KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Câu chuyện về một cặp vợ ck đã nghỉ hưu chạy xe ôm, dành tiền lương hưu để tậu một dòng xe đạp cũ, sửa chữa nó cho học trò nghèo

Rate this post

Hàng tháng, lúc nhận lương hưu, vợ ck ông Vũ Thái Hòa ở Hải Phòng đều dành một khoản tiền để tậu xe đạp cũ và phụ tùng về lắp ráp, sửa chữa và tặng cho học trò nghèo.

Câu chuyện về một cặp vợ ck nghỉ hưu ở khu phố chợ Lương Văn Can, quận Ngô Quyền, Hải Phòng nhiều năm nay lặng lẽ dành một trong những phần lương hưu, chạy thêm xe ôm để gom tiền tậu xe đạp cũ sửa cho học trò nghèo. làm cho nhiều người xúc động.

Anh Vũ Thái Hòa bên những chiếc xe đạp cũ mới mua

Anh Vũ Thái Hòa bên những dòng xe đạp cũ thế hệ tậu

Ông Vũ Thái Hòa, 70 tuổi, sống cùng vợ trong căn nhà nhỏ giữa chợ Lương Văn Can, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Sửa chữa xe đạp cho say mê

Từ nhỏ, anh Vũ Thái Hòa đã được phụ vương dạy làm thợ mộc và thợ cơ khí. Sau này, dù ko làm nghề này nhưng anh Hòa vẫn luôn luôn nuôi trong mình niềm say mê với công việc sửa chữa, biến những thứ cũ tưởng ko còn giá trị sử dụng thành những dòng xe đạp, ti vi thế hệ cho bà con. Anh chị em em, bởi hữu.

Ngôi nhà nhỏ chứa đầy xe đạp cũ và phụ tùng, phụ kiện

Ngôi nhà nhỏ chứa đầy xe đạp cũ và phụ tùng, phụ kiện thời trang

Những chiếc ô tô hư hỏng nặng nếu vứt đi cũng chỉ là đồ bỏ, nhưng qua bàn tay của anh, nó trở nên hữu ích

Những dòng ô tô hư hỏng nặng nếu vứt đi cũng chỉ là đồ bỏ, nhưng qua bàn tay của anh, nó trở thành hữu ích

Thỉnh thoảng, anh Hòa chạy xe ôm kiếm thêm tiền mua phụ tùng, phụ kiện cho xe đạp cũ.

Thỉnh thoảng, anh Hòa chạy xe ôm kiếm thêm tiền tậu phụ tùng, phụ kiện thời trang cho xe đạp cũ.

Năm 2018, cơ duyên đưa anh tới với những dòng xe đạp cũ.

Ông Hòa nhớ lại: “Sau lúc nghỉ hưu, tôi sở hữu rất nhiều thời kì hơn dành riêng cho Sport và gia đình. Môn Sport gắn bó với tôi nhất là đạp xe. Mỗi buổi chiều, vợ ck tôi lại cùng nhau đạp xe ra hồ An Biên sắp nhà để thư giãn. , cũng từ đây, Shop chúng tôi gặp gỡ và kết game thủ với những tình nhân thích xe đạp như Shop chúng tôi.

Qua những câu chuyện, tôi chợt nhận ra nhu yếu bán hoặc tái chế xe đạp cũ là rất to. song, tùy thuộc vào quality xe thế hệ bán ra. Những dòng xe hư hỏng nặng, khó sửa chữa thường chẳng ai thèm tậu nên sau cuối chúng trở thành đống phế truất liệu. lúc biết điều đó, tôi nghĩ tới việc thu gom những dòng xe đạp cũ hỏng này, thay thế phụ tùng, sửa chữa xe đạp để chúng hoạt động trở lại và tặng cho những em sở hữu yếu tố hoàn cảnh khó khăn cần đưa đón tới trường.

Như để minh chứng cho sự “hồi sinh” cho những đống phế truất liệu chất đống trong nhà, anh Hòa vừa lắp ráp trang bị cho xe đạp, vừa chỉ tay vào đống phụ tùng vừa tậu, san sẻ: “Nhìn mấy thứ vớ vẩn thế này, nhiều người quá. ko hứng thú, thậm chí bức xúc, ngán ngẩm lắm. Nhưng nghĩ tới mục tiêu thực hiện, bọn họ thấy vui và tích cực ”.

“ngày nay ai hỏi xe đạp sở hữu mấy phòng ban thì nói ngay, còn bảo xài smartphone thì chết mất”, anh Hòa cười.

Từ thiện như một thói quen

Nói về sự việc mình đang làm cho, anh Hòa chỉ cười và nói: “đơn thuần và giản dị lắm, mình làm vì thấy vui, gia đình hạnh phúc hơn. Nhiều người biết việc mình làm cũng ngỏ ý góp tiền nhưng mình ko làm” ko nhận. Nếu bọn họ đã sử dụng xe đạp hoặc phụ tùng để làm vàng, tôi sẵn lòng, nhưng ko tặng tiền. Tôi ko thích khoe khoang và phô trương. Tôi làm vậy theo thói quen, thích giúp sức người khác Làm việc nhiều, lúc mỏi mệt thì làm ít lại.

Ngoài tiền lương hưu hàng tháng, thỉnh thoảng tôi chạy xe ôm, trông xe cho mấy người kinh doanh ở chợ để thêm tiền tậu phụ tùng, linh kiện thay thế cho xe đạp cũ, thậm chí tậu cả xe thế hệ. Tôi già rồi, ăn uống cũng đơn thuần và giản dị, sinh hoạt cũng ko quá phức tạp nên số tiền làm từ thiện dư dả cũng đều phải sở hữu ý nghĩa. Tôi theo dõi thông tin, thấy nhiều người khó khăn hơn mình nhưng vẫn tâm huyết làm từ thiện, sở hữu điều kiện thì sao mình ko làm? ”.

Hiểu đúng về bố thí và từ thiện

Làm từ thiện đối với anh Hòa là một thói quen trong cuộc sống hàng ngày của anh

Làm từ thiện đối với anh Hòa là một thói quen trong cuộc sống thường ngày mỗi ngày của anh

Nhớ lại những kỷ niệm trong chuyến hành trình từ thiện của tôi, anh Hòa tâm niệm: “từ thời điểm ngày đi làm việc từ thiện, tôi thấy mình lúc nào thì cũng thấy vui và bận rộn, nhưng sở hữu một điều nhưng mà trước đây tôi rất buồn và luôn luôn nhắc nhở đó là món vàng đúng đắn. bởi vì, sở hữu một thời kì do địa phương sơ suất xác minh nên nhiều xe đạp đã được trao nhầm người, thậm chí, sở hữu tình huống sau lúc nhận xe đã đem đi bán lại nhưng ko sử dụng ”.

Theo anh Hòa, sau thời kì đó, anh tự ti một tẹo nhưng vẫn ko sờn, vẫn cần mẫn tiếp tục công việc từ thiện của tôi. Năm nay, sắp khai học, thầy sẽ phát thêm 5 dòng xe đạp cho một vài học trò còn khó khăn về phương tiện đi lại bên trên địa bàn xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên. Ngoài dòng xe đạp được tặng, anh Hòa còn gắn một dòng lốp và một dòng máy bơm do anh tự sẵn sàng sẽ giúp những em nhỏ sở hữu sẵn phụ tùng thay thế lúc cần thay thế.

“Tôi làm từ thiện, ko mong mọi cá nhân giúp sức. Tôi chỉ mong những con sở hữu phương tiện đi lại, tương trợ việc học để sau này thành tài, sở hữu thời cơ giúp sức người khác” – anh Hòa đăng lại.

từ thời điểm năm 2018 tới nay, trong 4 năm làm từ thiện, anh Hòa đã lắp ráp, sửa chữa và trao tặng 31 dòng xe đạp cho những em học trò sở hữu yếu tố hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bắc Ninh (quê anh Hòa). An Lão, Hải Phòng (quê vợ) và khu vực anh sinh sống.

Ngoài tặng xe cho học trò nghèo, thầy Hòa còn tặng một vài game thủ thiếu phương tiện đi lại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *