KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cận cảnh nước lũ cô lập hàng trăm hộ dân Ninh Bình

Rate this post

(Dân trí) – Mưa to, nước lũ dâng cao đã làm ngập hàng trăm hộ dân sống ven sông Bôi và sông Hoàng Long ở Ninh Bình. Đường liên lạc bị nước lũ cắt đứt làm cho những hộ dân bị cô lập.

Cận cảnh nước lũ cô lập hàng trăm hộ dân Ninh Bình - 1

từ thời điểm ngày 7 tới 9-9, bên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình mang mưa to và rất to. Lượng mưa đo được tại những trạm như: Hùng Thi là 259,0 milimet; Cúc Phương là 195,2 milimet; Nho Quan là 289,một milimet; Bến Đế là 235,4 milimet; Khẩu độ gián là 215,9 milimet. Nước lũ bên trên sông Bôi và sông Hoàng Long dâng cao đã làm ngập hàng trăm hộ dân sống ven sông ở những huyện Nho Quan, Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Cận cảnh nước lũ cô lập hàng trăm hộ dân ở Ninh Bình - 2

lên tiếng của huyện Nho Quan ngày 9/9 cho biết thêm, toàn huyện mang 477 ngôi nhà của người dân bị ngập do mưa lũ. mang sắp 100 tòa tháp phụ trợ, hàng trăm ha lúa và hoa color của người dân bị ngập sâu nội địa.

Cận cảnh nước lũ cô lập hàng trăm hộ dân ở Ninh Bình - 3

Tại huyện Gia Viễn, hơn 651 hộ dân với hơn 2.400 nhân khẩu ở thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh sống bên sông Hoàng Long bị ngập. Đường vào phiên bản ngập nội địa lũ làm cho những hộ dân nơi đây bị chia cắt.

Cận cảnh nước lũ cô lập hàng trăm hộ dân Ninh Bình - 4

Ông Trần Văn Đông ở thôn Kênh Gà (xã Gia Thịnh) cho biết thêm, hộ nhân dân tôi sống ven sông nên mỗi lúc mưa to, nước lũ tràn ra bên ngoài đường, ngập nhà. Vì vậy, người dân ở đây sống quen với nghề. Đợt này trời mưa to, nước lũ lên thời gian nhanh làm cho gia đình tôi phải dọn đồ đoàn cả tối. Nước ngập nhà, vườn làm cho cuộc sống đời thường sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn.

Cận cảnh nước lũ cô lập hàng trăm hộ dân Ninh Bình - 5

Nước ngập qua mặt cầu ở Gia Viễn, người dân phải sử dụng thuyền vận chuyển qua cầu.

“Trước tình hình mưa lũ trong những ngày qua, UBND xã đã xây dựng đội xung kích rất mang thể huy động bất kỳ lúc nào, cùng theo với đó, xã cũng đã sẵn sàng nhiều thuyền to để sơ tán người và tài sản tới nơi an toàn và tin cậy lúc mưa lũ. cao điểm. ”, ông Nguyễn Huy Nghĩa – Phó chủ toạ UBND xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn cho biết thêm.

Cận cảnh nước lũ cô lập hàng trăm hộ dân Ninh Bình - 6

Ông Nguyễn Cao những – Phó chủ toạ UBND huyện Nho Quan – cho biết thêm, toàn huyện mang 107 ha lúa và hoa color và 68 ha lúa, cá bị ngập. Trong lúc, mang bên trên 530 hộ dân bị tác động do nước dâng bên dưới 1m. Khu vực bị tác động chủ yếu ở những xã: Xích Thổ, Gia Sơn, Gia Tường, Gia Thụy, Gia Lâm, Đức Long …

Cận cảnh nước lũ cô lập hàng trăm hộ dân Ninh Bình - 7

“Trước tình hình mưa lũ hiện nay, huyện theo dõi nghiêm nhặt diễn biến của mưa, lũ; tổ chức tuần tra, canh gác 24/24 giờ tại những khu vực mang nguy cơ cao xảy ra lũ, sạt lở đất, khu vực ko đảm bảo an toàn và tin cậy; sẵn sàng vừa đủ những điều kiện để sẵn sàng ứng phó theo phương châm 4 tại chỗ ”, Phó chủ toạ UBND huyện Nho Quan cho biết thêm.

Cận cảnh nước lũ cô lập hàng trăm hộ dân Ninh Bình - 8

Đường ngập, người dân Ninh Bình phải vận chuyển bởi đò. Ngày 9-9, Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Bình đã mang văn phiên bản số 74 / BCH-VP về sự việc chủ động ứng phó với mưa to và ngập úng vùng trũng thấp. lũ bên trên sông Hoàng Long và sông Đáy.

Cận cảnh nước lũ cô lập hàng trăm hộ dân Ninh Bình - 9

Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Bình yêu cầu những đơn vị tổ chức kiểm tra thực tế hệ thống đê điều, hồ chứa, đập dâng, những tòa tháp phòng chống thiên tai, triển khai phương án đảm bảo an toàn những khu vực xung yếu. những trung tâm, tòa tháp đang thực hiện theo phương châm “4 tại chỗ”; ko giống nhau là những hồ chứa thủy lợi xung yếu; sắp xếp lực lượng túc trực vận hành, điều tiết đảm bảo an toàn và tin cậy hồ chứa và vùng hạ du (ko giống nhau là hồ Yên Thắng, huyện Yên Mô, hồ Đồng Chương, huyện Nho Quan và đập Thác La, huyện Nho Quan).

Cận cảnh nước lũ cô lập hàng trăm hộ dân Ninh Bình - 10
Cận cảnh nước lũ cô lập hàng trăm hộ dân Ninh Bình - 11

Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Bình yêu cầu Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn những huyện sẵn sàng vừa đủ vật tư, nhân lực, phương tiện, vũ trang cho event. yêu cầu, sẵn sàng xử lý những tình huống rất mang thể xảy ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *