KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bí thư chi bộ giúp đồng bào đổi khác cách nghĩ, cách làm

Rate this post

hồ hết nhà ở của người dân đều được xây dựng kiên cố, vườn rau xanh mướt, cây ăn quả, nhất là chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm cách xa nhà ở, sạch sẽ sẽ; tường rào, cổng được đầu tư khang trang.

Người dân thôn Khúc Na cam đoan, những đổi khác này khởi đầu từ Cuộc vận động “đổi khác nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, giúp đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo vững bền” nhưng A At, Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn Khúc Na là member thực hiện cuộc vận động. nhà lãnh đạo, hình mẫu.

Theo hướng dẫn của người dân trong người chơi dạng, liên hệ chúng tôi tìm tới nhà chị A A. Ngôi nhà tuy nhỏ nhưng rất ngăn nắp và ngăn nắp dành riêng cho 4 member, nằm Một trong những khu vườn trồng rau và cây ăn quả. Qua câu chuyện liên hệ chúng tôi được biết, A At là kẻ dân tộc H’Lang, sinh vào năm 1990. Năm 2012, sau lúc tốt nghiệp THPT, anh lên đường tòng ngũ, đóng quân tại Đồn Biên phòng Hố Lé (Bộ CHQS tỉnh). quân nhân Biên phòng tỉnh Kon Tum) và được kết nạp vào Đảng cùng sản việt phái mạnh phái mạnh trong thời kì tại ngũ. Sau lúc hoàn thành quân dịch, AAT đã ôn tập và thi đậu vào ngành Luật của Đại học Đà Nẵng. Ra trường sở hữu công việc, thu nhập ổn định tại thành phố Đà Nẵng nhưng vì muốn giúp bà con thoát nghèo, xây dựng cuộc sống đời thường thế hệ nên A At quyết định về quê lập nghiệp.

Với phương châm muốn tuyên truyền, vận động bà con đổi khác cách nghĩ, cách làm thì trước hết phải làm mô hình, từ một ha đất thụy do bố mẹ cho, A Tại đầu tư trồng cà phê, trồng xen cây ăn quả, chăn nuôi. gia súc. , gia cầm để “lấy ngắn nuôi dài”. tới nay, mỗi năm thu nhập từ vườn cà phê ổn định hơn 30 triệu đồng cùng theo với đàn gà, bò, lợn đã cho anh thu nhập khá. khác lạ, mô hình nuôi lợn dưa của anh đã được ko ít người dân trong xã học tập và nhân rộng. lúc bà con tới tìm hiểu, A Tại đã nhiệt tình hướng dẫn kỹ thuật làm chuồng trại, tậu giống, chăm sóc, nhờ đó kinh tế tài chính của ko ít gia đình được cải thiện.

Cứ như vậy, năng lực, uy tín của A At trong cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương càng ngày càng nâng cao và năm 2020 anh được bầu làm Bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn Khúc Na. Từ đó, anh ko quản ngày tối nỗ lực tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, tương trợ người dân ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sinh sản, từ bỏ phong tục tập quán lỗi thời để xây dựng cuộc sống đời thường thế hệ. cuộc sống đời thường thế hệ. lúc những cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc việt phái mạnh phái mạnh những cấp phát động Cuộc vận động “đổi khác nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, giúp đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo vững bền”. vững vàng ”, A At và chi bộ, ban nhân dân thôn xác định đây là điều nhưng người dân thôn Khúc Na cần. đảng viên; phân công đảng viên phụ trách từng hộ, nhóm hộ để tuyên truyền, tương trợ người dân, trong đó đảng viên làm trước rồi hướng dẫn nhân dân tuân theo.

Trong thời kì dịch Covid-19 bùng phát, A At đã tới từng hộ gia đình nhắc nhở bọn họ chấp hành tốt những quy định về phòng chống dịch bệnh, giữ gìn lau chùi nhà cửa, tham dự tiêm phòng, đảm bảo tin cậy cho những người chơi dạng làng. và 100% người dân được tiêm chủng theo quy định. lúc tỉnh Kon Tum triển khai Đề án 285 về di dân, sắp xếp, sắp xếp dân cư bên trên địa bàn huyện Ia H’Drai, nhờ hiểu tâm tư, nguyện vọng của người dân, A At đã vận động 8 hộ dân đăng ký. ký vào nơi ở thế hệ.

replay câu hỏi của liên hệ chúng tôi “A’ad sở hữu cách gì để tuyên truyền, vận động nhân dân cực tốt như vậy?”, Anh ko suy nghĩ và nói ngay: “Mình đi đầu, mẫu mẫu tuân theo lời bác bỏ Hồ dạy đó” người dân sẽ tin, bọn họ sẽ nghe. Tôi luôn luôn ghi nhớ điều đó và lấy đó làm kim chỉ phái mạnh cho mỗi suy nghĩ và hành động của tôi. ”

Ông A Thủy, chủ toạ UBND xã Sa Bình cho biết thêm thông tin: “A Tại là một đảng viên trẻ sở hữu trình độ, phương pháp làm việc khoa học và ý thức trách nhiệm cao, nhiệt tình vì nhân dân, mỗi nhiệm vụ được giao anh đều hoàn thành tốt. Đó là rất quan yếu để huấn luyện, lôi cuốn những đảng viên trẻ như A’at vào hệ thống chính trị cơ sở, tạo cơ sở bền vững từ thôn, làng, đưa chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng vào cuộc sống đời thường. “

Bài và ảnh: PHAN THỊ HÀ TIẾN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *