KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cần Thơ: Rác ùn ứ nhiều tuyến đường

Rate this post

Chú thích ảnh
Rác chất thành đống trong con hẻm bên trên đường Phạm Ngọc Hưng, phường An Thới.

Theo phản ánh của người dân, thời kì sắp đây, những phường An Thới, Long Hòa, Bình Thủy, Long Tuyền, Trà Nóc… thuộc quận Bình Thủy xuất hiện tình trạng rác thải sinh hoạt chất thành đống dọc những tuyến đường, hẻm. .

Bà Phạm Thị Hồng Hoa với quầy bán vé số ở đầu đường Nguyễn việt nam giới Dũng, phường An Thới. Bên kia đường bà Hoa ngồi, với rất nhiều bao rác to nhỏ chất thành đống dù ngay phía bên trên với đại dương “Cấm đổ rác” ghi cụ thể mức phạt đối với hành động xả rác. .

Theo bà Hoa, những túi rác bên trên ko phải của những hộ dân ở đó nhưng do người ở nơi khác đổ về. “với người đi xe máy, với người đi xe ba gác chở vào chỗ này. ko biết nhà chúng ta ở đâu nhưng ngày nào chúng ta cũng mang rác tới đây ”, bà Hoa cho biết thêm.

Tuyến đường này trước cổng Trường măng non Phong Lan cũng tồn tại nhì đống rác sinh hoạt bên trên vỉa hè. Lãnh đạo nhà trường đã lên tiếng tình trạng này với chính quyền địa phương và quận Bình Thủy để nhờ can thiệp, yêu cầu đơn vị thu gom vận chuyển rác về nơi xử lý.

Ông Khổng Đức Vinh, nhà ở đường Nguyễn việt nam giới Dũng, phường An Thới, cho biết thêm: từ thời điểm tháng 8 trở lại đây, tình hình thu gom rác thải sinh hoạt trong người dân rất tốt. Xe nhỏ đi vào ngõ, người dân thu gom rác. Được biết, đầu tháng 9/2022, quận Bình Thủy chuyển đổi sang đơn vị thu gom, xử lý rác. Đơn vị thế hệ ko tổ chức thu gom rác trong ngõ, nhà. Người dân trong những con hẻm phải tập kết rác tại một trong những điểm bên trên trục đường chính, đầu hẻm để xe tải tới lấy.

“Nhiều lúc đơn vị ko thu gom kịp thời, rác tồn đọng gây ô nhiễm, tương tác tới mỹ quan thị trấn. Mong chính quyền địa phương chỉnh đốn tình trạng này, nhất là ở những khu đông dân cư, trước cổng trường học, nhằm mục tiêu hạn chế ô nhiễm, bảo đảm an toàn sức khỏe cho trẻ em ”, ông Vinh nêu ý kiến.

Đường Phạm Ngọc Hưng đoạn giáp với đường Võ Văn Kiệt (Q.Bình Thủy) cũng rất với thể với rất nhiều đống rác thải sinh hoạt to, mỗi ngày xuất hiện bên trên vỉa hè nút liên lạc này. Theo phản ánh của khá nhiều hộ dân, do đơn vị thu gom ko xuống những ngõ để thu gom rác nên người dân trong những ngõ mang rác ra bãi đất trống ra trục đường chính tập kết để đơn vị thu gom tới thu gom. Dù thế, đơn vị thu gom tới thu gom rác thì tại khu vực này lại tiếp tục xuất hiện rác thế hệ chất thành đống.

Tại những con hẻm bên trên đường Phạm Ngọc Hưng, tình trạng rác thải dồn ứ còn nghiêm trọng hơn. Đầu hẻm 9/2 với một đống rác tồn tại nhiều ngày, mùi hôi thối bốc ra. ko chỉ với ô nhiễm môi trường thiên nhiên, người dân còn lo ngại nguy cơ phát sinh dịch bệnh từ những đống rác này.

Lãnh đạo Phòng Tài nguyên và môi trường thiên nhiên quận Bình Thủy cho biết thêm, hiện bên trên địa bàn quận tổng lượng rác thải mỗi ngày từ 90 – 95 tấn. Địa phương thu gom bên trên 95% lượng rác thải phát sinh, số còn lại do người dân tự đốt và chôn lấp.

Liên quan tới vấn đề rác thải ùn ứ trong những ngày qua, ông Lương Sĩ nam giới, Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường thiên nhiên quận Bình Thủy cho biết thêm, từ thời điểm ngày một/9/2022, doanh nghiệp Cổ phần thị trấn Cần Thơ trúng thầu thực hiện dự án. dự án. dịch vụ lau chùi và vệ sinh thị trấn bên trên địa bàn quận, huyện, thời kì thực hiện tới hết năm 2024. Đơn vị trúng thầu thực hiện những công việc: quét dọn đường phố, thu gom vận chuyển rác thải, tổng lau chùi và vệ sinh. phát sinh, vận chuyển rác thải sinh hoạt tới bãi chôn lấp để xử lý…

giải thích về sự rác tồn đọng nhiều ngày bên trên đường và chậm rãi được thu gom, ông Nguyễn Phúc Như, Phó Giám đốc doanh nghiệp cổ phần thị trấn Cần Thơ cho biết thêm, đầu tháng 9 doanh nghiệp nhận thu gom rác. Năm 2022 là ngày nghỉ lễ 2/9 nên lượng rác trong dân, rác tại những điểm công cùng to. Đơn vị nào tập trung thu gom rác bên trên những tuyến đường to sau đó sẽ thu gom tại những khu vực ngoại vi quận Bình Thủy, song song nỗ lực phối yêu thích với địa phương xử lý lượng rác tồn đọng trước đây …

Liên quan tới việc người dân sống trong những ngõ, phố nhỏ phàn nàn về sự chúng ta bị yêu cầu chở rác ra những tuyến đường to, đầu ngõ để thu gom, ông Như cho biết thêm do doanh nghiệp hiện thu gom rác bởi xe cơ giới (máy ép rác) nên ko vào được hẻm. Vì vậy, đơn vị phối yêu thích với chính quyền địa phương yêu cầu người dân mang rác ra ngõ để tiện cho việc thu gom rác. thời kì tới, đơn vị sẽ tổ chức thu gom rác thủ công tới tận những ngõ xóm để thu gom rác thải sinh hoạt cho tất cả những người dân.

Tại thông tin số 938 / TB-PTNMT ngày 5/9/2022 của Phòng Tài nguyên và môi trường thiên nhiên quận Bình Thủy gửi UBND 8 phường bên trên địa bàn và doanh nghiệp Cổ phần thị trấn Cần Thơ thông tin về sự đổi khác thực tế Nhà thầu. Để thực hiện công việc lau chùi và vệ sinh môi trường thiên nhiên thị trấn, Phòng Tài nguyên và môi trường thiên nhiên quận Bình Thủy đề xuất doanh nghiệp Cổ phần thị trấn Cần Thơ sắp xếp vừa đủ nhân sự, phương tiện mỗi ngày thực hiện lau chùi và vệ sinh đường phố, vỉa hè, dải phân cách; vận chuyển rác của hộ gia đình từ điểm tập kết tới bãi rác, thu gom rác vào thùng công cùng và những tòa tháp khác theo dự toán được duyệt, ko để rác đi ra bên ngoài đường, khu dân cư …

Trong quy trình thực hiện, doanh nghiệp Cổ phần thị trấn Cần Thơ phải đảm bảo đảm an toàn sinh môi trường thiên nhiên, việc thu gom xe rác phải gọn nhẹ, đảm bảo đáng tin cậy liên lạc, ko để rác ứ đọng, tràn lan bên trên lòng đường, vỉa hè. mùa hè. Rác sau lúc thu gom phải vận chuyển tới bãi chôn lấp để xử lý, ko để rác vương vãi bên trên lòng đường. Sau lúc sử dụng điểm tập kết rác để chuyển rác lên xe ép chuyên được sự dụng, mỗi ngày điểm tập kết rác phải được lau chùi và vệ sinh tinh khiết sẽ, ko tồn tại mùi hôi, đọng nước.

Ông Lương Sĩ nam giới, Trưởng phòng Tài nguyên và môi trường thiên nhiên quận Bình Thủy, thừa nhận việc huy động lực lượng sắp xếp thu gom rác trong những con hẻm còn nhiều sơ sót. Phòng đã thông tin cho đơn vị và xử lý những tình huống người dân trình báo. thời kì tới, Sở Tài nguyên và môi trường thiên nhiên sẽ tăng cường phối yêu thích với UBND những phường tiếp thu, ghi nhận ý kiến ​​của người dân, song song xử lý dứt điểm những tình huống đơn vị ko thực hiện nghiêm túc việc thu và liên lạc vận tải. vận chuyển bên trên địa bàn, lập biên người chơi dạng xử phạt theo quy định trong hợp đồng.

Phòng sẽ tăng cường phối yêu thích với UBND những phường để tiếp thu, ghi nhận những ý kiến ​​của người dân; xử lý dứt điểm những tình huống đơn vị trúng thầu ko thực hiện nghiêm túc việc thu gom, vận chuyển bên trên địa bàn; lập biên người chơi dạng xử phạt theo hợp đồng quy định.

Xử lý rác thải thị trấn đang là bài toán “đau đầu” của những thành phố to, trong đó với Cần Thơ. Người dân với nhu yếu chính quyền địa phương với giải pháp hữu hiệu trong những việc thu gom, xử lý rác thải, tránh tương tác tới sức khỏe người dân, lau chùi và vệ sinh môi trường thiên nhiên và mỹ quan thị trấn bên trên địa bàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *