KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cả một vùng đại dương đột nhiên rực sáng trong tối

Rate this post

Năm 1870, cuốn tiểu thuyết Twenty Thousand Leagues Under the Sea của nhà văn Jules Verne được xuất phiên bản lần trước tiên và đã biến đổi thành huyền thoại của thể loại kém chất lượng tưởng trong hơn 150 năm. Trong một cuốn tiểu thuyết phiêu lưu thú vị về đại dương Tại đây, sở hữu một hiện tượng sở hữu thực đã được rất nhiều thủy thủ xác nhận qua nhiều thế kỷ: “hồ Ngân Hà”, hay còn gọi là hồ phát sáng.

mẫu tên Milky Sea được lấy cảm hứng từ “Milky Way” – “thiên hà” trong tiếng Anh, lúc hàng tỷ ánh sáng phân tán làm bừng sáng cả vùng hồ trong tối sâu.

Trong hàng trăm năm, những thủy thủ đã kể những câu chuyện về những event bí mật xảy ra bên trên hồ. bọn họ mô tả cách đột nhiên sở hữu hàng dặm vùng nước nhạt white color đục, phát sáng, nhiều lúc kéo dãn dài tới tận chân trời. ko thể đưa ra bất kỳ lời giảng giải hợp lý nào cho hiện tượng kỳ lạ này, hồ hết mỗi cá nhân đều chưng bỏ những lời kể về thiên hà như những câu chuyện cổ tích hay giản dị và đơn thuần chỉ là sự tưởng tượng hoang đường. tài sản thủy thủ xa lục địa lâu ngày gây dựng.

Bài hát dài và vỗ về đêm

Hiện tượng hồ ngân hà trong hình ảnh mô phỏng.


Nhưng sau cuối, hiện tượng đó đã được thực tế chứng minh bởi những tấm hình thực tế – người chơi hiểu thế nào, đúng là trăm nghe ko bởi một thấy.

Câu chuyện về những tấm hình thực tế trước tiên được ghi lại về hồ Ngân Hà

Vào tối thứ ba lúc đi du thuyền ở Đông Ấn Độ Dương, thủy thủ đoàn của du thuyền Ganesha đã chứng kiến ​​cảnh mặt trời lặn và bầu trời tối dần – và sau đó mỗi thứ trở thành kỳ lạ.

Bài hát dài và mạnh mẽ trong chương trình - Hinh-2

Ảnh chụp thực tế tối đó từ 2 vũ trang GoPro và Samsung Galaxy S9. Trong hình ảnh người chơi rất sở hữu thể thấy đường chân trời (Horizon), cánh buồm của con thuyền (Sail) và boong tàu (Deck).


“Khoảng 7 giờ tối, Nautilus, nửa chìm, nửa nổi, đang chèo thuyền giữa hồ sữa. Nhìn thoáng qua, nhường nhịn như cả đại dương đã chuyển sang color sữa” – trích từ Twenty Thousand Leagues Under hồ.

Tua thời gian nhanh tới tháng 8 năm 2019, nhật ký tàu của Ganesha cho tối đó ghi:

“lúc tôi thức dậy lúc 22h, hồ trắng xóa. ko tồn tại trăng, hồ nhường nhịn như chỉ toàn sinh vật phù du? Nhưng sóng cánh cung đen! tuyệt vời để lại giống như đi thuyền bên trên tuyết!”.

ko người nào trong số những phi hành đoàn của Ganesha biết, đúng mực là, bọn họ đã biến đổi thành nhân chứng lịch sử vào tối đó. bọn họ đã nỗ lực chụp được một vài tấm hình để ghi lại cảnh này, bất chấp ánh sáng yếu đã che khuất máy ảnh.

ngày nay, sắp ba năm sau, những nhà khoa học sau cuối đã xác nhận rằng những gì phi hành đoàn chứng kiến ​​ko phải là ảo tượng cảm giác của mắt – thực tế, đó là vi khuẩn.

Đây là lần trước tiên hiện tượng hồ Ngân hà huyền thoại được xác nhận bởi những tấm hình thực tế, lúc hàng nghìn tỷ vi khuẩn quang quẻ sinh vật học thắp sáng đại dương trong bóng tối.

giảng giải khoa học

Hiện tượng kỳ thú này chỉ xảy ra một-2 lần trong năm và thường là ở Ấn Độ Dương. Ngay cả những nhà khoa học đã dành hàng chục năm để nghiên cứu hiện tượng này cũng chưa bao giờ màu đỏ lộc may được chứng kiến ​​bởi mắt thường.

Một trong số bọn họ là Steven Miller, một nhà khoa học khí quyển tại Đại học Bang Colorado. vào trong ngày 11 tháng 7, Miller đã công bố một nghiên cứu dựa bên trên những tấm hình và kinh nghiệm của Ganesha và những quan sát vệ tinh.

Miller đã quét dữ liệu vệ tinh để tìm chứng cứ về hồ Ngân hà trong vô số năm. Vào năm 2021, trong lúc kiểm tra những quan sát từ Ganesha 2019 đang vận chuyển bên trên Ấn Độ Dương, Miller đã xác định được một điểm sáng hình mẫu đe ngoài khơi bờ hồ phía nam giới Java, Indonesia, trải dài thêm hơn 100.000 km vuông – với kích thước tương đương bang New York.

Cuoc song dai va manh me, vo cung xau xi trong dem-Hinh-3

Hình ảnh vệ tinh cho biết một dải sáng to bên trên đại dương ngày hôm đó.


song, nếu ko tồn tại lên tiếng thực địa, Miller ko thể đảm bảo rằng đây là một event hồ Ngân Hà. song, sau lúc loại trừ những lời giảng giải hợp lý khác, ông đã công bố kém chất lượng thuyết của tớ trong một bài báo bên trên tập san Khoa học tháng 7 năm 2021, với hy vọng rằng ai đó, ở đâu đó, rất sở hữu thể đọc được bài báo. lên tiếng của tớ và xác nhận linh giác của tớ. Dữ liệu của ông cho biết sở hữu những thủy thủ ở đó cùng lúc với vệ tinh lúc những quan sát được tích lũy.

giảng giải lý do của tớ, Miller cho biết thêm thông tin anh đã nhìn thấy những đốm sáng nhỏ từ những con tàu trong đại dương trong khu vực vào thời khắc đó.

Điều ước của anh đã thành hiện thực: Cuối năm 2021, McKinnon contact với Ganesha. Sau lúc phỏng vấn thủy thủ đoàn và so sánh đường đi của con tàu với tọa độ của hình ảnh vệ tinh, Miller xác nhận rằng điểm nổi trội hình mẫu đe nhưng ông tìm thấy trong những quan sát từ thời điểm năm 2019 thực sự là vùng nước trắng. độ đục nhưng thủy thủ đoàn của Ganesha đã nhìn thấy vào tháng 8 năm đó.

Bài hát dài và mạnh mẽ trong chương trình - Hinh-4

7 thuyền viên tươi cười đứng bên trên du thuyền Ganesha.Phi hành đoàn của Ganesha cũng cung ứng cho những nhà khoa học một vài manh mối về những gì rất sở hữu thể gây ra cảm giác hiếm gặp này. Tác nhân ở đây rất sở hữu thể là Vibrio harveyi, một loại vi khuẩn trú ngụ và ăn tảo. lúc sở hữu đủ số lượng vi khuẩn này – ko giống nhau ở mật độ 100 triệu vi khuẩn bên trên một ml nước – chúng mở đầu phát ra ánh sáng dịu.

Phi hành đoàn cũng cung ứng thông tin cụ thể về hành động của vi khuẩn. lúc bọn họ kiểm tra nhà dọn dẹp vệ sinh của con tàu, nơi hút nước từ đại dương, nó cũng phát sáng “giống như một thứ phóng xạ trong phim hoạt hình”, McKinnon nói.

Để xem xét kỹ hơn, sau đó bọn họ kéo một xô nước hồ lên boong. Những đốm sáng nhỏ trôi nổi nội địa nhưng biến mất lúc chúng khuấy động – tương tự như cách nước phía đằng trước con tàu tối đi lúc nó nhô ra qua sóng.

Edith Widder, một nhà sinh vật học đại dương và người sáng lập Hiệp hội Bảo tồn và Nghiên cứu Đại dương, mặc dù ko tham dự vào nghiên cứu thế hệ, cho biết thêm thông tin cảm giác tối đen ko giống như những gì những nhà khoa học đã dự đoán.

Thông thường, những photobionts ở đại dương được kích hoạt do những vận động vật lý trong môi trường thiên nhiên của chúng. Nhưng trong tình huống này, điều trái lại sở hữu vẻ đúng. Ngoài ra, hiện tượng phát quang quẻ sinh vật học thông thường chỉ xảy ra trong chớp mắt chứ ko xảy ra trong thời kì dài như vậy.

Ca khuc dai dai va quay tro lai day trong show-Hinh-5

Chất lỏng phát sáng color xanh lá cây lam trong bình thử nghiệm.


lúc tập hợp đủ số lượng vi khuẩn Vibrio harveyi lại với nhau, chúng sẽ phát ra ánh sáng ma quái.

Kenneth Nealson, một nhà vi sinh vật học tại Đại học nam giới California, đưa ra kém chất lượng thuyết rằng ánh sáng của Vibrio harveyi rất sở hữu thể dụ cá ăn vi khuẩn rất sở hữu thể sinh sống trong hệ tiêu hóa của cư dân đại dương. dương – nơi chúng rất sở hữu thể phát triển tốt.

Hướng tương lai

những nhà khoa học đã tái tạo thành công sự phát quang quẻ của Vibrio harveyi trong phòng thí nghiệm, nhưng làm thế nào những vi khuẩn này còn rất sở hữu thể chiếu sáng toàn bộ đại dương vẫn còn đó là một bí mật.

Youri Timsit, người nghiên cứu vi sinh môi trường thiên nhiên tại Viện Hải dương học Địa Trung Hải, cho biết thêm thông tin hồ Ngân hà sở hữu kỹ năng xuất hiện từ sự tương tác phức tạp của những loài ko giống nhau và môi trường thiên nhiên đại dương với bầu ko gian. Timsit ko tham dự vào nghiên cứu sắp đây.

Cuoc song dai va manh me, vo cung xau xi trong dem-Hinh-6


lúc này, những nhà khoa học rất sở hữu thể tìm thấy hồ Ngân hà thông qua hình ảnh vệ tinh, bọn họ rất sở hữu thể tích lũy dữ liệu để nghiên cứu nguyên nhân gây ra những event này. Miller hy vọng bọn họ rất sở hữu thể dự đoán được điều đó sẽ xảy ra ở đâu và lúc nào trong lần tới và anh ấy rất sở hữu thể tham dự vào lĩnh vực này.

McKinnon cho biết thêm thông tin: “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình đang chứng kiến ​​một điều gì đó hy hữu tới vậy. Shop chúng tôi đã ngồi rất rất lâu trong tối, đắm mình trong ánh sáng bùng cháy và làn gió nhiệt đới. Đó kiên cố là một trải nghiệm nhưng tôi ko bao giờ muốn quên”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *