KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nhiều doanh nghiệp tiêm vắc xin cúm cho viên chức

Rate this post

Nhiều doanh nghiệp tiếp tục chủ động tiêm phòng cúm cho tất cả những người lao động để đảm bảo nguồn lực cho hoạt động sinh sản những tháng cuối năm.

Bà Vũ Thị Thu Hà, Giám đốc Cung ứng Hệ thống Tiêm chủng VNVC cho biết thêm thông tin, từ lúc dịch cúm A bùng phát vào tháng 6, đã với sắp 200 doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức đăng ký tiêm vắc xin cho tất cả những người lao động. tại hệ thống. Trong số này còn với tương đối nhiều doanh nghiệp với vốn đầu tư quốc tế và tập trung ở những vùng tài chính trung tâm của cả nước như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bắc Ninh … những doanh nghiệp nội địa và những tỉnh xa như Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Long An… cũng đăng ký tiêm vắc xin cúm với số lượng bình quân 200 – 2.000 người / đơn vị. Tổng số vắc xin cúm nhưng mà VNVC tiêm cho những doanh nghiệp hoàn toàn với thể lên tới mức 20.000 liều trong một tuần.

VNVC tiêm 1.000 vắc xin cúm cho nhân viên Denso Việt Nam, Hà Nội, ngày 24 tháng 8. Ảnh: Thùy Giang

VNVC tiêm một.000 vắc xin cúm cho viên chức Denso việt nam giới nam giới, Hà Nội, vào trong ngày 24 tháng 8. Hình ảnh: Thùy Giang

Hà cho biết thêm thông tin, qua trao đổi, lãnh đạo doanh nghiệp cho biết thêm thông tin rất sử dụng rộng rãi tới sức khỏe của người lao động trước tình hình dịch cúm A bùng phát thất thường vào mùa hè năm 2022, ko giống nhau là giữ ổn định dây chuyền cổ làm việc. đảm bảo ko để xảy ra gián đoạn hoạt động sinh sản, đảm bảo duy trì nguồn cung hàng hóa dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2023.

“xu thế tiêm chủng để đảm bảo an toàn sức khỏe người lao động đang thích ưa thích với sự phát triển ở những nước tiền tiến, là mắt xích quan yếu để doanh nghiệp duy trì hoạt động sinh sản kinh doanh. Chủ động phòng bệnh cho tất cả những người lao động cũng mang ý nghĩa đồng đội cao vì nếu một người được đảm bảo an toàn thì cả đồng đội, ko giống nhau là những người dễ bị tổn thương như trẻ em và người già cũng sẽ được đảm bảo an toàn ”, bà Hà nói thêm.

Là một trong những doanh nghiệp với sắp một.000 người đăng ký tiêm vắc xin cúm cho tất cả những người lao động tại VNVC, bà Tạ Thị Thu Huyền, Phòng Hành chính Tổng hợp, tổ chức Cổ phần Giải pháp tính sổ việt nam giới nam giới VNPAY, cho biết thêm thông tin: Trước thời khắc chuyển mùa, nhiều người bị hô. dịch bệnh, ko giống nhau là bệnh cúm, tiêm vắc xin là giải pháp đảm bảo cho toàn thể cán bộ, công viên chức tổ chức với sức khỏe tốt để yên tâm làm việc. “.

Theo bác bỏ sĩ Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa Hệ thống Tiêm chủng VNVC, những tác nhân như vi rút, vi khuẩn thường dễ lây lan lúc chúng tồn tại trong môi trường thiên nhiên kín, nhiệt độ thấp như phòng làm việc điều hòa, nhà xưởng, … nơi ở của công nhân, nhà trọ, ký túc xá… Bệnh cúm hoàn toàn với thể lây truyền từ người này sang người khác qua những giọt nước miếng trong khoảng cách 2 m, hoặc lúc chạm vào những bề mặt, đồ sử dụng với vi rút. Virus cúm hoàn toàn với thể tồn tại hàng giờ trong thời tiết lạnh và độ ẩm ướt. Điều đáng lo ngại là kẻ bị cúm hoàn toàn với thể lây cho tất cả những người khác từ là một ngày trước lúc với triệu chứng và thậm chí sau lúc khỏi bệnh từ 5-7 ngày.

“Người mắc bệnh cúm thường trung bình 2 tuần thế hệ khỏi bệnh, phải nghỉ làm, điều này còn hoàn toàn với thể tác động trực tiếp tới hoạt động sinh sản kinh doanh. Nếu được tiêm vắc xin cúm, người lao động sẽ tránh được nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo. bệnh cúm, dịch bệnh, nhập viện, tác động tới năng suất lao động ”, TS Chính nhấn mạnh.

Điều dưỡng viên VNVC thông báo về vắc xin cúm trước khi tiêm cho nhân viên VNPAY ngày 29/8. Ảnh: Thùy Giang

Điều dưỡng viên VNVC thông tin về vắc xin cúm trước lúc tiêm cho viên chức VNPAY vào trong ngày 29 tháng 8. Hình ảnh: Thùy Giang

Ngoài ra, những vi khuẩn, vi rút như phế truất cầu, não mô cầu, thủy đậu… cũng hoàn toàn với thể với tài năng lây lan ở những tổ chức, doanh nghiệp với khoảng ko làm việc kín, mật độ xúc tiếp cao.

“Ngoài vắc xin cúm, người lao động làm việc trong một vài môi trường thiên nhiên lao động đặc thù như nhà máy dệt may, nhà máy xi măng, nhà máy sinh sản vật liệu xây dựng … cần khẩn trương đảm bảo an toàn phổi bởi vắc xin phòng phế truất cầu, phòng ngừa tổn thương đường hô hấp do bụi là một yếu tố tiện lợi để vi rút, vi khuẩn xâm nhập vào nhu mô phổi, gây viêm phổi hoặc xâm nhập vào những cơ quan khác, gây viêm não, viêm cơ tim, viêm cơ, suy thận … ”, BS Chính khuyến nghị.

Theo những chuyên gia, để phòng tránh bệnh truyền nhiễm tại nơi làm việc, cần tránh xúc tiếp sắp với người nghi mắc bệnh; che mũi và mồm bởi khăn giấy lúc ho; vứt khăn giấy vào thùng rác sau lúc sử dụng; thường xuyên rửa tay bởi xà phòng và nước hoặc chất khử trùng; Tránh sử dụng tay chạm vào mắt, mũi, mồm và thường xuyên lau tinh khiết những bề mặt bởi dung dịch khử trùng. Người lao động cần tuân thủ những giải pháp đảm bảo an toàn và tin cậy lao động như mặc ăn mặc quần áo bảo hộ lao động, đeo khẩu trang chu đáo,… song song tiêm phòng toàn diện và tổng thể những loại vắc xin cúm, phế truất cầu.

Hiện nay, tất cả những bệnh này đều sở hữu thể phòng ngừa được bởi vắc xin. những loại vắc xin cúm như Vaxigrip Tetra, Influvac Tetra, Ivacflu-S, GC Flu Quadrivalent… giúp hạn chế tỷ trọng tử vong do cúm lên tới mức 80%. Thuốc chủng ngừa phế truất cầu khuẩn Prevenar 13 với cực tốt 90% trong những công việc đảm bảo an toàn chống lại bệnh viêm phổi và viêm màng não do vi khuẩn phế truất cầu xâm nhập. Vắc xin Menactra và VA-Mengoc BC ngừa viêm màng não mô cầu.

Hieu Nguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *