KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cảnh báo về ô nhiễm thủy ngân ở Bắc Cực

Rate this post


BNEWSnhững nhà hoạt động môi trường thiên nhiên đang thổ lộ lo ngại sau lúc một công bố tiết lộ mức thủy ngân trong bầu khí quyển ở Vòng Bắc Cực đã tăng gấp 10 lần kể từ cuộc cách mệnh Công nghiệp vào trong số những năm 1800.

Theo phóng viên báo chí TTXVN tại Ottawa, những nhà hoạt động môi trường thiên nhiên đang thổ lộ lo ngại sau lúc một công bố tiết lộ rằng nồng độ thủy ngân trong bầu khí quyển ở Vòng Bắc Cực đã tăng gấp 10 lần kể từ cuộc cách mệnh Công nghiệp hồi giữa năm. những năm 1800, gây ra những rủi ro càng ngày càng tăng đối với sức khỏe của đồng đội phiên bản địa và động vật hoang dại trong khu vực.

công bố được thực hiện do Chương trình Giám sát và tiến công giá Bắc Cực của Hội đồng Bắc Cực (AMAP), một liên minh gồm 8 quốc gia, đã xem xét dữ liệu trong 20 năm từ ko ít nghiên cứu ko giống nhau để đưa ra lý do vì sao. Phân tích toàn diện và tổng thể nhất cho tới nay về cách thủy ngân xuất hiện nội địa, khí quyển và đất ở Bắc Cực.

Theo công bố, những dấu hiệu của sự hấp thụ thủy ngân trong những vòng sinh trưởng của thực vật cho biết hóa chất này lần trước tiên mang khá nhiều ở Bắc Cực trong cuộc cách mệnh Công nghiệp vào trong số những năm 1800 và sau đó tiếp tục. tích lũy.

Ngày nay, 90% ô nhiễm thủy ngân tới từ khí thải công nghiệp và những hoạt động khác của nhân loại. Khoảng 98% lượng khí thải này được tạo ra ở xa Vòng Bắc Cực nhưng được khí quyển, sông và đại dương mang về phía bắc, làm cho nồng độ của nhân tố này cao hơn ở những khu vực phía phái mạnh.

những sinh vật sống bên dưới nước như sinh vật phù du hấp thụ thủy ngân lửng lơ nội địa đại dương và truyền sang động vật ăn chúng. Điều này dẫn tới lượng thủy ngân cao ở những loài động vật trong chuỗi thức ăn, bao gồm cả gấu Bắc Cực và hải cẩu. sau rốt, những hợp chất độc hại hoàn toàn mang thể được chuyển tới những đồng đội phiên bản địa sinh sống bởi phương pháp săn bắn, gây nguy hiểm cho những người đã xúc tiếp với khá nhiều thủy ngân nhất bên trên trái đất.

những nhà nghiên cứu cho biết thêm cuộc khủng hoảng khí hậu đang làm cho tình hình trở thành tồi tệ hơn lúc những hợp chất thủy ngân thấm vào môi trường thiên nhiên do băng tan và băng vĩnh cửu. Tác động của chuyển đổi khí hậu cũng làm nước hồ ấm lên và axit hóa, hoàn toàn mang thể làm cho động vật hồ vận chuyển về phía bắc, nơi nồng độ thủy ngân trong khí quyển cao hơn.

công bố kêu gọi những nhà hoạch định chính sách xem xét những giới hạn nghiêm nhặt nhưng khả thi đối với lượng khí thải hoàn toàn mang thể làm tránh nồng độ thủy ngân ở Bắc Cực trong thời kì sắp và trung hạn, song song tiến hành giám sát. trong khu vực với quan hệ đối tác với những đồng đội phiên bản địa bị tác động nhiều nhất.

Rất khó để tiến công giá mức độ nguy cấp của toàn bộ những loài động vật ở Bắc Cực như thế nào, vì mỗi loài xúc tiếp và bị tác động do thủy ngân là ko giống nhau. bởi phương pháp phân tích những loài riêng lẻ, những nhà nghiên cứu phát hình thành rằng nhiều loài động vật đang phải đương đầu với mức độ rủi ro thấp hoặc trung bình. song, hậu quả lâu dài của việc xúc tiếp với thủy ngân hiện vẫn chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng và đang biến đổi liên tục bên dưới sức ép của chuyển đổi khí hậu.

Nghiên cứu tiến công giá Thủy ngân toàn thế giới năm 2018 của Liên hợp quốc đã xác định những đồng đội phiên bản địa ở Bắc Cực là một trong những đồng đội xúc tiếp với thủy ngân nhiều nhất bên trên trái đất. nhân tố này được hấp thụ chủ yếu từ những loại thực phẩm được săn bắt tại địa phương như hải cẩu và cá hồi hồng Bắc Cực. đàn bà mang thai là đối tượng người tiêu sử dụng dễ bị tổn thương nhất, vì thủy ngân hoàn toàn mang thể làm suy tránh sự phát triển não bộ của thai nhi trong tử cung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *