KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cán bộ, đảng viên mẫu mẫu đi đầu, xã miền núi Hà Tĩnh càng ngày càng khởi sắc

Rate this post

Phát huy tầm quan trọng tiền phong, mẫu mẫu, nhiều năm qua, những thế hệ cán bộ, đảng viên xã Đức Lĩnh (Vũ quang quẻ – Hà Tĩnh) luôn luôn đi đầu trong mỗi lĩnh vực, đóng góp quan yếu cho Đảng bộ, chính quyền. hoàn thành tốt những mục tiêu đề ra.

Cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu, xã miền núi Hà Tĩnh ngày càng khởi sắc

Vườn cây ăn trái xanh tốt ở thôn Thanh Bình (xã Đức Linh).

sắp 14 năm đảm nhiệm tầm quan trọng Trưởng thôn, 4 năm làm Bí thư Chi bộ thôn Thanh Bình, anh Nguyễn Trinh Hào (SN 1982) luôn luôn xác định phải thực sự mẫu mẫu, nói đi đôi với làm để tạo ra sự kết đoàn. trong nhân dân, trong chi bộ đóng góp góp thêm phần thực hiện sở hữu cực tốt những phong trào của địa phương, nhất là trong phát triển kinh tế tài chính, xây dựng nông thôn thế hệ (NTM).

anh kiệt cho biết thêm, trước đây, thôn Thanh Bình là thôn nghèo nhất của xã Đức Lĩnh, đời sống người dân rất khó khăn, kinh tế tài chính chỉ trông chờ vào cây sắn, ngô năng suất thấp. Trong những phong trào tập thể, xây dựng NTM, người dân chưa sử dụng rộng rãi nhiều.

Cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu, xã miền núi Hà Tĩnh ngày càng khởi sắc

Được biết, từ trên đầu xuân năm mới tới nay, toàn thôn Thanh Bình đã chỉnh trang hơn 40 vườn mẫu, xây dựng thêm 2 tuyến đường sáng – xanh – tinh khiết – xinh.

Để “khơi thông” tư tưởng cho những người dân, anh kiệt cùng những member trong chi đoàn cán bộ thôn ko ngại khó khăn, bỏ thời kì tới nhà dân để tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, vận động bà con cùng tham dự. cùng nhau làm việc tuyệt vời. “Mưa dầm thấm lâu”, dần dần những gia đình đã thấu hiểu, cùng nhau “chung sức, chung lòng” đóng góp góp thêm phần xây dựng nông thôn thế hệ.

anh kiệt san sớt: “Để làm gương cho mỗi cá nhân noi theo, tôi bắt tay vào xây dựng trang trại thế hệ từ chính gia đình mình, đi tiền phong trong những việc xóa bỏ vườn tạp, quy hoạch lại vườn tạp, trồng một ha cam, chăn nuôi 10 con. trâu, bò. Từ cách làm này, mỗi năm gia đình tôi thu lãi sắp 250 triệu đồng ”.

Cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu, xã miền núi Hà Tĩnh ngày càng khởi sắc

Thôn Thanh Bình đang được huyện Vũ quang quẻ triển khai thí điểm xây dựng khu dân cư thông minh mẫu mẫu.

Thấy cán bộ thôn luôn luôn “nói, tay làm”, mô hình phát triển kinh tế tài chính, người dân thôn Thanh Sơn dần sở hữu ý thức xây dựng thôn càng ngày càng giàu xinh, kết đoàn thực hiện tốt những chủ trương. từ trên đầu xuân năm mới tới nay, toàn thôn đã chung sức trang trí hơn 40 vườn mẫu, xây dựng thêm 2 tuyến đường sáng – xanh – tinh khiết – xinh, hơn một km đường đã hoàn thành, nhiều tuyến đường được trải nhựa. cây cối và màu sắc sắc. hoa rực rỡ tỏa nắng. ko giống nhau, thôn đang được huyện Vũ quang quẻ triển khai thí điểm xây dựng nông thôn thông minh mẫu mẫu.

Bà Trần Thị Lý (thôn Thanh Bình) san sớt: “Nhìn gương đảng viên trong thôn, tôi cũng như bao người dân khác đều ý thức được để xây dựng kinh tế tài chính phải noi theo. Cũng nhờ sự vận động của đồng chí Hào và những cán bộ trong thôn, Shop chúng tôi đều tự nguyện đóng góp xây dựng quê nhà càng ngày càng giàu xinh. Giờ thấy quê nhà đổi thế hệ, khang trang, tôi mừng lắm ”.

Cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu, xã miền núi Hà Tĩnh ngày càng khởi sắc

Nhờ sự đồng lòng, kết đoàn của cán bộ, đảng viên và những từng lớp nhân dân, tới nay, toàn thôn Thanh Sơn đã xây dựng được hơn 90 vườn mẫu. Trong ảnh: Mô hình trồng cây ăn quả của anh Nguyễn Văn Linh (người bên phải) cho cực tốt kinh tế tài chính cao.

Ở thôn Thanh Sơn, tầm quan trọng tiền phong, mẫu mẫu đi đầu luôn luôn được cán bộ, đảng viên trong thôn phát huy. Anh Nguyễn Văn Linh (SN 1972) – Chi hội trưởng Chi hội Nông dân xã Thanh Sơn cho biết thêm: “Là chi hội trưởng, tôi luôn luôn đề cao phong trào thi đua lao động sinh sản giỏi, tham dự xây dựng nông thôn thế hệ của tỉnh hội viên. Nhờ vậy, mỗi gia đình trong thôn đều chăm lo làm giàu, tích cực xóa bỏ vườn tạp, chuyển đổi tư duy sinh sản, ứng dụng tiến bộ KHKT và sở hữu ý thức cao trong xây dựng phong cảnh làng quê, thực hiện những nhà cửa phúc lợi chung… ”.

Được biết, trong phong trào phát triển kinh tế tài chính, anh Linh còn là gương tiêu biểu của địa phương, luôn luôn được hội viên tham quan, học hỏi. Mỗi năm từ trồng cây ăn quả, chăn nuôi… mang lại thu nhập hơn 700 triệu đồng cho gia đình.

Cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu, xã miền núi Hà Tĩnh ngày càng khởi sắc

Người dân thôn Thanh Sơn chăm lo phát triển kinh tế tài chính, đời sống càng ngày càng được nâng cao.

Nói về kinh nghiệm đi lên của thôn, ông Linh cho biết thêm: “Nông dân là lực lượng đông đảo, vì vậy, trong xây dựng NTM, bọn họ phải là chủ thể. Vì vậy, trong mỗi hoạt động, tôi luôn luôn dẫn dắt bởi gương, làm trước để những member noi theo. lúc cả xã ko tồn tại ai hiến đất, phá hàng rào để mở rộng đường, tôi và gia đình đã tiền phong hiến hơn 100 m2.2 ruộng rẫy, vận động bà con hiến đất, cải tạo vườn tạp để làm gương; Từ đó, đảng viên và nhân dân trong thôn đều theo chân phá rào mở rộng đường ”.

Cũng theo ông Linh, nhờ sự đồng lòng, kết đoàn của cán bộ, đảng viên và những từng lớp nhân dân, tới nay, toàn thôn Thanh Sơn đã xây dựng được hơn 90 vườn mẫu; thu nhập bình quân đầu người đạt 46 triệu đồng / người / năm … ko giống nhau, tới cuối năm 2020, thôn đã được xác nhận là khu dân cư mẫu mẫu.

Cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu, xã miền núi Hà Tĩnh ngày càng khởi sắc

Hệ thống cơ sở hạ tầng của xã Đức Lĩnh càng ngày càng được đầu tư đồng bộ.

Phát huy tầm quan trọng mẫu mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên trong những phong trào, nhiệm vụ, tới nay, gương mặt nông thôn xã Đức Lĩnh sở hữu khá nhiều khởi sắc, hệ thống cơ sở hạ tầng càng ngày càng được đầu tư đồng bộ. , phục vụ yêu cầu sinh sản và đời sống của Nhân dân. Toàn xã đã xây dựng được hơn 300 mô hình kinh tế tài chính gia trại, trang trại cho thu nhập bên trên 100 triệu đồng / năm; những nhà cửa văn hóa, trường học, hệ thống thủy lợi … ko ngừng được đầu tư upgrade, phục vụ yêu cầu của nhân dân.

Ông Nguyễn Xuân Thể – Bí thư Đảng ủy, chủ toạ UBND xã Đức Lĩnh cho biết thêm: “thời kì qua, địa phương luôn luôn nêu cao ý thức nêu gương, đi đầu của mỗi cán bộ, đảng viên. Kết quả, tới nay 100% cán bộ, công chức, viên chức xã sở hữu vườn mẫu cho thu nhập cao, ko chỉ là tiền phong trong phát triển kinh tế tài chính, cán bộ còn là hạt nhân trong những việc xây dựng xã sáng – xanh – tinh khiết – xinh. – Đường liên lạc văn minh trong khu dân cư, nhờ đó, dung mạo xã càng ngày càng văn minh, giàu xinh, đời sống nhân dân được nâng cao, là đòn bẩy để xã vững bước cán đích xã mẫu mẫu thế hệ. khu vực nông thôn vào cuối năm nay ”.

Văn Chung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *