KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cách sử dụng thước Lỗ Ban trong phong thủy

Rate this post

(Xây dựng) – lúc xây nhà, sắm sửa đồ đoàn trong nhà, nhất là bàn thờ; hay lúc xây mộ…, chắc hẳn người nào cũng đã từng nghe tới thước Lỗ Ban. Với tâm lý thờ với thiêng, với kiêng với lành, nhiều người muốn tậu kích thước cổng, bàn thờ… theo kích thước Lỗ Ban để màu đỏ may mắn, nhưng nghe giảng giải thì rất hoang mang nên bọn họ sợ. song, cách sử dụng thước Lỗ Ban khá đơn thuần và giản dị…Làm thế nào để sử dụng loban trong phong thủy?
Hình minh họa (Nguồn: Internet).

Thước Lỗ Ban và thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban (thước Lỗ Ban) được đặt theo tên người sáng tạo ra nó, đó là Ông Ban, người nước Lỗ ở Trung Quốc thượng cổ.

bên trên thước Lỗ Ban với vạch chia độ dài và những cung tốt hay xấu. Thước Lỗ Ban được chia làm nhì loại, một loại sử dụng cho phần Dương để tính nhà cửa, đồ sử dụng cho tất cả những người sống và một loại sử dụng cho phần Âm để tính mồ mả và những đồ sử dụng của người chết (đồ thờ cúng…).

Thước sử dụng cho Dương dài 429 milimet và được phân thành 8 cung to theo trật tự là Tài, Bệnh, Lý, Nghĩa, Quan, Vi, Hại, Mạng. Mỗi vòng cung chính dài 53,625 milimet, và được phân thành 4 vòng cung nhỏ, mỗi vòng 13,4 milimet. Thước sử dụng cho Âm dài 38,8 centimet (hay còn gọi là thước 39 centimet) được phân thành 10 cung chính, mỗi cung dài 39 milimet theo trật tự là Đinh, Hại, Vương, Khổ, Nghĩa, Quân, Tử, Hùng, Thất, Tai. Mỗi cung to được phân thành 4 cung nhỏ, mỗi cung dài 9,75 milimet.

Thợ mộc ngày xưa thường sử dụng thước gỗ với những loại riêng biệt như bên trên. Ngày nay, người ta tích hợp cả nhì loại vào một chiếc thước kim loại với độ dài 5 m, 7 m, 10 m … bên trên đó với chia theo đơn vị độ dài, song song phân thành cung to và cung nhỏ. theo thước đo Lỗ Ban. bên trên thước ghi rõ ý nghĩa của những cung chính và cung phụ, những cung tốt được in ấn red color, những cung xấu được in ấn black color. Ở loại thước này, dòng bên trên là thước 43 centimet – sử dụng cho phần Dương và dòng bên dưới là thước 39 centimet – sử dụng cho phần Âm.

Thước Lỗ Ban sử dụng trong gia đình

Thước Lỗ Ban sử dụng cho Dương sử dụng cho cổng, cửa, giường, tủ, bàn ghế… song, lúc xây nhà, người ta chủ yếu sử dụng rộng rãi tới cổng và cửa chính. Phương pháp đo theo nguyên tắc đối với khoảng ko tồn tại khoảng ko đi lại hoặc cho luồng gió đi thì tính theo thông thủy (đo trong thâm tâm hay còn gọi là tim); và đối với bệ, bậc và vật dụng, hãy đo bìa, tức là tính kích thước của tị nạnh phía bên ngoài.

Cách đo vật thể: Như đã nói ở bên trên, nó được tính bởi tare, tức là dài x rộng x cao. Nếu bàn hình tròn trụ thì tính theo đường kính, nếu hình elip là đường kính chính, đường kính nhỏ rất với thể gộp lại. lúc đo vật dụng, kích thước được tính cho phần rộng và cao nhất (bàn thờ với cách đo khác nhưng thuộc phần âm nên địa chỉ chúng tôi sẽ đề cập ở bài khác). Đối với những loại khối xây, bệ, bậc … cũng khá được đo theo khối lượng tị nạnh.

Cách đo cổng và cửa: Đối với những khoảng ko trống như cổng, cửa ra vào, khoảng cách những tầng, giếng,… ta vẫn sử dụng thước 43 centimet nhưng đo theo độ thông thủy chứ ko đo theo thước ta rô. Nguyên tắc đo này là do kích thước phong thủy vận dụng cho nội khí, tức là tính toán cho những khoảng thông thủy cho luồng khí đi qua. Vì vậy, phải đo theo khe hở, phần đứng yên ổn định chứ ko phải cửa là phần mở, động. Cụ thể là đo phần nhỏ nhất của khuôn phong tị nạnh hay còn gọi là hốc gió.

Đối với cổng, cửa ra vào (ko bao gồm cửa sổ): Đo chiều rộng và chiều cao. Riêng cổng nếu với mái che thì lấy chiều cao; nếu ko tồn tại mái che thì chỉ lấy chiều rộng. Nếu cổng và cửa ra vào với vòm, hãy đưa tới điểm cao nhất của vòm.

Như vậy, game tiên chỉ cần sắm một chiếc thước tích hợp cả nhì loại kể bên trên là rất với thể đo được. Chỉ cần nhớ dòng bên trên là phần Dương – thước 43 centimet và dòng bên dưới là phần Âm – thước 39 centimet; những phép đo trong phạm vi được in ấn red color là dấu hiệu tốt và black color là dấu hiệu xấu cần tránh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *