KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Siết chặt quản lý quốc gia, đảm bảo an toàn và tin cậy bên trên hồ

Rate this post

Đồng chí Lê minh quân, Phó chủ toạ túc trực UBND TP kết luận hội nghị

Hoạt động nuôi ngao tự phát (ko phép) của một vài hộ dân vùng bãi ngang ven hồ xuất hiện nước bên trên địa bàn quận Hải An, Kiến Thụy đang ra mắt khôn xiết phức tạp, kéo dãn. từ thời điểm tháng 11/2021, UBND TP đã yêu cầu những địa phương thông tin cho những hộ dân tháo tháo ngư cụ để trả lại mặt bởi.

thế hệ đây nhất, chủ toạ UBND thành phố đã trực tiếp kiểm tra và ban hành thông tin số 232 / TB-UBND ngày 10/5/2022 về sự di dời, giải tỏa hoạt động nuôi ngao trái phép bên trên địa bàn được cấp phép. cấp phép khai thác tài nguyên cát bên trên địa bàn quận Hải An và huyện Kiến Thụy.

Chuyên đề an toàn và tin cậy Hải Phòng từ số này còn với loạt bài viết cụ thể về thực trạng vi phạm và những động thái kiên quyết của thành phố trong những công việc lập lại trật tự, kỷ cương trong công việc quản lý quốc gia về đất đai bên trên những lĩnh vực. ở bên trên.

Ngay từ thời điểm năm 2011, để thực hiện công việc quản lý quốc gia đối với đất mặt nước ven hồ, UBND TP đã với văn game thủ dạng lãnh đạo những quận, huyện rà soát tình hình hoạt động nuôi trồng thủy sản (NTTS) bên trên địa bàn. hướng đi.

thời khắc đó, bên trên địa bàn huyện Kiến Thụy, UBND xã Đại Hợp xác định chỉ với 32 hộ nuôi ngao tự phát bên trên diện tích 147,một ha với 30 chòi canh. Do quy mô, diện tích nhỏ nên ngày 16/12/2011, UBND huyện với thông tin số 282 / TB-UBND chỉ cho phép những hộ được thả nuôi bên trên diện tích cũ tới hết vụ nuôi, nghiêm cấm việc trồng tùy tiện. trồng lưới và thả nhiều hạt giống.

cho tới lúc với Công văn số 1295 / UBND-NN ngày 18/8/2017, UBND huyện Kiến Thụy yêu cầu những hộ dân giới hạn ngay việc đầu tư, mở rộng diện tích nuôi ngao thế hệ tại bãi triều ven hồ xã Đại Hợp. Dù thế, việc nuôi ngao tự phát ở địa phương ko chỉ ko giới hạn lại nhưng càng ngày càng “nở rộ” cả về số hộ và diện tích với 89 hộ nuôi và 2.557,5 ha.

Tương tự, tại quận Hải An, qua rà soát tới hết năm 2021, bên trên địa bàn quận còn 28 hộ nuôi ngao ko phép với diện tích 726,36ha tại những phường Tràng Cát, phái nam Hải, Đông Hải 2. ko chỉ là với hộ khẩu thường trú ở quận Hải An, huyện Kiến Thụy nhưng còn ở thanh bình, phái nam Định, Thanh Hóa …

Vùng nuôi ngao trái phép ck lấn mỏ cát được cấp với thẩm quyền cấp phép

Đáng nói, trong quy trình giải quyết những vướng mắc liên quan tới hoạt động bên trên, những hộ dân đều ko cung ứng được những hồ sơ liên quan tới việc cho phép nuôi trồng thủy sản bên trên hồ của cơ quan quốc gia với thẩm quyền; ko nộp bất kỳ khoản thuế, phí nào cho địa phương nơi với hồ. UBND những huyện xác định, hành động nuôi ngao của những hộ dân này đã vi phạm quy định tại những Điều 38, 39 và 44 Luật Thủy sản năm 2017 và Điều 37 Nghị định số 26/2019 / NĐ-CP ngày 8/3, Năm 2019 của Chính phủ; Điều 17 Nghị định số 42/2019 / NĐ-CP ngày 16 tháng 5 năm 2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản; Nghị định số 91/2019 / NĐ-CP ngày 19 tháng 11 năm 2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Bãi nuôi ngao nằm bên trên những mỏ đã được cấp phép hoặc những ngư trường truyền thống.

Dương Đình Bật, Phó Bí thư Quận ủy, chủ toạ UBND quận Hải An cho biết thêm, vùng nuôi ngao trái phép hiện nay là ngư trường truyền thống của việt phái nam phái nam. những địa phương ven hồ (chủ yếu là những phường Tràng Cát, phái nam Hải, Đông Hải 2). một vài hộ dân nhận thấy hoàn toàn với thể nuôi ngao, chuyển đổi nghề khai thác tự nhiên nên đã tự ý cắm cọc tại những khu vực bãi, dựng chòi canh, sở hữu ngư trường, cản trở nghề tiến công bắt truyền thống, gây bức xúc trong nhân dân. người dân địa phương.

Ông Dương Đình Bật, chủ toạ UBND quận Hải An thông tin về tình trạng nuôi ngao ko phép bên trên đất xuất hiện nước ven hồ bên trên địa bàn quận Hải An.

Năm 2003, Luật Thủy sản được ban hành, quy định rõ việc nuôi trồng thủy sản phải đăng ký và được cơ quan quốc gia với thẩm quyền cấp phép. cho tới lúc Luật sửa đổi năm 2017, quy định về sự xử phạt này càng nghiêm nhặt hơn. Cụ thể, việc nuôi trồng thủy sản phải nằm trong quy hoạch và được cơ quan với thẩm quyền cấp phép. Dù thế, qua rà soát, cấp xã và cấp huyện (nay là huyện) chưa hề cấp phép cho hoạt động nuôi trồng thủy sản bên trên địa bàn nhưng chỉ cấp đăng ký hoạt động khai thác thủy sản đã ko còn thời hạn gia hạn. một năm. Và, từ thời điểm năm 2013 tới nay, hoạt động khai thác thủy sản đã bị giới hạn lại.

Theo ông Dương Đình Bật, tới nay bên trên địa bàn huyện thế hệ xảy ra một tình huống là vào tháng 5/1996 là ông Nguyễn Văn Vân (xã viên HTX Tân Vũ, ở xã Tràng Cát, huyện An Hải). ), đã làm đơn yêu cầu UBND xã Tràng Cát cho phép thí điểm nuôi và khai thác ngao – sò bên trên bãi Gò Đèo – Mốc Muối thuộc địa bàn quản lý hành chính của xã được 3 năm. Sau đó, hộ này cũng bỏ, ko hoạt động nữa.

thời kì qua, quận Hải An đã tổ chức nhiều đoàn gặp gỡ, làm việc, trao đổi, tuyên truyền, vận động những hộ dân chấp hành những quy định của pháp luật về quản lý quốc gia đối với hoạt động nuôi trồng thủy sản, quản lý quốc gia đối với đất xuất hiện nước ven hồ. Về cơ game thủ dạng, những hộ dân đã nhận được thức được vấn đề vi phạm. Người dân cũng biết rõ, lúc UBND TP bàn giao mỏ cát đã được cấp phép cho doanh nghiệp, ko tồn tại việc nuôi trồng thủy sản ck lấn trong khu vực được cấp phép (với biên game thủ dạng giao thực địa). Sự ck chéo cánh cánh phát sinh ở thời khắc sau lúc bàn giao thực địa diện tích đất được cấp phép khai thác cát lại bị doanh nghiệp được cấp phép quản lý thủng thẳng, những hộ nuôi trồng thủy sản lợi dụng mặt nước để xâm lấn, mở rộng diện tích nuôi trái phép.

Qua quy trình tuyên truyền, vận động, 15/28 hộ nuôi ngao ko phép bên trên địa bàn quận Hải An đã yêu cầu thu hoạch ngao, tháo tháo, bàn giao mặt bởi cho doanh nghiệp được cấp phép khai thác mỏ cát. vật lý.

Hiện bên trên địa bàn với 13 điểm nuôi ngao (thuộc 12 hộ), trong đó 3 hộ quê thanh bình, 4 hộ quận Dương Kinh, 3 hộ Đồ Sơn, 2 hộ đang sinh sống. Trong tỉnh. thuộc phường Tràng Cát của quận. từ thời điểm tháng 9/2021, thành phố đã với thông tin số 386 / TB-UBND về sự ko cho phép nuôi trồng thủy sản bên trên đất xuất hiện nước ven hồ bên trên địa bàn quận Hải An, yêu cầu những hộ dân tự thu hồi. , thu hoạch, hoàn trả nguyên trạng trước ngày 30 tháng 11 năm 2021. Nếu ko chấp hành, UBND những quận, huyện sẽ tiến hành cưỡng chế giải tỏa.

Mặc dù đã được Thành ủy, HĐND, UBND thành phố ưa chuộng giải quyết, giải trình; chủ toạ UBND TP cũng đã trực tiếp tiếp dân, replay những thắc mắc, kiến ​​nghị sau lúc những hộ dân với đơn khiếu nại nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, thậm chí với hộ đã hội thoại với chủ nhà. chủ toạ quận. Một ý kiến ​​khác của những hộ dân cho rằng diện tích ck lấn với những mỏ cát hiện nay là 86,2ha. 2 mỏ cát thuộc Khu tài chính Đình Vũ và doanh nghiệp TNHH thương nghiệp Kiến trúc Sao Đỏ cần ưa chuộng, tương trợ để sút hạn chế khó khăn cho những hộ dân. Huyện sẽ tổ chức tìm khẩu ca chung giữa chủ mỏ cát và hộ nuôi ngao nhưng những hộ cho rằng doanh nghiệp vi phạm yêu cầu huyện lập biên game thủ dạng.

Hiện người dân những phường Tràng Cát, Đông Hải, phái nam Hải đang rất bức xúc về vấn đề bên trên. Thứ nhất, ngư trường truyền thống bị những hộ nuôi ngao xâm lấn trái phép từ rất rất lâu rồi dẫn tới mất ngư trường. Thứ nhị, việc nuôi ngao trái phép đã cản trở sự phát triển tài chính – xã hội. một vài mỏ cát đã được cấp phép nhưng bị những hộ dân bên trên ngăn cản ko cho khai thác, dẫn tới việc thi công những nhà cửa trung tâm của thành phố gặp nhiều khó khăn. Thứ ba, những hộ dân tụ tập đông người để khiếu kiện, gây hình ảnh xấu tác động tới cán bộ và nhân dân những địa phương bên trên nói riêng và thành phố nói chung. Người dân yêu cầu sớm lập lại trật tự trong hoạt động nuôi trồng thủy sản, xử lý nghiêm những tình huống vi phạm, hành động gây mất an toàn và tin cậy bên trên hồ, trả lại ngư trường truyền thống cho những người dân tiến công bắt hải sản lúc nông thư thả. nâng cao cuộc sống thường ngày.

Doãn Lãnh

(Còn nữa)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *