KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

“Bức tường hoa” tô thêm vẻ xinh cho mái trường!

Rate this post

bởi bàn tay khôn khéo của những thầy thầy giáo và những tự nguyện viên, những bức tường đơn điệu, sơn phai color, rêu phong … ở nhiều ngôi trường đã biến đổi thành sinh động, với những hình ảnh nhiều chủng loại, làm cho cho học trò thích thú.

Từ những bức tranh vẽ bên trên tường, dung mạo ngôi trường ko chỉ sở hữu xinh hơn nhưng học trò cũng hào hứng hơn lúc tới lớp …

Trường học sở hữu một dung mạo thế hệ

mùa hè, dù thời tiết nắng cháy nhưng ko thể ngăn được sự say mê, nhiệt tình của những tự nguyện viên tham dự “thay áo thế hệ” cho những phòng học cũ của Trường măng non Vị Thắng, huyện Vị Thủy. Chị Nguyễn Thị Hà Giang, Bí thư Đoàn xã Vị Thắng, san sẻ: “phối thích hợp với hoạt động tự nguyện hè, nhà hàng chúng tôi cùng những game thủ tự nguyện viên thực hiện hoạt động” Nét vẽ thiếu nhi “tại trường măng non bên trên địa bàn. Hoạt động này nhằm mục tiêu tạo thế sự hệ mẻ nhìn, đưa tới khoảng ko sinh động hơn qua những bức tường nhiều color sắc, kích thích sự sáng tạo nên những ốm xíu lúc tới lớp. ”

Tường của 6 phòng học trường măng non Vị Thắng đã được tô điểm bởi những hình ảnh sinh động như: trò chơi dân gian, động vật – thực vật, đại dương, đảo … Với nội dung nhiều chủng loại, nhiều và phong phú, những hình ảnh sắp gụi, thích thích hợp với tâm lý lứa tuổi măng non. bọn trẻ. Để sở hữu được những bức tranh hoàn chỉnh, đảm bảo xinh cả về hình thức và nội dung, những tự nguyện viên đã mất khoảng 2 ngày.

Trước lúc khởi đầu sơn, những tự nguyện viên phải làm sạch sẽ những bức tường phía bên ngoài, đợi cho tới lúc khô rồi thế hệ tiến hành tất cả những bước tiếp theo sau. Cô Mai Thị Kim xoa, Hiệu trưởng Trường măng non Vị Thắng, cho biết thêm thông tin: “Để sẵn sàng cho niên học thế hệ, những thầy giáo ở trường thường sẵn sàng những bức tranh để treo bên trên tường nhằm mục tiêu lôi cuốn và tạo khoảng ko. học trò động cho những em, mỗi năm đều phải thay tranh thế hệ. Lần này, những game thủ tự nguyện viên địa phương tham dự chiến dịch hè và tương trợ trường vẽ tranh tường, nhà hàng chúng tôi thấy rất ý nghĩa và thiết thực, ko quan yếu phải thay ảnh mỗi năm ”.

Để học trò tới lớp thêm hứng thú mỗi ngày, từ trên đầu hè tới nay, nhiều trường học bên trên địa bàn huyện Phụng Hiệp đã được khoác áo thế hệ với những hình vẽ sặc sỡ. Anh Lê Minh Sang, Bí thư Đoàn xã Phương Phú, bộc bạch: “Được sự nhất trí của BGH Trường Tiểu học Phương Phú 2, nhà hàng chúng tôi đã phối thích hợp với giáo viên trong trường triển khai tu sửa quality. Nhà lau chùi và vệ sinh xuống cấp được sơn sửa lại tường tạo dáng vẻ vẻ mỹ quan cho khuôn viên. những bức tường dẫn vào nhà lau chùi và vệ sinh và những phòng lau chùi và vệ sinh của trường hiện được trang trí bởi những hình vẽ động, thực vật, cây cối, hoa lá,… Nhờ đó, dung mạo nhà lau chùi và vệ sinh của trường dần trở thành thân thiện hơn. tốt hơn cho học trò, những em ko còn ngại ngùng lúc đi lau chùi và vệ sinh ở trường ”.

học trò thích tới trường

sở hữu dịp tới thăm Trường Tiểu học Thị trấn dòng Tắc, huyện Châu Thành A, game thủ sẽ cảm nhận được khoảng ko xanh – sạch sẽ – xinh và thân thiện. ko chỉ sở hữu sở hữu khuôn viên rợp bóng cây xanh, trường còn tồn tại những phòng học kiên cố, khang trang, hành lang sinh động với những bức bích họa color sắc tươi tỉnh. Cô Trần Thị Chính, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết thêm thông tin: “Nội dung của những bức tranh tường ở đây là những câu chuyện cổ tích và những vấn đề về đảm bảo môi trường thiên nhiên, tin cậy liên lạc … Theo tôi, những bức tranh tường là một phương pháp giáo dục bởi hình ảnh, trực quan sinh động giúp học trò được hòa mình vào khoảng ko tuổi thơ đầy color sắc, kích thích trí tưởng tượng. Chính vì vậy, những em học trò ko giống nhau ưa chuộng và thích thú tranh tường. ngoài những việc làm xinh, tranh vẽ phong cảnh tự nhiên, trò chơi dân gian, nhân vật cổ tích là cách tốt nhất hoàn toàn sở hữu thể để truyền tải cực tốt nội dung giáo dục về đạo đức, lối sống cho học trò.

Trước đây, tường lớp và hành lang ở trường rất bẩn, nhưng từ lúc sở hữu tranh, học trò sở hữu ý thức hơn lúc chơi, ko làm hỏng tranh của trường, của lớp. Những đổi khác nhỏ như vậy đã dần cho biết học trò sở hữu ý thức hơn trong những việc đảm bảo phong cảnh trường, lớp của tớ. “Tranh bích họa thường sở hữu diện tích thể hiện tranh to và dài. dòng khó nhất của vẽ tranh tường trong trường học là làm sao vừa làm nổi trội ý tưởng, chủ đề nhưng cũng phải hợp lý, thích thích hợp với bối cảnh, tâm lý của học trò. lúc đã tổng hợp được những yếu tố đó thì về cơ game thủ dạng quy trình triển khai sẽ tiện nghi ”, bà Trần Thị Chính cho biết thêm thông tin thêm.

Vẽ tranh tường ko còn quá xa lạ đối với những trường học, ko giống nhau là những trường măng non, tiểu học. tùy thuộc vào tình hình thực tế của từng trường nhưng những bức tranh sẽ sở hữu được kích thước, vị trí và diện tích ko giống nhau. Từ những bức tường trắng, đơn sơ, bên dưới bàn tay sáng tạo của những giáo viên mỹ thuật, tự nguyện viên, giáo viên,… đã tạo ra những khoảng ko vô cùng sống động. Tranh được vẽ ở lớp học, gầm cầu thang, hành lang, phòng thư viện… với color sắc tươi tỉnh, đã mắt.

gắn kèm với phong trào xây dựng trường học thân thiện, học trò tích cực, hoạt động vẽ tranh tường đang được những trường tích cực triển khai. ko chỉ sở hữu tạo khoảng ko tin cậy, thân thiện và lôi cuốn cho học trò, những bức tranh tường đã thực sự tạo ra sự tươi thế hệ cho khoảng ko trường học và được học trò, cha mẹ tiếp nhận nồng nhiệt …

Bài, ảnh: AN NHIÊN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *