KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Brazil gật đầu đồng ý trái tim của Vua Dom Pedro I nhân ngày Độc lập

Rate this post

Trái tim của Dom Pedro I đã được cất giữ trong một nhà thờ ở thành phố Porto của nhân tình Đào Nha kể từ lúc ông qua đời ở nhân tình Đào Nha năm 1834. Nó đang được cho Brazil mượn trong ba tuần, nơi nó sẽ được trưng bày. được trình diễn như một trong những phần của lễ kỷ niệm Ngày Độc lập.

Brazil không có trái tim

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro nhận một chiếc bình đựng trái tim của Vua nhân tình Đào Nha Dom Pedro I tại Cung điện Planalto, ở Brasilia vào trong ngày 23 tháng 8 năm 2022. Ảnh: Reuters

Trái tim được ướp và giữ trong lọ thủy tinh phía bên trong một chiếc bình vàng, được chở tới dinh tổng thống bên trên một chiếc Rolls Royce.

Pedro tuyên bố độc lập của Brazil vào năm 1822 và lên ngôi “hoàng đế” của Brazil lúc phụ thân ông là Vua Joao VI trở về nhân tình Đào Nha để khôi phục những cơ chế quân chủ ở âu lục sau thất bại của Napoléon.

Mặc dù Pedro quay trở lại nhân tình Đào Nha 9 năm sau đó, tuyên bố độc lập của ông vào trong ngày 7 tháng 9 năm 1822 đã được những người theo chủ nghĩa dân tộc Brazil tụng ca là ngày khai sinh của non sông bọn họ.

“nhì quốc gia, thống nhất vì lịch sử, kết đoàn một lòng. nhì trăm năm độc lập. phía đằng trước, một cõi vĩnh hằng trong tự do …”, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro nói trong một bài phát biểu. biểu đồ ngắn gọn.

Những người chỉ trích Bolsonaro, người đang tìm cách tái tranh cử vào tháng 10, nói rằng ông đang sử dụng nó để xúc tiến phong trào chính trị của tớ xung quanh Ngày Độc lập.

Mai Anh (theo Reuters)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *