KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Căn hộ “đắt đỏ” lôi cuốn giới siêu giàu

Rate this post

lôi cuốn sự để ý của thị trường ngay từ lúc thế hệ xuất hiện, những dự án sở hữu giá bán hàng trăm triệu đồng mỗi m2 đã sở hữu lúc bị cho là “đắt hàng”. Nhưng số liệu của một đơn vị nghiên cứu thị trường thế hệ đây cho biết, một vài dự án đưa ra thị trường sắp đây đạt tỷ trọng bán hơn 70%.

Nguồn cung nhà ở cao cấp đang càng ngày càng tăng

Theo CBRE việt phái nam phái nam, trong quý II / 2022, thị trường căn hộ TP.HCM sở hữu sắp 13.000 căn hộ được chào bán. Nguồn cung này chủ yếu tới từ những dự án cao cấp và hạng sang, ko tồn tại căn hộ dân gian và tầm trung, nếu sở hữu cũng chỉ sở hữu một vài dự án nằm xa trung tâm.

Trong lúc đó, cách đây khoảng 5 năm, nguồn cung căn hộ cao cấp rất ít, chỉ chiếm ko quá 2% nguồn cung.

thời đoạn 2021-2022, sau thời kì dài bị dồn nén vì vướng mắc pháp lý và quỹ đất khan hiếm, những chủ đầu tư liên tục tung ra nhiều dự án. Trong đó sở hữu dự án mặt tiền đường Tôn Đức Thắng (Q.một) được rao bán với giá khoảng 366 triệu đồng / m2. Hay một dự án khác bên trên đường Nguyễn Trãi (Q.một) cũng đều sở hữu giá khoảng 150 triệu đồng một m2.

Ngoài khu vực trung tâm, khu vực Thủ Đức được xem là khu vực thế hệ của những dự án hạng sang với hàng loạt dự án như Empire City, The River, Metropole Thủ Thiêm. Mức giá xem thêm cho những căn hộ này từ 5.800 USD / m2 tới 7.500 USD / m2.

Một dự án căn hộ cao cấp tại thành phố Thủ Đức. Ảnh: MD

Sự càng ngày càng tăng những dự án nhà ở thuộc phân khúc nhà ở hạng sang làm dấy lên lo ngại rổ hàng hóa càng ngày càng mở rộng, thị trường lệch pha, thiếu vững bền.

Theo ông Lê Hoàng Châu, chủ toạ Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết thêm, thị trường bất động sản TP.HCM đã xuất hiện tình trạng “lệch phân khúc thị trường”, lệch sang phân khúc nhà ở. trong lúc thiếu nhà ở giá rất mềm bên dưới 2 tỷ đồng / căn, thiếu nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.

Năm 2020, nhà ở giá rất mềm chỉ chiếm một%, năm 2021 và 6 tháng đầu năm mới 2022 sẽ ko còn nhà ở giá rất mềm (0%).

trái lại, năm 2020 nhà cao cấp chiếm 42%; Năm 2021, nhà ở cao cấp chiếm 74% và 6 tháng đầu năm mới 2022, nhà ở cao cấp chiếm 80%, còn lại là nhà trung cấp. Đáng để ý, thị trường đã xuất hiện bất động sản nhà giá bên trên 500 tỷ đồng, căn hộ siêu sang bên trên 100 tỷ đồng.

Căn hộ được giới “siêu giàu” ưa thích

song, những nhà nghiên cứu thị trường tiến công giá, bất động sản hạng sang, siêu sang, hàng hiệu vẫn sở hữu “đất sống” nhờ lượng quý khách là giới thượng lưu, vốn rất ít trong xã hội.

Theo CBRE, tiềm năng phát triển của bất động sản hạng sang tại việt phái nam phái nam được tiến công giá là khá to, với từng lớp siêu giàu đang và sẽ tăng mạnh trong thời kì tới.

Theo khảo sát của Nielsen năm 2013, 56% người việt phái nam phái nam được đưa ra những câu hỏi cho biết thêm chúng ta sẵn sàng chi tiền để sắm hàng hiệu. tỷ trọng này cao thứ ba bên trên trái đất, chỉ với sau Trung Quốc và Ấn Độ.

Loại hình bất động sản hạng sang, siêu sang, hàng hiệu vẫn sở hữu “đất sống” nhờ tệp quý khách là giới thượng lưu.

Theo bà Dương Thùy Dung, Tổng Giám đốc CBRE việt phái nam phái nam, “bất động sản phong thái sống sang trọng và quý phái ko chỉ là được xem là tài sản nhưng còn là thước đo phong thái của chủ sở hữu”.

Khoảng 20 năm trước, những dự án bất động sản hạng sang trước tiên được phát triển gắn liền với những Brand Name quản lý hotel và được xúc tiến vì thị trường du ngoạn hiện sở hữu. Nhưng phong cảnh đang dần biến đổi. từng lớp doanh nhân, thương gia, tỷ phú phát triển mạnh cả về số lượng và quality, kéo theo nhu nhà tiêu sử dụng và sở hữu những mặt hàng xa xỉ càng ngày càng tăng.

Nắm bắt thời cơ, nhiều Brand Name cao cấp đã tham dự khó khăn, kéo theo sự ra đời của bất động sản Brand Name phong thái sống. bên trên trái đất, nguồn cung bất động sản cao cấp theo phong thái sống chiếm khoảng 15-20% tổng nguồn cung bất động sản cao cấp.

CBRE cho biết thêm, thị trường việt phái nam phái nam năm 2021 đã đón những dự án bất động sản hạng sang trước tiên thuộc phân khúc siêu sang (giá bên trên 12.000 USD / m2). Dự án The Grand Marina Saigon và The Grand Hanoi sở hữu mức giá trung bình tuần tự là 14.700 và 25.000 USD / m2, đạt tỷ trọng bán từ 70% số căn mở bán.

Theo Wealth-X, véc tơ vận tốc tức thời tăng số người giàu (tài sản ròng rã từ một-30 triệu USD) ở việt phái nam phái nam vào khoảng 10% trong thời đoạn 2018-2023, lọt vào top 5 quốc càng ngày càng tăng trưởng thời gian nhanh nhất trái đất. . Sự càng ngày càng tăng uy lực của từng lớp thượng lưu đã và đang xúc tiến yêu cầu nâng cao, cam đoan phong thái sống cũng như sở hữu và chi tiêu những sản phẩm xa xỉ. Đây là động lực cho sự phát triển uy lực của bất động sản hạng sang tại việt phái nam phái nam.

Sức lôi cuốn của bất động sản Brand Name phong thái sống tới từ tính lạ mắt, kĩ năng kết nối với những Brand Name cao cấp và giá trị vững bền. Loại hình này phục vụ yêu cầu của giới thượng lưu – những người sở hữu yêu cầu cam đoan phong thái và Brand Name riêng, khác lạ sử dụng rộng rãi tới phong thái và trải nghiệm sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *