KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

chia ly huyền thoại Roger Federer

Rate this post

Federer cao 1m85, nặng 85kg, ko vạm vỡ, cơ bụng 6 múi. Cây vợt của Federer với diện tích bề mặt chỉ 85 inch vuông, tay cầm nhỏ vừa khít với cổ tay một cách khôn khéo. Những chỉ số đó đã thể hiện phong thái tinh xảo, nhẹ nhõm, thanh thoát, ko cơ bắp của Roger Federer.

Dù thi đấu ở London, Paris, New York, Melbourne hay bất kỳ sân tennis nào khác bên trên trái đất, Federer đều ghi dấu ấn ko thể phai mờ với một cú trái tay xinh lung linh, một tay đã biến thành dấu ấn của riêng anh.

Những cú tiến công trái, một tay vô cùng chuẩn chỉnh xác và tinh xảo đã làm nên Brand Name của huyền thoại Roger Federer. Nguồn ảnh: AFP

Rafael Nadal và Novak Djokovic lại xuất hiện để tạo thành những cặp đấu thiên địch, căng thẳng nhất trong lịch sử tennis trái đất. Đó là động lực để Federer luôn luôn tập luyện, phấn đấu và upgrade phiên bản thân. Trong hành trình nâng hạng đó, dù thân thể bầm dập, dù bị sức ép tâm lý hành tội qua những trận thua tay đôi với Nadal và Nole, Federer vẫn quyết tâm ko từ bỏ chiếc xinh trong lối chơi của tớ để đổi lấy thành công. thành công bởi mỗi giá. Chính điều đó đã tạo thành phong thái và phong thái của tay vợt điển trai người Thụy Sĩ, làm cho cho người nào cũng yêu mến và nể sợ anh.

Quá uy lực trong mỗi cú giao bóng, quá đúng đắn trong từng cú tiến công trượt nhỏ, và quá nhanh chóng trong mỗi cú tiến công lạnh như tàu tốc hành đã tạo thành Brand Name riêng của Federer. Bùm … một cú tiến công nữa, bùm … điểm. Đó là những cú “tiến công bóng”. tiến công một phát là ăn ngay, ko nhột, lộn xộn. Những pha xoay người, những cú tiến công chéo cánh cánh sân hay những pha đi bóng dọc dây của “tàu tốc hành” đều nằm ngoài dự đoán của những đối thủ. Nó đưa bóng vào sân nhưng đối tiên chỉ biết bất lực đứng nhìn và vỗ tay khen ngợi.

Tennis là môn Sport sức ép với luật chơi: ko giao bóng đôi, ko tự tiến công bóng, tiến công một mình, khắc phục chấn thương để thi đấu vì ko tồn tại người thay thế, phải phấn đấu leo ​​lên từng vị trí bên trên bảng xếp hạng, phải giữ được tư thế. để giữ vững vị trí trong top 10, sau đó là top 5, sau đó là số một trái đất.

Roger Federer đã rơi nước mắt cảm ơn thân phụ mẹ, vợ, con và độc giả lúc anh quyết định giải nghệ. Nguồn ảnh: AFP

Tôi đã từng vui mừng lúc được thưởng thức vẻ xinh trong lối chơi của Federer với những thành công, những kỷ lục của anh ấy. Tôi từng thất vọng với những trận thua sát nút của anh ấy trước Nadal, Nole … Và tôi cũng buồn lúc Nadal và Nole đã bắt kịp và vượt qua kỷ lục 20 Grand Slam của Federer.

Tôi thực đỏ may mắn lúc chứng kiến ​​Federer mở đầu và kết thúc sự nghiệp lừng lẫy của anh ấy. Những năm tháng tươi xinh ấy đã làm cho cho tôi nhận ra rằng trước sau gì mỗi kỷ lục của Federer cũng sẽ bị phá vỡ, nhưng vẻ xinh và sự quý phái trong lối chơi của Federer sẽ mãi mãi đọng lại trong tim những người xung quanh. yêu game thủ.

Dù biết rằng ngày Roger Federer treo vợt sẽ tới nhưng tôi vẫn muốn xem Federer thi đấu một lần nữa, vẫn muốn nhìn thấy những cú tiến công tinh xảo và nụ cười hiền khô lành, thân thiện của anh ấy. thực xúc động lúc nhìn thấy anh rơi nước mắt lúc cảm ơn thân phụ mẹ, vợ con và những tình nhân mến anh lúc anh giã từ sự nghiệp tennis chuyên nghiệp.

Tôi muốn nói lời cảm ơn tới Roger Federer vì đã cho phép tôi tận thưởng vẻ xinh trong sáng của trái đất tennis hàng đầu trong hơn 20 năm qua lúc được xem anh ấy thi đấu.

“Tàu tốc hành” đã tới ga cuối và giới hạn lại. Anh bỏ lại sau 103 danh hiệu ATP, 310 tuần lên ngôi số một trái đất và 20 Grand Slam.

Tạm biệt Roger Federer.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *