KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cần sở hữu cơ chế phối hợp ngặt nghèo, triển khai đồng bộ

Rate this post

Bài một: Nỗi ám ảnh vì dòng kênh ô nhiễm

Bài 2: Vì sao hệ thống thủy lợi của Bắc Hưng Hải bị ô nhiễm nặng?

Bài 3: Bài cuối: Giải pháp phục hưng thủy lợi to

san sẻ với kinh tế tài chính & thị trấn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Đình Toản, đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Hưng Yên tiến công giá cao thông tin từ loạt bài, song song cho biết thêm thêm, tình trạng ô nhiễm hệ thống Bắc Hưng Hải. hệ thống thủy lợi là vấn đề được cử tri tỉnh Hưng Yên rất sử dụng rộng rãi và thường xuyên sở hữu ý kiến ​​trong những cuộc xúc tiếp với đại biểu Quốc hội.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Đình Toàn
Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Đình Toàn

Ông tiến công giá thế nào về những ý kiến ​​của cử tri địa phương trong những cuộc xúc tiếp với đại biểu Quốc hội vừa mới qua liên quan tới sự cố ô nhiễm hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải?

– Tại nhiều cuộc xúc tiếp, cử tri địa phương đã sở hữu tương đối nhiều ý kiến ​​xung quanh tình trạng ô nhiễm hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải. cá thể tôi tiến công giá những ý kiến, kiến ​​nghị của cử tri về vấn đề này là rất xác đáng, sở hữu cơ sở; phản ánh tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân đối với đại biểu Quốc hội và cấp ủy, chính quyền địa phương.

bên trên cơ sở ý kiến, kiến ​​nghị của cử tri, Tổ đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên thường xuyên sử dụng rộng rãi, theo dõi, giám sát, đôn đốc; song song tích cực phối ưng ý với những bộ, ngành, địa phương giải quyết ô nhiễm bên trên hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải.

Qua quy trình theo dõi, giám sát, ông thấy sự vào cuộc của những bộ, ngành, địa phương trong những công việc giải quyết vấn đề ô nhiễm hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải như thế nào?

– lúc sở hữu ý kiến, kiến ​​nghị của cử tri, tôi cho rằng những bộ, ngành, địa phương đã sở hữu những đi lại tích cực, thông qua những hoạt động như tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm pháp lệnh. về khai thác và bảo đảm an toàn nhà cửa thủy lợi; kiểm soát ngặt nghèo những dự án đầu tư xây dựng thế hệ sở hữu nguồn thải, cũng như sắp xếp kinh phí để thực hiện những dự án cải tạo hệ thống thủy lợi.

tiêu biểu như dự án cải tạo sông Cầu Vịnh – dòng chính dẫn nước vào hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải nhưng mà UBND TP.Hà Nội đang triển khai … Với sự lãnh đạo sát sao của Chính phủ và sự vào cuộc của những bộ, ngành. những ngành, địa phương, tình trạng ô nhiễm hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải đã tránh hẳn đối với trước.

Hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải bao gồm 4 tỉnh, thành phố: Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh và Hà Nội.  Ảnh: Trọng Tùng
Hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải trải dài bên trên 4 tỉnh, thành phố gồm: Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh và Hà Nội. Ảnh: Trọng Tùng

thời kì qua, nhiều giải pháp cải tạo hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải đã được đề cập, trong đó sở hữu sự lên tiếng của những cơ quan thông tấn, báo chí. người chơi tiến công giá thế nào về tính thực tiễn của những giải pháp?

– Phải cam đoan báo chí là yếu tố tích cực đóng góp vào mục tiêu, nhiệm vụ phát triển chung. Vừa rồi tôi cũng đều phải sở hữu xem loạt bài “Khẩn trương cứu hệ thống thủy lợi ở Bắc Hưng Hải” do báo kinh tế tài chính & thị trấn đăng. cá thể tôi tiến công giá cao cách tiếp cận vấn đề liên vùng, cũng như những khuyến nghị và giải pháp tương đối tốt nhưng mà báo đã đề cập.

Những khẩu ca mang tính chất xây dựng và thông tin đa chiều từ những cơ quan thông tấn, báo chí sẽ đóng góp phần tạo ra những đi lại tích cực hơn nữa cho những bộ, ngành, địa phương. song song là nguồn tư liệu tốt để những đơn vị liên quan xem xét, điều chỉnh nhằm mục tiêu nâng cao cực tốt nhiệm vụ quản lý quốc gia.

Để giải quyết vấn đề ô nhiễm của hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải, theo ông, vấn đề cốt lõi là gì?

– Thực tế, hệ thống pháp luật hiện nay đã khá hoàn thiện, nhất là sau lúc Luật bảo đảm an toàn môi trường xung quanh ra đời, sở hữu hiệu lực từ thời điểm ngày một-một-2022, trong đó quy định rõ trách nhiệm của những bộ, ngành và địa phương. Vấn đề ở đây là những bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục phối hợp ngặt nghèo hơn nữa trong những công việc tổ chức thực hiện; làm sao để giải quyết vấn đề ô nhiễm hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải trở thành nhiệm vụ thường xuyên, được triển khai đồng bộ ở những cấp từ Trung ương tới địa phương.

Tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng, thời kì qua, cử tri những địa phương đã tích cực tham dự vào công việc bảo đảm an toàn nguồn nước của hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải. Trong thời kì tới, mong những cử tri tiếp tục nêu cao ý thức trách nhiệm trong những công việc chung tay bảo đảm an toàn nguồn nước và môi trường xung quanh bên trên lưu vực. song song, tiếp tục tích cực tham dự theo dõi, giám sát, thông tin kịp thời cho những cấp chính quyền xử lý dứt điểm những hành động vi phạm pháp luật về bảo đảm an toàn môi trường xung quanh.

Cảm ơn ngài!

Tình trạng ô nhiễm sông Cầu Vịnh được báo kinh tế tài chính & thị trấn đăng lên sắp đây cũng chính là vấn đề được cử tri huyện Gia Lâm vô cùng sử dụng rộng rãi, kiến ​​nghị nhiều lần trong những cuộc xúc tiếp. thế hệ đây, Hà Nội đã phê duyệt dự án cải tạo dòng sông này.

Huyện Gia Lâm cũng đang tích cực phối hợp đầu tư xây dựng, chỉnh trang hệ thống ven sông. song, để giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm sông Cầu Vịnh, cần sở hữu những giải pháp căn cơ hơn nữa để kiểm soát nguồn thải từ những nhà máy, xí nghiệp, cụm dân cư.

Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Lê minh chủ, đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI

Loạt bài do báo kinh tế tài chính & thị trấn đăng lên đã đi sâu, bám sát, phản ánh tương đối tổng thể, tổng thể hiện trạng ô nhiễm của hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải. ko chỉ sở hữu là nguồn cung ứng dữ liệu tốt, những phương tiện truyền thông còn đóng góp góp phần quan yếu trong những công việc đưa những quy định pháp luật tới với người dân, khác lạ là những quy định về bảo đảm an toàn môi trường xung quanh, khai thác và bảo đảm an toàn nhà cửa thủy lợi. Rất mong báo chí tiếp tục thực hiện tác dụng giám sát để xúc tiến việc thực hiện những giải pháp cải thiện nguồn nước của hệ thống thủy lợi nói chung…

Phó Cục trưởng Cục Quản lý khai thác nhà cửa thủy lợi (Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) Nguyễn việt nam giới Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *