga bên trên toàn thế giới”, những bộ trưởng nói.

Việc cung ứng những dịch vụ vận tải hàng hải do phương Tây thống trị, bao gồm bảo hiểm và tài chính, sẽ chỉ được phép nếu hàng hóa dầu của Nga được sắm bởi hoặc thấp hơn giá “do liên minh thoáng rộng” xác định. Nhiều quốc gia tuân thủ và thực hiện giới hạn giá thành, “những bộ trưởng được trích dẫn phát biểu tại buổi họp ngày 2 tháng 9.

Việc thực thi giới hạn giá phần to sẽ phụ thuộc việc từ chối bảo hiểm vận chuyển do London làm trung gian, bảo hiểm cho khoảng 95% đội tàu chở dầu bên trên trái đất và việc tài trợ cho hàng hóa với giá cao hơn giới hạn.

Trước những lo ngại về sự “lách luật”, những bộ trưởng G7 cho biết thêm thông tin bọn họ sẽ tìm cách hạn chế gian lận thông qua “mô hình lưu trữ hồ sơ và chứng thực bao gồm tất cả những loại hợp đồng”. những thỏa thuận với liên quan “nhằm mục đích mục tiêu thực thi nhất quán giữa những khu vực tài phán.

Oleg Ustenko, cố vấn tài chính cấp cao của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy, hoan nghênh sự phát triển này và cho biết thêm thông tin ông dự kiến ​​mức trần giá dầu của Nga là từ 40 tới 60 USD.

“Điều này thực đáng ngạc nhiên. Đó đúng đắn là những thứ Shop chúng tôi cần để tránh doanh thu nhưng Nga đang thu về”, ông Oleg nói với Reuters.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho biết thêm thông tin cũng nên áp đặt những giới hạn đối với xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Nga.

Một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Mỹ cho biết thêm thông tin liên minh sẽ đặt một giới hạn giá đối với dầu thô của Nga và nhị giới hạn khác đối với những sản phẩm dầu mỏ, chứ ko phải tránh giá theo giá thị trường toàn thế giới. . những giới hạn sẽ được xem xét lúc quan yếu.

những bộ trưởng G7 cho biết thêm thông tin bọn họ sẽ làm cho cho việc để hoàn thiện những cụ thể trước lúc ra mắt vào trong ngày 5/12, lúc những lệnh trừng trị của EU cấm nhập khẩu dầu của Nga với hiệu lực.

Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner, đương kim chủ toạ tài chính G7, cho biết thêm thông tin giới hạn xuất khẩu dầu của Nga được tạo ra để làm tránh doanh thu của Tổng thống Vladimir Putin.

Ông nói: “song song, Shop chúng tôi muốn kiềm chế giá năng lực toàn thế giới tăng cao. Điều này sẽ hạn chế lạm phát toàn thế giới.

Trước quyết định thế hệ từ phía G7, Điện Kremlin đáp trả bởi tuyên bố ngừng bán dầu cho những nước thực hiện giới hạn giá, song song cho rằng điều này sẽ gây bất ổn cho thị trường dầu toàn thế giới.

“những doanh nghiệp áp đặt giới hạn giá sẽ ko nằm trong số những nước nhận dầu của Nga. đơn thuần và giản dị là Shop chúng tôi sẽ ko hợp tác với bọn họ theo những nguyên tắc phi thị trường ”, phát ngôn viên Dmitry Peskov nói với những phóng viên báo chí.

Dù thế, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết thêm thông tin Nga sẽ vẫn với động cơ tài chính để bán dầu ở mức hoặc sắp giới hạn, vì nếu ko nước này sẽ phải ngừng sinh sản và khó phát động lại. Bà nói thêm, Trung Quốc và Ấn Độ cũng sẽ tìm cách sắm dầu với giá hạn chế.

Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire nói với những người đồng cấp G7 rằng cần phải tính toán cụ thể và thuyết phục một vài lượng to những nhà nhập khẩu quan yếu tham dự kế hoạch và duy trì sự thống nhất của âu lục về chủ đề này. chủ đề này.

Tuyên bố của G7 ko tồn tại nhiều tác động tới giá dầu thô chuẩn chỉnh, vốn đã tăng trong dự đoán OPEC + thảo luận về sự cắt tránh sản lượng hồi vào ngày đầu tuần trong bối cảnh yêu cầu yếu hơn. Giá dầu Brent giao sau tăng 66 cent lên 93,02 USD / thùng vào trong ngày 2 tháng 9, sau lúc với tin tức về sự tăng trần với dầu Nga.

Cơ quan năng lực Quốc tế (IEA) cho biết thêm thông tin, mặc dù lượng dầu xuất khẩu của Nga tránh trong tháng 6, doanh thu xuất khẩu của nước này tăng 700 triệu USD đối với tháng 5 do giá dầu tăng. do chiến tranh ở Ukraine.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *