KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cách đặt bàn thờ chung cư hợp phong thủy, cầu may.

Rate this post

Sống trong những căn hộ chung cư là xu thế thế tất của cuộc sống thường ngày tiến bộ. khác lạ là ở những thành phố to, mật độ xây dựng chung cư cao.

những căn hộ sở hữu lợi thế về khoảng ko sống bên trên mặt bởi, nhiều tiện ích, tin cậy tốt…

Dù thế, nhiều lúc những căn hộ hay chung cư lại phạm phải một vài yếu tố phong thủy như: Cửa đối, cửa vào thang máy, nhà lau chùi ngay cửa ra vào, cửa vào phòng khách … Trong đó, vấn đề đặt bàn thờ sở hữu nhẽ là khó nhất.

Đối với đại phần to những gia đình việt phái mạnh, bàn thờ sở hữu một ý nghĩa quan yếu, ko chỉ sở hữu về mặt tâm linh nhưng còn về mặt phong thủy, mang lại màu đỏ may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Chuyên gia phong thủy Vũ Dương (Hải Phòng) đã sở hữu một vài san sớt về cách sắp xếp bàn thờ, hạn chế những lỗi phong thủy thường gặp ở chung cư.{từ khóa}
Việc đặt bàn thờ trong nhà chung cư rất đơn thuần và giản dị nhờ một vài mẹo nhỏ sau:

Nơi đặt bàn thờ

Theo chuyên gia phong thủy Vũ Dương, ở những căn hộ chung cư nhỏ, diện tích hạn chế nên những kiến ​​trúc sư thường sắp xếp nơi thờ cúng phối ưng ý với phòng khách. Đây là nơi thoáng mát, thích ưng ý với những mẫu bàn thờ treo tường / treo tường sở hữu kích thước vừa và nhỏ.

Nếu là bàn thờ gia tiên to hơn vậy thì người ta sắm những mẫu bàn thờ chung cư, bàn thờ phối hợp kệ tivi hoặc bàn thờ phối hợp tủ thờ.

Cũng giống như bàn thờ thần tài, phong thủy bàn thờ gia tiên cũng cần được đặt ở vị trí hợp lý, sở hữu hướng thích ưng ý với hướng nhà, hướng cửa trong nhà.

Ở những căn hộ chung cư to, việc sắp xếp bàn thờ trong nhà sở hữu đôi chút ko giống nhau, đó là thường đặt bên phía trong một căn phòng riêng độc lập với phòng khách để ko xúc tiến tới ko gian yên tĩnh của nơi đây. Điều này cùng theo với những yếu tố về phong thủy thờ cúng.

những gia đình cần lưu ý những vị trí ko nên đặt bàn thờ nếu sở hữu tia nắng và gió thổi vào vì nơi thờ cúng cần yên tĩnh và khác lạ tránh những nơi ô uế trong nhà.

Trong tình huống nhà nhỏ, ko tồn tại chỗ nào khác ngoài ban công, những gia đình rất sở hữu thể sử dụng mành tre. lúc cần thắp hương, cúng giỗ rất sở hữu thể kéo rèm lên, thông thường rất sở hữu thể kéo xuống để mỗi sinh hoạt ko xúc tiến tới yếu tố tĩnh của bàn thờ.

Ngoài ra, hiện nay bên trên thị trường còn xuất hiện những loại bàn thờ sở hữu cửa lùa giống như trần cao. Lúc thông thường, cửa lùa đóng lại, trông giống như một mẫu tủ trang trí với những hình tiết trang trí như: Trúc, tùng … lúc hành lễ, người chơi chỉ cần kéo cửa sang nhì bên.

Kích thước và màu sắc sắc của bàn thờ

ngoài những việc ưa chuộng tới vị trí, hướng bài trí phong thủy phòng thờ thì gia chủ cũng cần ưa chuộng tới kích thước, màu sắc sắc bàn thờ làm thế nào cho ưng ý với mệnh phong thủy của gia chủ.{từ khóa}
Là mẫu bàn thờ treo tường phối ưng ý với tủ mini. Ảnh: Lê Tùng.

Hiện nay, ở nước ta sở hữu nhì loại bàn thờ được sử dụng phổ quát nhất là bàn thờ treo tường và bàn thờ nhiều tầng với rất nhiều kích thước ko giống nhau, tùy thuộc vào khoảng ko của từng ngôi nhà.

lúc lắp đặt bàn thờ cần lưu ý đo cụ thể chiều rộng, chiều dài, chiều cao tính từ mặt đất (hoặc tầng lầu) tới mép bên trên của bàn thờ. Chỉ cần đảm bảo kích thước theo đúng tỷ trọng diện tích là rất sở hữu thể thích ưng ý với những cung cát của thước Lỗ Ban đạt tiêu chuẩn chỉnh yêu cầu theo phong thủy.

Kích thước bàn thờ chuẩn chỉnh phong thủy là cách sắp xếp bàn thờ chuẩn chỉnh và trái lại, chỉ cần một vài sai lệch nhỏ cũng đều rất sở hữu thể làm cho cho nhiều đồ đoàn, phong thủy phòng thờ thiếu sự cân đối và quan yếu là gặp nhiều trục trặc. những điều kiêng kỵ to về tiền nong – sức khỏe gia đình.

Dù là bàn thờ treo tường hay tủ thờ thì việc bài trí phòng thờ phải thích ưng ý với tỷ trọng của những member trong gia đình, tránh đặt quá cao (leo trèo ko tin cậy) hoặc quá thấp (dễ bị va chạm, thiếu diện tích) . chính thức). tình huống sở hữu tương đối nhiều tầng thờ thì sắp xếp theo trật tự từ cao nhất tới thấp nhất theo thứ bực nhì.

Nên sắp xếp thêm bàn thờ hoặc đặt một mẫu tủ, mẫu bàn nhỏ ở khoảng trống bên bên dưới để thuận tiện sắp xếp những đồ sử dụng trong dịp cúng giỗ.

Việc bài trí và sắp xếp bàn thờ phải tráng lệ nhưng ko được mờ mịt, vì gia chủ thuộc dương. bên trên bàn thờ những bát hương, nến, lọ hoa được kê cân đối với nhau.

Nguyên tắc chiếu sáng phòng thờ

Nơi thờ tự cần mang ko gian tráng lệ, váy đầm ấm, sắp gụi, ko tạo cảm giác lạnh lẽo, mờ mịt. Ở những căn hộ chung cư, người ta thường làm trần thạch cao, sử dụng đèn led. những gia đình rất sở hữu thể sử dụng đèn vàng rét mướt, vừa để tạo thành sự váy đầm ấm cho ngôi nhà, song song ko làm cho cho khu vực thờ cúng quá chói.

Ngoài ra, lúc xây giới hạn nhà, những gia đình rất sở hữu thể chủ động trao đổi với kiến ​​trúc sư vấn đề ánh sáng cho bàn thờ, để rất sở hữu thể tự làm hệ thống đèn chiếu sáng cho khu vực này.

Phòng thờ cần lưu ý sắp xếp ánh sáng ko được chiếu thẳng vào mặt người lúc hành lễ.

một vài điều kiêng kỵ cần tránh lúc đặt bàn thờ

Bàn thờ ko được xúc tiếp trực tiếp với cửa chính, vì sẽ bị nắng gió thổi thẳng vào sẽ làm cho cho bàn thờ hứng nhiều tia bức xạ, dương khí. Nếu hướng bàn thờ ngược với hướng nhà sẽ làm cho cho những member trong gia đình ko hòa thuận.

ko nên đặt gương đối diện bàn thờ, vì theo ý kiến phong thủy dễ tích tụ năng lực xấu. Nếu đặt trước bàn thờ, luồng năng lực này sẽ xúc tiến rất to tới gia đình, làm cho cho tài lộc tiêu tán, sức khỏe kém.

Phong thủy của phòng thờ bị suy tránh nếu đặt cạnh tường bếp, đặt ngoài ban công… hoặc nằm cạnh, nằm bên dưới, phụ thuộc nhà lau chùi. ko kê giường cạnh hoặc đối diện bàn thờ….

ko đặt bàn thờ ở gầm cầu thang, gầm xà ngang hoặc vị trí khuất tối, điều này sẽ gây sức ép cho những member trong gia đình, làm cho cho sức khỏe sút tránh, thường xuyên đau đầu.

Bên tay trái của bàn thờ phải luôn luôn được giữ sạch sẽ sẽ, ngăn nắp. Nếu bên trái đặt thùng rác hoặc những trang bị ko sạch sẽ sẽ sẽ xúc tiến tới tài lộc, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Bên phải bàn thờ ko nên đặt đồ điện, vì như vậy sẽ phạm vào sát khí của Bạch cọp, dễ gặp xui xẻo.

Bài trí phòng bếp hợp phong thủy, gia chủ giàu có quanh năm.

Bài trí phòng bếp hợp phong thủy, gia chủ phú quý quanh năm.

Phòng bếp ko chỉ sở hữu sở hữu ý nghĩa về mặt kiến ​​trúc nhưng nó còn là khoảng ko xúc tiến rất nhiều tới phong thủy của ngôi nhà.

Quỳnh Nga

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *