KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cần “dẹp” nạn rửa tiền qua tiền ảo, tài sản ảo

Rate this post

việt phái mạnh phái mạnh là một trong những thị trường sở hữu số lượng to cá thể đầu tư vào tiền ảo.

Thông điệp từ nhà băng quốc gia

Tại Hội nghị đại biểu Quốc hội làm việc chuyên trách thảo luận về dự thảo Luật Phòng, chống rửa tiền (sửa đổi), Thống đốc nhà băng quốc gia việt phái mạnh phái mạnh (NHNN) Nguyễn Thị Hồng cho biết thêm thông tin, bên trên cơ sở ý kiến ​​của những đại biểu Quốc hội tại hội nghị, nhà băng quốc gia sẽ tổng hợp hoàn toản, nghiên cứu, tiếp thu, rà soát để tiếp tục hoàn thiện dự án Luật.

Về một vài vấn đề đại biểu Quốc hội ưa chuộng, Thống đốc nhà băng quốc gia cho biết thêm thông tin, cơ quan soạn thảo sẽ tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật theo hướng quy định rõ khái niệm tài sản đảm bảo tương thích. thích thích hợp với Bộ luật Dân sự và những luật sở hữu liên quan.

Về đối tượng người sử dụng lên tiếng, những đại biểu Quốc hội cũng nêu một vài đối tượng người sử dụng lên tiếng, trong đó đề cập tới tài sản ảo.

Trước đó, nhà băng quốc gia và những bộ, ngành cũng đã sở hữu đề xuất thể hiện trong dự thảo ban sơ quy định về đối tượng người sử dụng lên tiếng về sắm bán tài sản ảo.

song, rà soát những quy định của pháp luật cho biết hệ thống pháp luật hiện hành chưa xuất hiện quy định cụ thể về cơ quan cấp phép chính đối với tài sản ảo.

Vì vậy, trong quy trình soạn thảo, những cơ quan kiến ​​nghị Chính phủ trình Quốc hội phương án giao Chính phủ quy định hướng dẫn cụ thể.

Luật Phòng, chống rửa tiền chỉ quy định những giải pháp phòng, chống … còn liên quan tới luật nguồn, tài sản nguồn sẽ được quy định trong những luật khác và trước mắt sẽ giao Chính phủ hướng dẫn cụ thể.

Về những dấu hiệu nghi vấn, Thống đốc nhà băng quốc gia san sẻ, trong quy trình soạn thảo, nhà băng quốc gia đã tiếp thu, biến đổi và tiếp tục hoàn thiện, bửa sung.

Về tính năng, nhiệm vụ của những bộ, ngành, Thống đốc nhà băng quốc gia cho biết thêm thông tin, dự thảo Luật Phòng, chống rửa tiền giao nhà băng quốc gia là cơ quan đầu mối trong công việc phòng, chống rửa tiền, nhưng thực tế những giao thiệp phát sinh rất thường xuyên. . trong đó sở hữu rất nhiều giao thiệp và thuộc thẩm quyền quản lý của những bộ, ngành.

Do đó, dự thảo Luật đã sở hữu những quy định liên quan tới trách nhiệm của những bộ, ngành liên quan. song song, tiếp thu ý kiến ​​của những đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách, nhà băng quốc gia sẽ tiếp tục làm rõ trách nhiệm của cơ quan đầu mối là nhà băng quốc gia và kiểm điểm, bửa sung một vài trách nhiệm của những cơ quan liên quan. .

Để xác định hậu quả và rủi ro của tổ chức, cá thể lúc tham dự chơi, kinh doanh tiền ảo, tính tới tháng 2 năm 2014, bên trên cơ sở nghiên cứu quy định của những nước khái niệm tiền ảo như Bitcoin, nhà băng quốc gia việt phái mạnh phái mạnh và nhà băng quốc gia việt phái mạnh phái mạnh. thông tin công khai minh bạch đã được thực hiện cho tất cả những bên ưa chuộng trong lĩnh vực này.

0907-thong-doc-nhnn-nguyen-thi-hong.jpeg

tiềm tàng rủi ro rửa tiền qua tiền ảo tại việt phái mạnh phái mạnh

Đại biểu Dương Văn Phước, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Quảng phái mạnh cho biết thêm thông tin, đối với vấn đề lợi dụng tiền ảo để rửa tiền nhằm mục đích tài trợ khủng bố, quốc gia chưa xác nhận những loại tiền ảo. ngày nay, việt phái mạnh phái mạnh là một trong những thị trường tiền ảo rất to, là một trong mười quốc gia to tham dự.

Đây là lĩnh vực tiềm tàng nguy cơ rửa tiền to với ưu thế dễ trao đổi bên trên phạm vi toàn thế giới đã biến đổi thành kênh hữu hiệu để tội phạm lợi dụng rửa tiền.

Vị đại biểu nêu, thời kì sắp đây xuất hiện những đường dây tiến công bạc, rửa tiền quy mô to bởi tiền ảo. song, những hoạt động này vẫn nằm ngoài quy định của pháp luật, chưa chịu sự quản lý của cơ quan tính năng, tiền ảo, tài sản ảo vẫn lọt được vào lưới do những quy định của luật phòng, chống rửa tiền. ko được chỉ định trong vấn đề này.

Vì vậy, việc bửa sung tài sản ảo, tiền ảo vào dự thảo Luật là vô cùng quan yếu, ko chỉ là phục vụ khuyến nghị của những tổ chức quốc tế về phòng, chống rửa tiền bên trên trái đất, nhưng mà còn đảm bảo an toàn và tin cậy tài chính nội địa, ko để tài technology được sử dụng để rửa tiền cho tham nhũng và khủng bố.

Tại việt phái mạnh phái mạnh, đại diện nhà băng quốc gia đã nhiều lần phát đi thông điệp: Bitcoin và những loại tiền ảo tương tự khác ko phải là tiền tệ và cách thức tính sổ hợp pháp tại việt phái mạnh phái mạnh.

Việc sinh sản, cung ứng, sử dụng Bitcoin và những loại tiền điện tử tương tự khác làm phương tiện tính sổ ko tuân theo luật hiện hành.

Bitcoin: chớ để những nỗ lực trở thành … bất lực!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *