KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cây cảnh xinh, quả đỏ như lửa, là vị thuốc quý nổi tiếng, nhà giàu sẽ thích trồng

Rate this post

Đó chính là cây bonsai goji berry (hay còn gọi là goji berry, goji berry, thiên môn, thổ tiên, ren Lào), tên tiếng anh là fructus lycii (hay wolfberry, goji berry), tên khoa học là Lycium barbarum.

Cây cảnh đẹp, quả đỏ như lửa, là vị thuốc quý nổi tiếng, giới nhà giàu sẽ thích trồng - Ảnh 1.

Goji berry là một vị thuốc quý, ăn ngon ngoài ra rất sở hữu thể làm cây cảnh xinh

game thủ hiếm lúc nhìn thấy trái cây tươi này chứ chớ nói tới một chiếc cây. Tuy thế, quả khô thường được sử dụng lại. Quả bìm bịp được sử dụng nhiều trong đông y, ngoài ra còn được sử dụng để pha trà sinh dưỡng, làm xinh, nấu canh, nấu những món hầm bửa dưỡng như gà hầm thuốc bắc, chân giò hầm thuốc bắc …

Quả Goji rất giàu vitamin và những nhân tố vi lượng, sở hữu tác dụng bửa gan, cải thiện thị lực, bửa thận tráng dương, nâng cao kĩ năng miễn nhiễm …

game thủ sở hữu biết rằng quả goji rất sở hữu thể được trồng thành một cây cảnh xinh? ko chỉ là cành và lá của chúng dễ uốn nhưng color hoa tím cũng tương đối đáng để yêu và dễ thương. lúc kết quả, từng chùm quả mọng đỏ bên trên cành mang ý nghĩa phong thủy mang lại màu đỏ may mắn, thịnh vượng cho gia đình.

Cây cảnh đẹp, quả đỏ như lửa, là vị thuốc quý nổi tiếng, giới nhà giàu sẽ thích trồng - Ảnh 2.

game thủ sở hữu biết rằng quả goji rất sở hữu thể được trồng thành một cây cảnh xinh?

Chính vì vậy, cây cảnh bonsai được ko hề ít người ưa thích.

Cây bonsai sở hữu dáng vẻ vẻ khác lạ xinh, nói theo một cách khác là cành khỏe, cổ thụ, rũ xuống, điểm xuyết những chùm quả mọng đỏ. Dù là rễ, thân, lá hay quả của goji berries thì mỗi loại đều sở hữu một sức lôi cuốn riêng.

Hơn nữa, sức sống của loại bonsai này rất bền và sang trọng, goji berry bonsai tương đối dễ trồng, nếu muốn game thủ cũng đều rất sở hữu thể tự trồng và uốn cho chính mình một cây goji bonsai bonsai xinh và lạ.

Cây cảnh đẹp, quả đỏ như lửa, là vị thuốc quý nổi tiếng, giới nhà giàu sẽ thích trồng - Ảnh 3.

Quả goji khô là một vị thuốc quý

Quả của chính nó rất bửa dưỡng, rất sở hữu thể làm chè, nấu canh, hầm thịt, nên game thủ rất sở hữu thể tiện lợi trồng một vài cây trong nhà, lúc nào thích tự hái mang về nấu chè, nấu canh sẽ tương đối tuyệt.

Vậy lúc trồng cây bonsai game thủ cần lưu ý những điều gì?

một. lựa tậu một cây cảnh già, sở hữu bộ rễ khỏe.

Goji berry tuy xinh nhưng để làm được một cây cảnh từ nó cũng phải sở hữu những phương pháp và kỹ năng nhất định.

Cây cảnh đẹp, quả đỏ như lửa, là vị thuốc quý nổi tiếng, giới nhà giàu sẽ thích trồng - Ảnh 4.

Nên tậu cây cảnh già, rễ khỏe

Điểm trước tiên lúc làm cây goji berry bonsai là tậu gốc. Chúng ta biết rằng quả cà gai leo thường mọc ở dạng dây leo, rất sở hữu thể trồng được với bộ rễ xù xì, chắc khỏe và sở hữu hình dáng vẻ vẻ cổ thụ.

Vì vậy, để nhanh chóng chóng sở hữu được một cây goji berry bonsai xinh tuyệt vời nhất thì rất tốt game thủ nên tậu những cây nhiều năm, cây sở hữu dáng vẻ vẻ càng lạ càng tốt, cây sở hữu cành to khỏe khác lạ duyên dáng vẻ vẻ.

Cây cảnh đẹp, quả đỏ như lửa, là vị thuốc quý nổi tiếng, giới nhà giàu sẽ thích trồng - Ảnh 5.

Cây này ưa sáng

Nếu game thủ đủ nhẫn nại để trồng goji berry bonsai từ lúc còn nhỏ, game thủ rất sở hữu thể tậu lựa cách gieo hạt. Ngâm quả goji nội địa ấm qua tối, sau đó vớt ra và rửa sạch sẽ. tậu chậu hoa sở hữu đường kính bên trên 20cm, tậu loại đất cát pha phổ thông sở hữu tương đối nhiều dinh dưỡng, sau đó vùi hạt goji berry xuống đất cát.

Nếu sắm được cây con thì chỉ cần trồng trực tiếp vào chậu, đảm bảo bộ rễ, tưới ẩm sau lúc trồng, lưu ý đặt cây nơi thoáng mát, tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho đất.

2. Cách chăm sóc goji berry bonsai

hồ hết những quả goji già sở hữu cành tương đối tầm thường, nhưng rễ của chúng khác lạ hơn, trông già hơn và sống động hơn.

Cây cảnh đẹp, quả đỏ như lửa, là vị thuốc quý nổi tiếng, giới nhà giàu sẽ thích trồng - Ảnh 6.

Bộ rễ của cây cảnh này rất xinh

Vì vậy, lúc đào những quả goji già, chúng ta nên lưu ý đào sâu để đảm bảo phần rễ còn nguyên vẹn. Và game thủ rất sở hữu thể cân nhắc sử dụng rễ thay vì thân lúc tạo dáng vẻ vẻ bonsai vì rễ của nó rất xinh.

Sức sống của quả goji rất bền và sang trọng nên chúng ta ko cần lo lắng về tỷ trọng sống của chúng lúc lấy sắp hết rễ lên khỏi mặt đất để chăm sóc. Để trồng cây bìm bịp, game thủ rất sở hữu thể tậu cát sông là rất tốt, vì cát sông sở hữu lợi cho việc ra rễ, treo rễ cũng đều phải sở hữu lợi.

Goji berries ưa môi trường thiên nhiên nhiều nắng, lúc trồng goji berries trong nhà nên tậu nơi sở hữu đủ ánh sáng để cây sinh trưởng mạnh, ra hoa đậu trái, ăn ngon.

Cây cảnh đẹp, quả đỏ như lửa, là vị thuốc quý nổi tiếng, giới nhà giàu sẽ thích trồng - Ảnh 7.

Nên bón phân cho cây cảnh trong thời kỳ đậu quả

Bộ rễ của goji berry bonsai tương đối phát triển và sở hữu kĩ năng chịu hạn rất mạnh, lúc tưới cần tưới thực đẫm nước cho cây nhưng ko được tích nước dễ dẫn tới thối rễ, chết cây.

Vào mùa hè, lúc quả goji bước vào thời kỳ ngủ đông, nên hạn chế tần suất tưới nước và duy trì lượng nước toàn vẹn trong thời kỳ ra hoa, đậu quả.

Goji berry là cây ăn quả, làm cho quả mọng và sở hữu red color tươi cần bón những loại phân sở hữu chứa nitơ, phốt pho và kali. Nên tăng nồng độ phân bón trước lúc cây ra hoa, đậu trái, cung ứng đủ chất dinh dưỡng. Cần thay chậu hàng năm và lúc thay chậu phải sử dụng phân bón gốc toàn vẹn.

3. Cắt tỉa và tạo mẫu cho cây bonsai goji bosai

Để quả goji berry phát triển nhanh chóng và xinh, chúng ta phải lưu ý tới những kỹ năng lúc bảo vệ.

Cây cảnh đẹp, quả đỏ như lửa, là vị thuốc quý nổi tiếng, giới nhà giàu sẽ thích trồng - Ảnh 8.

Sau lúc tạo dáng vẻ vẻ ổn định, cây bonsai sẽ khởi đầu bén duyên với game thủ.

Sau lúc nó phát triển phổ thông, để uốn nắn cần phải lau chồi kịp thời để thúc cành phát triển, muốn sở hữu dáng vẻ vẻ xinh thì nên sử dụng giải pháp phơi khô cành.

Nếu muốn buộc, game thủ rất sở hữu thể quấn bởi khăn ẩm, cành sẽ dẻo hơn, tạo hình giản dị hơn. Sau lúc tạo dáng vẻ vẻ ổn định, cây bonsai sẽ khởi đầu bén duyên với game thủ.

4. Phòng trừ sâu bệnh cho cây cảnh

Điều sau cuối cần nhắc lại là quả goji rất dễ gây bệnh. Vì vậy, game thủ nên lưu ý xịt đảm bảo song song tạo độ thoáng mát và bảo dưỡng cho quả goji.

Cây cảnh đẹp, quả đỏ như lửa, là vị thuốc quý nổi tiếng, giới nhà giàu sẽ thích trồng - Ảnh 9.

những bệnh thường gặp của goji berry bonsai là bệnh đen quả và rệp muội

Bệnh hại thường gặp của goji berry cảnh là bệnh đen quả và rệp, rầy chủ yếu xuất hiện vào mùa xuân và mùa thu, bên trên những lá non. ngày nay game thủ phun dung dịch dichlorvos pha loãng 1500 lần lên lá.

Bệnh đen quả thường xuất hiện trong thời kỳ đậu quả, nguyên nhân chủ yếu do thông gió kém, ko đủ ánh sáng, nhiệt độ cao, mưa nhiều. Giải pháp là đặt cây ở môi trường thiên nhiên thoáng mát, nhiều ánh sáng.

Cây cảnh đẹp, quả đỏ như lửa, là vị thuốc quý nổi tiếng, giới nhà giàu sẽ thích trồng - Ảnh 10.

game thủ sẽ tiêu tốn ko ít thời kì và công sức để bón phân và tạo dáng vẻ vẻ bonsai cho goji berry bonsai. Nhưng đây là điều làm cho nó trở thành lôi cuốn và thú vị hơn. Bonsai rất sở hữu thể nuôi dưỡng game thủ dạng thân của bạn và nuôi dưỡng cảm xúc của bạn.

game thủ thích cây cảnh bonsai? Nếu game thủ thích, hãy khởi đầu trồng sớm!

(Theo SH, Sina)

Ở việt nam giới nam giới, trước đây chủ yếu nhập quả kỷ tử từ Trung Quốc, nhưng hiện nay nhiều vùng núi phía Bắc như Lào Cai, Hòa Bình… cũng đã tự trồng được quả kỷ tử để lấy quả làm thuốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *