KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hải Phòng chính thức cưỡng chế hộ nuôi ngao trái phép bên trên đại dương

Rate this post

Sáng 8-9, UBND quận Hải An, TP Hải Phòng cho biết thêm thông tin đã tiến hành cưỡng chế 12 hộ dân (ở 13 vị trí vi phạm) nuôi trồng thủy sản bên trên vùng đại dương thuộc quận Hải An ko được chấp thuận. của những cơ quan quốc gia. cơ quan cấp phép.

Theo kế hoạch, việc cưỡng chế sẽ ra mắt trong 3 ngày từ 8 tới 10-9.

Hải Phòng chính thức cưỡng chế hộ nuôi ngao trái phép trên biển

Lãnh đạo UBND quận Hải An và lãnh đạo Công an TP đang lãnh đạo lực lượng cưỡng chế

Theo thông tin, Hải Phòng hiện sở hữu hơn 100 hộ nuôi ngao trái phép bên trên diện tích hơn 3.000 ha, trong đó sở hữu 28 hộ nuôi ngao ở quận Hải An với diện tích 726,36 ha; Huyện Kiến Thụy sở hữu 89 hộ nuôi ngao với diện tích 2.557,5 ha.

những hộ nuôi ngao ở nhị khu vực này ko chỉ sở hữu là kẻ dân ở những huyện Hải An, Kiến Thụy nhưng mà còn tồn tại nhiều hộ thường trú ở những tỉnh khác như yên bình, phái mạnh Định, Thanh Hóa …

những địa phương đều sở hữu văn người chơi dạng yêu cầu những hộ ngừng nuôi ngao từ rất nhiều năm trước, nhưng những hộ dân ko chấp hành, tiếp tục tự ý tập kết, mở rộng nuôi trồng thủy sản, nuôi ngao.

Việc nuôi ngao tự phát bên trên vùng đại dương Hải Phòng đã làm phát sinh tranh chấp, gây mất bình yên trật tự giữa ngư gia khai thác hải sản tự nhiên tại ngư trường truyền thống và người nuôi ngao; giữa những chủ bãi nuôi ngao do tranh chấp diện tích nuôi; giữa người nuôi ngao và doanh nghiệp được cấp phép khai thác tài nguyên cát …

Ngoài ra, tình trạng nuôi ngao trái phép ở một trong những nơi đã cản trở việc vận chuyển của tàu thuyền và công việc khảo sát, thăm dò, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn bên trên đại dương.

Hải Phòng chính thức cưỡng chế hộ nuôi ngao trái phép trên biển

Tàu chở lực lượng tính năng quận Hải An tiếp cận buộc tháo toá chòi canh ngao trái phép

lúc những cơ quan tính năng tới tuyên truyền, yêu cầu tháo toá nhưng những hộ nuôi ngao trái phép ko hợp tác, ko tự tháo toá chòi canh và thu hoạch ngao trả lại mặt bởi, những hộ dân góp ý ko còn thời cơ. cơ sở để giải quyết.

Sau lúc xin ý kiến ​​của những Bộ, ngành Trung ương, UBND TP. Hải Phòng lãnh đạo UBND quận Hải An thực hiện phương án cưỡng chế đã xây dựng, kiên quyết lập lại trật tự kỷ cương, tăng cường quản lý đất đai, tài nguyên, đồng ý cho quận Hải An thực hiện cưỡng chế. đã triển khai những giải pháp khắc phục hậu quả đối với 12 tình huống nuôi ngao trái phép tại 13 điểm vi phạm.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Lê minh chủ, Phó chủ toạ túc trực UBND TP Hải Phòng yêu cầu những địa phương, ngành tính năng thẳng tay can thiệp, xử lý dứt điểm việc những hộ dân tự ý tụ tập. nghề nuôi ngao tự phát này.

Thành phố sẽ cân nhắc giữa tiện lợi và trách nhiệm, giải quyết kết hợp và hợp lý tiện lợi của những bên; tạo điều kiện cho tất cả những người dân thu hoạch ngao trước lúc vận chuyển, song song nghiên cứu, xem xét sắp xếp vị trí khác cho những hộ sở hữu nhu yếu nuôi ngao lâu dài.

Theo ông Quân, để giải quyết nhu yếu tiếp tục nuôi ngao của những hộ dân, UBND TP.Hải Phòng đã lãnh đạo những đơn vị đề xuất diện tích cho phép nuôi ngao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *