KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Bonsai rất nhiều lông, lá tròn, bonsai rất xinh, leo cũng tốt, là một vị thuốc quý.

Rate this post

Đây là loại cây cảnh được đưa từ “núi hoang” về trồng trong nhà. Trước đây, củ bình vôi thường mọc hoang bên trên núi và được trồng làm hàng rào.

Thân và rễ của loại cây cảnh này được sử dụng làm thuốc, vị thuốc của tương đối nhiều bài thuốc Đông y.

Cây chìa vôi nếu mọc ở núi hoang rất mang thể cho trái rất to. Tuy là cây thuốc quý nhưng lại sinh sản rất nhanh chóng bởi phương pháp phát tán hạt nên ko phải là loài quý hiếm.

Cây cảnh có củ có lông, lá tròn, thế bonsai rất đẹp, leo giỏi, là một vị thuốc quý - Ảnh 1.

Cây cảnh bình vôi mang lá rất lạ mắt

song, lúc trở thành cây cảnh lại mang hình dáng vẻ vẻ rất tuyệt hảo, đã mắt, được rất nhiều tình nhân thích. Cây bình vôi bonsai là loại cây leo, thân sắp mặt đất phình ra trông giống như một chiếc bình vôi ăn trầu. Đó là nguồn gốc của chiếc tên bình vôi.

Với sự phát triển của nghề làm vườn trong những năm sắp đây, những loại cây cảnh mang bộ lá lạ mắt, giá trị làm cảnh cao đã biến đổi thành loại cây cảnh quý được rất nhiều người truy lùng.

Loại cây này chịu hạn rất tốt. Nó ko sợ nóng vào mùa hè và lạnh vào mùa đông. Nhìn chung, chỉ lúc nhiệt độ liên tục xuống bên dưới âm 5 độ C thì bình vôi thế hệ chuyển sang trạng thái ngủ đông và rụng sắp hết lá.

Vì vậy, ngay cả ở một trong những vùng ở khu vực miền bắc, với mùa đông tương đối lạnh, loại cây cảnh này vẫn rất mang thể trồng ngoài trời chứ chớ nói là trong nhà rét mướt.

Bonsai rất nhiều lông, lá tròn, bonsai rất đẹp, leo cũng tốt, là một vị thuốc quý - Ảnh 2.

Đây là loại cây cảnh chịu hạn tốt, mang sức sống mạnh mẽ và uy lực

Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh bình vôi

Bình vôi trong phong thủy sẽ mang lại đỏ may mắn cho gia chủ, những chiếc lá tròn như những đồng tiền nhỏ xinh sẽ hỗ trợ mang lại tiền tài, đỏ may mắn và bình an cho những người chơi.

Cây bình vôi trong phong thủy được coi là vật trừ tà, xua đuổi tà khí, giúp gia chủ vượng khí.

Vì vậy, nó là hình tượng của sự trường thọ, sức khỏe và đỏ may mắn cho bất kỳ chủ nhân nào. Chính vì vậy nhưng ngày nay, mang rất nhiều người trồng bình vôi phong thủy tại nhà.

Cây cảnh có củ có lông, lá tròn, thế bonsai rất đẹp, leo tốt, là một vị thuốc quý - Ảnh 3.

Bình vôi trong phong thủy sẽ mang lại đỏ may mắn cho gia chủ,

Cây chanh leo bonsai còn là một vị thuốc quý

y khoa cổ truyền cho rằng húng chanh mang tác dụng an thần, làm dịu thần kinh, khắc phục những triệu chứng trầm cảm, sốt, nhức đầu, rối loạn tác dụng tiêu hóa, v.v.

những nghiên cứu văn minh cũng đã bắt gặp và ứng dụng bào chế thành thuốc an thần, chữa bệnh mất ngủ, suy nhược thân thể.

Quả chanh thường được thái mỏng tanh, phơi khô, ngâm rượu hoặc xay thành bột để sử dụng.

người chơi rất mang thể sắm cây cảnh bình vôi bên trên mạng hoặc tại những siêu thị cây cảnh. Cây cảnh mang đường kính củ khoảng 5cm tương đối rẻ và cũng tương đối dễ trồng, sẽ ko bị “chấn thương” lúc trồng tại nhà.

Tất nhiên, nếu rất mang thể, hãy nỗ lực sắm những cây to hơn vì nó dễ duy trì hơn, phát triển mạnh mẽ và uy lực hơn và sinh sản nhanh chóng hơn.

Cây cảnh có củ có lông, lá tròn, thế bonsai rất đẹp, leo tốt, là một vị thuốc quý - Ảnh 4.

Bình vôi bonsai rất mang thể phát triển kích thước to

Mặc dù nhiều người nghĩ rằng cây cảnh dễ nuôi nhưng nó cũng đều phải sở hữu một trong những yêu cầu về môi trường thiên nhiên. bên dưới đây là một trong những lưu ý lúc người chơi chăm sóc và trồng cây bình vôi.

một. Trồng cây vôi trong chậu nhỏ

Sử dụng chậu nhỏ hơn và nông hơn để trồng cây vôi để kiểm soát tốt hơn độ khô và độ ẩm của đất, tránh đọng nước và thối rễ.

2. Để cây cảnh tự do bên dưới ánh sáng

Cây vạn tuế ko yêu cầu ánh sáng môi trường thiên nhiên, rất mang thể đặt ở nơi mang ánh sáng lâu, hoặc rất mang thể đặt trong góc tối rất mất thời gian.

Để những đường vân bên trên lá rõ nét hơn, người chơi cần vận chuyển vị trí theo thời kì để đảm bảo những đường gân bên trên lá rõ nét hơn, để những mảng xanh của lá mang blue color ngọc bích và đầy đặn hơn.

Cây cảnh có củ có lông, lá tròn, thế bonsai rất đẹp, leo giỏi, là một vị thuốc quý - Ảnh 5.

Muốn cây cảnh mang lá xanh tươi, đường nét rõ nét thì cần cung ứng đủ ánh sáng.

Ngoài ra, trong lúc cung ứng đủ ánh sáng, cũng cần phải chu đáo để tránh một loạt những liên quan do ánh sáng mạnh gây ra. lúc cường độ ánh sáng quá mạnh, lá chanh bonsai sẽ bị đốt cháy trực tiếp, tạo thành những vết cháy xém khô hoặc héo úa vàng.

Nếu người chơi đặt cây trong góc tối để quá lâu, color sắc của lá bình vôi sẽ nhạt đi. Vì vậy người chơi rất mang thể tăng lượng ánh sáng vừa phải để lá trở lại trạng thái xanh như ngọc và mang đường gân rõ nét.

3. Tưới một ít nước cho cây cảnh bởi vôi bột

Rễ củ to của cây bình vôi mang kỹ năng trữ nước rất mạnh. Do đó, người chơi cần trồng chúng trong đất thoát nước tốt và dễ thấm nước. Như vậy trong quy trình quản mỗi ngày ko cần tưới quá nhiều nước.

Nói chung, lúc đất khô hoặc thậm chí khô trọn vẹn, người chơi rất mang thể trì hoãn việc tưới nước cho cây cảnh 3-5 ngày cũng ko liên quan tới tuổi thọ của cây cảnh.

Cây cảnh có củ có lông, lá tròn, thế bonsai rất đẹp, leo tốt, là một vị thuốc quý - Ảnh 6.

Cây cảnh này chịu hạn tốt nên ko cần tưới nhiều.

người chơi rất mang thể tuân thủ quy tắc “tưới nước lúc đất khô và tưới nước tốt” trong suốt cả năm. Cây cảnh trong chậu sẽ ko tồn tại vấn đề gì lúc trồng trong chậu.

4. Bón dung dịch dinh dưỡng cho cây cảnh trong mùa sinh trưởng

Là một loại cây ăn lá, cây vôi sẽ liên tục ăn những yếu tố ko giống nhau như nitơ, phốt pho, kali và canxi trong quy trình phát triển của chính nó!

song, theo thời kì, do quy trình phân hủy những chất hữu cơ ra mắt nhanh chóng chóng, quality đất sẽ bị suy thoái làm cho cây cảnh ko đủ chất dinh dưỡng.

Vì vậy, lúc cây cảnh đang trong thời kỳ sinh trưởng đỉnh cao, chúng ta cần bửa sung một loại phân phức tạp với những yếu tố nitơ và phốt pho và kali tương đương, cứ 10 ngày rưỡi một lần. Cụ thể là urê.

Cây cảnh có củ có lông, lá tròn, thế bonsai rất đẹp, leo tốt, là một vị thuốc quý - Ảnh 7.

Một cây cảnh xinh xắn sẽ làm cho người chơi thích thú

người chơi nên pha dung dịch nước loãng theo hướng dẫn, sau đó sử dụng 2-3 lần / tháng để phục vụ yêu cầu sinh trưởng của bình vôi.

Và trong quy trình sử dụng, nỗ lực tưới đều khắp những ngóc ngỏng của đất, tránh để nước hòa tan vào nước làm hỏng bộ rễ của cây vôi bonsai.

Hãy nhớ tìm hiểu tất cả những lưu ý lúc chăm sóc cây bonsai bởi vôi. Nhớ chưng một bình trong nhà càng sớm càng tốt vì bình vôi vừa mang giá trị làm cảnh cao, vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt.

(Theo Sina)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *