KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cầu sập, hàng trăm hộ dân mất trắng qua sông, trẻ em tới trường khó khăn

Rate this post

Cầu Phong Hòa ở xã Phong Hòa (huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) bắc qua kênh Khai Đốc Phú Hiển, dọc nhị bên bờ là nhà dân ở nhị ấp Tân Lợi và Tân An.

Cây cầu này là hướng lưu thông chính qua chợ Bù Hút, trường cấp một Phong Hòa 2. Cầu với kết cấu bê tông, dài khoảng 50m, được xây dựng sắp 20 năm.

Cầu sập, hàng trăm hộ dân mất trắng qua sông, trẻ em đi học khó khăn - 1

Cầu Phong Hòa (xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, Đồng Tháp) bị sập vào tháng 3/2021 làm cho cho liên lạc 2 ấp Tân An và Tân Lợi bị hỏng (Ảnh: Bảo Kỳ).

Vào một tối tháng 3 năm 2021, một loại thuyền chở gạo nặng khoảng 50 tấn đã đâm vào cầu làm cho cho nhịp chính bị gãy. Sau sự cố đó, tới nay cầu Phong Hóa vẫn chưa được sửa chữa, người dân nhị bên tìm rất nhiều cách thức thế hệ để qua lại.

Cầu sập, hàng trăm hộ dân mất trắng qua sông, trẻ em đi học khó khăn - 2
Cầu sập, hàng trăm hộ dân mất trắng qua sông, trẻ em đi học khó khăn - 3

Hiện trạng cầu sau hơn một năm đã bị sập, chỉ còn trơ lại trụ và những thanh thép bên trên mặt cầu (Ảnh: Bảo Kỳ).

Bà Nguyễn Thị Kiều My (ngụ ấp Tân Lợi) cho biết thêm thông tin, do chợ Bù Hút nằm ở ấp ven sông đối diện nên sáng nào sau lúc đưa con tới trường, bà cũng đi bộ qua cầu vào chợ sắm thức ăn. Kể từ thời điểm ngày cầu sập, bà ít đi chợ hơn vì đường đi khá vất vả và mất thời kì.

“Muốn vào chợ Bù Hút phải chèo xuồng sang sông, nước chảy xuống dốc rất dễ bơi nếu bơi trái lại rất mệt. thời kì qua đã với tương đối nhiều những tình huống thuyền bị lật và chìm tại đây.

ko đi chợ này thì phải vòng ra chợ xã khoảng 3km, đường xấu nên ít đi chợ hơn trước, hay mỗi lần đi phải sắm thêm đồ ăn. ”cho biết thêm thông tin Ms.

Cầu sập, hàng trăm hộ dân mất trắng qua sông, trẻ em đi học khó khăn - 4

Người dân thường bơi xuồng để đi chợ hoặc đi làm việc (Ảnh: Bảo Kỳ).

Được biết, cách cây cầu sập hơn 200m còn tồn tại một cây cầu khác bắc qua sông nhưng đã cũ, đường lên cầu vòng vèo, cheo leo nên người dân ít sắm đoạn đường này làm cho con tới trường.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Triều (ngụ ấp Tân An) cho biết thêm thông tin: “Sáng nào tôi cũng chở cháu ra bến đò trước nhà thông tin ấp Tân An, rồi nhờ những cô chú ở bến đò đưa cháu lên. sông. từ trên đầu niên học, cô tôi được đưa đón tới trường bởi phà nên việc đi lại đỡ vất vả hơn ”.

Cầu sập, hàng trăm hộ dân mất trắng qua sông, trẻ em đi học khó khăn - 5

Do đò qua lại nguy hiểm nên người dân địa phương đã góp tiền sắm một loại phà để đưa đón học trò (Ảnh: Bảo Kỳ).

Anh Đào Văn Tám – member đoàn phà cho biết thêm thông tin, loại phà do bà con góp vốn, đưa vào khai thác hơn một tháng nay. Phà cung ứng dịch vụ đón, trả học trò miễn phí, bình quân khoảng 200 em / ngày.

“Cầu thế hệ chờ lâu nên Shop chúng tôi xây bến, sắm đò (giống đò) rồi cải tạo thành phà đưa đón học trò, tốn sắp 40 triệu đồng. Shop chúng tôi chỉ đưa đón học trò. Miễn phí, ko đưa người qua lại thu tiền vì bến phà ko tồn tại giấy phép hoạt động, chính quyền địa phương cũng biết vấn đề này, chỉ mong sớm với cây cầu để người dân đi lại giản dị và đơn thuần hơn . ” Anh Tâm cho biết thêm thông tin.

Cầu sập, hàng trăm hộ dân mất trắng qua sông, trẻ em đi học khó khăn - 6

học trò được mặc áo phao trước lúc xuống phà (Ảnh: Bảo Kỳ).

Cầu sập, hàng trăm hộ dân mất trắng qua sông, trẻ em đi học khó khăn - 7

Phà chỉ phục vụ đón trả học trò miễn phí 4 chuyến / ngày (Ảnh: Bảo Kỳ).

Bến phà do người dân tự xây dựng, ngay cả tài xế cũng chính là kẻ địa phương chia nhau lái ca, ko người nào với chứng chỉ nghiệp vụ đường thủy nội địa. Dù thế, để đi lại thuận tiện, nhiều người vẫn sắm lựa cách đi ca nô hoặc qua phà để qua sông.

Trao đổi với PV, ông Trần Bá Hậu – chủ toạ UBND xã Phong Hòa cho biết thêm thông tin, thời kì qua xã nhận được rất nhiều đề xuất xây cầu thế hệ nhưng do cây cầu này thuộc quyền quản lý của trung ương thì xã ko giải quyết được cho dân.

“Cạnh cầu sập còn tồn tại một cây cầu khác, trước đây xã thế hệ bỏ kinh phí để sửa chữa, Dù thế do thói quen đi cầu cũ sắp chợ nên người dân địa phương vẫn muốn với cây cầu thế hệ. . Chính quyền địa phương tiếp tục kiến ​​nghị để sớm tháo gỡ khó khăn cho tất cả những người dân “, ông Hậu cho biết thêm thông tin thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *