KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cao tốc Vân Đồn – Móng mẫu mở ra triển vọng to cho tỉnh Quảng Ninh

Rate this post


BNEWSliên lạc đi đầu, lấy đầu tư công dẫn đầu Quảng Ninh, lúc tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng mẫu ngay sau ngày thông xe đã mang lại sự tăng trưởng cho phượt thành phố biên giới dịp nghỉ lễ 2/9.

Móng mẫu – “điểm nóng” phượt thế hệ

150.400 là lượng khách được ghi nhận tới Móng mẫu chỉ trong 4 ngày nghỉ lễ 2/9, chiếm hơn một nửa lượng khách tới với toàn tỉnh Quảng Ninh. Và chỉ trong 2 ngày vào buổi tối cuối tuần (17-18 / 9), TP Móng mẫu đã đón sắp 20.000 lượt khách. Đây được coi là những con số kỷ lục về lượng khách phượt tại thành phố biên giới này.

Sở dĩ Móng mẫu trở thành điểm nóng phượt trong dịp Quốc khánh năm nay là do tuyến đường cao tốc Vân Đồn – Móng mẫu được khánh thành văn minh với những cung đường xinh ko góc chết. Cao tốc đã “hóa giải khó” cho phượt Móng mẫu, lúc giải quyết được nhì vấn đề nan giải nhất cho du khách lúc muốn lên địa đầu Tổ quốc: quá xa và khá gian truân lúc phải vượt qua những tuyến đường. vượt qua cao.

Với tuyến đường cao tốc thế hệ đưa vào khai thác, du khách chỉ mất khoảng một,5 giờ vận chuyển từ TP Hạ Long và hơn 3,5 giờ từ Hà Nội để mang trọn “combo” những điểm tham quan trong vùng. nơi trước tiên, bao gồm trải nghiệm về đại dương, núi và sắm hàng khu vực biên giới.

Anh Nguyễn Hùng (thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh) san sẻ: “Tôi sinh ra ở Quảng Ninh, đã từng đi Móng mẫu đôi lần, nhưng giờ tôi thực sự cảm nhận thấy hành trình tới Móng mẫu cũng chính là một trải nghiệm thú vị. vì thế. Chạy xe bên trên những cây cầu vượt đại dương, qua sông, suối, nhất là vào sáng sớm hay chiều tà, ngắm cảnh núi non hùng vĩ ko giản dị và đơn thuần chỉ là một cuộc hành trình, nhưng mà nó giống như một cuộc hành trình. sản phẩm phượt lôi cuốn ”.

Từ lúc đưa vào khai thác tới nay, trung bình mỗi ngày tuyến cao tốc mang bên trên 5.000 lượt phương tiện qua lại. vào buổi tối cuối tuần, lượng xe tăng lên khoảng 7.000 xe. Cao tốc Vân Đồn – Móng mẫu đã mang lại cực tốt tích cực và tạo ra cơn lốc với du khách cho thành phố biên giới.

Được biết, Móng mẫu thế hệ xây dựng chi nhánh đón khoảng 600.000 lượt khách nhưng tới tháng 8 đã mang bên trên 500.000 lượt khách. lúc tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng mẫu thông xe và những cửa xuất nhập cảnh tại cửa khẩu được mở ra, Móng mẫu được kỳ vọng sẽ cuốn hút hàng triệu lượt khách.

đoạn đường dẫn tới tương lai

Tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng mẫu với những dấu ấn và kết quả bước đầu ngay sau ngày thông xe đã biến đổi thành minh chứng to nữa cho biết sự biến hóa năng động, dám nghĩ, dám làm và cực tốt của lãnh đạo. lãnh đạo và nhân dân tỉnh Quảng Ninh cùng những nhà đầu tư chiến lược như Tập đoàn Sun Group.

Với tuyến cao tốc này, Quảng Ninh hiện là tỉnh duy nhất sở hữu tuyến cao tốc dài nhất, văn minh nhất, đi đầu cả nước về thực hiện chủ trương đúng đắn của Đảng, về 3 đột phá chiến lược (đầu tư hoàn chỉnh dự án, v.v.). cải thiện cơ sở hạ tầng; tăng cường cải cách hành chính; chú trọng phát triển nguồn nhân lực) và cũng rất được coi là hình thức hợp tác công tư (PPP) cực rất tốt tỉnh.

Chỉ trong vòng 4 năm trở lại đây, sự phát triển và hoàn thiện về hạ tầng liên lạc của Quảng Ninh ko khỏi làm cho những địa phương khác phải thán phục. Sau 3 dự án liên lạc cao cấp được khánh thành vào cuối năm 2018 là Cảng hàng ko quốc tế Vân Đồn, Cảng hành khách quốc tế Hạ Long, đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn do Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng, ghi lại địa phương trước tiên bên trên cả nước mang đường hàng ko đồng bộ- hạ tầng liên lạc thủy – bộ, Quảng Ninh tiếp tục cam đoan ý chí quật cường, với hơn 30 nhà cửa liên lạc hoàn thành từ thời điểm năm 2021 tới nay.

Quyết định lấy đầu tư công cai quản đạo là nền tảng cho nhiều đột phá về cơ sở hạ tầng ở Quảng Ninh. Với sự hợp tác của những tập đoàn kinh tế tài chính tư nhân to như Sun Group, Quảng Ninh tới nay đã lọt vào top 5 địa phương mang véc tơ vận tốc tức thời thành phố hóa cao nhất cả nước với chuỗi đường cao tốc dài sắp 200km, sở hữu sân bay. Là sân bay tư nhân trước tiên được WTA vinh danh là “Sân bay thế hệ hàng đầu Châu Á 2019”, song song là cảng phượt trước tiên tại việt phái nam phái nam mang kĩ năng đón du thuyền to và văn minh nhất trái đất tới Vịnh Hạ Long.

Với tâm niệm “liên lạc đi trước một bước”, hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư bài phiên bản, kết nối giao thương quốc tế đã giúp Quảng Ninh gặt hái nhiều quả ngọt. Từ lúc Cảng hàng ko quốc tế Vân Đồn đi vào hoạt động, lượng khách tới với Quảng Ninh tăng lên rõ rệt.

Chỉ tính riêng năm 2019, Cảng hàng ko Vân Đồn đã đón 177.706 lượt hành khách, trong đó mang 5.782 lượt khách quốc tế, 8 tháng đầu năm mới 2019, Cảng hành khách quốc tế Hạ Long cũng đã đón hơn 41.000 lượt khách quốc tế, đóng góp phần ko nhỏ ghi dấu ấn thăng hoa cho phượt Quảng Ninh trong Năm 2019, với 14 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 5,7 triệu lượt, tổng thu từ khách phượt đạt sắp 29.487 tỷ đồng, thuộc hàng cao nhất cả nước.

Cơ sở hạ tầng ko chỉ mang mở đường cho phượt phát triển nhưng mà còn đóng góp góp thêm phần quan yếu trong những công việc cuốn hút vốn đầu tư cũng như xúc tiến sự phát triển kinh tế tài chính chung của tỉnh.
Mặc dù phải đương đầu với những khó khăn, thử thách do COVID-19 nhưng cuốn hút đầu tư của tỉnh Quảng Ninh vẫn tăng trưởng mạnh trong nhì năm 2020 và 2021.

Năm 2020, tỉnh sẽ cấp, điều chỉnh giấy chứng thực đăng ký đầu tư cho 45 dự án mang vốn đầu tư trong và ngoài nước, với tổng vốn đầu tư đăng ký là 24.109 tỷ đồng. Năm 2021, tổng vốn cuốn hút vốn đầu tư ngoài ngân sách của Quảng Ninh đạt bên trên 360 nghìn tỷ đồng.

véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng kinh tế tài chính (GRDP) năm 2019 của Quảng Ninh ước tăng 12,một%, vượt 0,5 điểm xác suất đối với mục tiêu quyết nghị và kịch phiên bản đề ra (11,6%), là mức tăng cao nhất. trong 10 năm. Năm 2020 và 2021, trong bối cảnh mang dịch, tỷ trọng này vẫn ở mức nhì con số (10,05% và 10,05%), cao nhất cả nước và vượt kế hoạch thu ngân sách quốc gia.

ngày nay, với việc hoàn thành tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng mẫu, một bức tranh thế hệ đầy hứa hứa cho vùng “vàng đen” một thời trở thành trung tâm phượt quốc tế, trung tâm kinh tế tài chính đại dương, cửa ngõ của cả nước. Vùng kinh tế tài chính trọng tâm Bắc Bộ và cả nước cũng đang từng bước được hoàn thiện.

Xem thêm:

>>Cao tốc Vân Đồn – Móng mẫu trước ngày thông xe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *