KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bộ trưởng Bộ Công an: Mẫu hộ chiếu thế hệ ko tồn tại nơi sinh ‘chỉ là sự cố kỹ thuật’

Rate this post

8h40

Hộ chiếu mẫu thế hệ ko ghi nơi sinh ‘chỉ là vấn đề kỹ thuật’

Đại biểu Nguyễn Hữu Thông (Bình Thuận) hỏi việc một vài nước ko đồng ý cấp thế hệ hộ chiếu phổ thông gây khó khăn cho những người dân và doanh nghiệp, ai là kẻ chịu trách nhiệm và giải pháp khắc phục ra sao?

Nguyễn-Hữu-Thông-Bình-Thuận-7591-1660097

Đại biểu Nguyễn Hữu Thông (Bình Thuận). Hình ảnh: Truyền thông Quốc hội

Bộ trưởng Tô Lâm cam đoan, việc cấp hộ chiếu thế hệ được thực hiện theo Luật Xuất nhập cảnh của công dân việt phái mạnh phái mạnh được Quốc hội thông qua năm 2019. mỗi cụ thể in bên trên hộ chiếu đều được thực hiện đúng quy định. quy định của pháp luật.

Mẫu hộ chiếu thế hệ thích thích hợp với thông lệ quốc tế. Nhiều nước bên trên trái đất sử dụng mẫu này và ko ghi nơi sinh. Hộ chiếu việt phái mạnh phái mạnh được hồ hết những nước bên trên trái đất đồng ý. Chỉ mang ba quốc gia là Đức, Tây Ban Nha và cùng hòa Séc chưa đồng ý nó. thế hệ đây, Tây Ban Nha đã đồng ý hộ chiếu việt phái mạnh phái mạnh. cũng hoàn toàn mang thể mang những nước gặp vấn đề về hộ chiếu như việt phái mạnh phái mạnh như Hàn Quốc.

“Quy trình shop chúng tôi thực hiện là đúng theo quy định của pháp luật. một vài quốc gia gây khó khăn vì một lý do rất thực tế, vì chúng ta muốn tìm ra nguồn gốc của công dân nhập cảnh vào quốc gia của chúng ta ở đâu, vị trí cụ thể nào.” , ông nói và nhấn mạnh, “đây chỉ là một vấn đề kỹ thuật”. Bộ Công an đã mang giải pháp gì để khắc phục. Trước mắt, với việc công dân thấy cần bửa sung nơi sinh, Bộ đã trao đổi với những cơ quan liên quan bửa sung phần ghi nơi sinh để tạo thuận tiện cho công dân.

Về lâu dài, nếu cần bửa sung nơi sinh, Bộ sẽ thông tin Chính phủ, thống nhất với những cơ quan, thông tin Quốc hội đề xuất sửa đổi Luật Nhập cảnh của công dân việt phái mạnh phái mạnh, trong đó mang thông tin này. . “Về trách nhiệm, Bộ Công an chủ trì nên shop chúng tôi xin nhận trách nhiệm”, Bộ trưởng Tô Lâm nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *