KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Hàn Quốc phát triển vũ trang theo dõi sức khỏe bên dưới hình trạng xăm

Rate this post

Mực xăm điện tử được làm từ kim loại lỏng và ống nano carbon giúp hình xăm không bị bong tróc ngay cả khi cọ xát.  (Ảnh: Reuters)
Mực xăm điện tử được gia công từ kim loại lỏng và ống nano carbon giúp hình xăm ko bị bong tróc ngay cả lúc cọ xát. (Ảnh: Reuters)

những nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học và technology tiền tiến Hàn Quốc (KAIST) ở thành phố Daejeon, phía tây phái mạnh Seoul, đã phát triển một loại mực xăm điện tử làm từ kim loại lỏng và ống nano carbon mang tác dụng như một điện cực sinh vật học.

Được kết nối với vũ trang điện tâm đồ (ECG) hoặc cảm biến sinh vật học khác, loại mực này còn hoàn toàn mang thể truyền phép đo nhịp tim của bệnh nhân và những dấu hiệu quan yếu khác như glucose và lactate tới màn hình (màn hình).

Giáo sư Steve Park, người đứng đầu dự án cho biết thêm, trong tương lai, nhóm nghiên cứu hy vọng hoàn toàn mang thể kết nối chip ko dây tích ưa thích với loại mực này để nó hoàn toàn mang thể giao tiếp hoặc gửi tín hiệu qua lại giữa thân thể và vũ trang. ngoài.

Về lý thuyết, những màn hình như vậy hoàn toàn mang thể được đặt ở bất kỳ đâu, kể cả trong nhà của bệnh nhân.

Loại mực ko xâm lấn này được gia công từ những hạt nhỏ dựa bên trên gali, một kim loại mềm, màu sắc bạc (được sử dụng trong chất bán dẫn hoặc trong nhiệt kế). những ống nano carbon phủ bạch kim giúp dẫn điện, song song mang lại độ bền cao.

Theo Park, nhờ sự phối hợp của kim loại lỏng và ống nano carbon, những hình xăm từ loại mực này sẽ ko bị bong ra ngay cả lúc bị cọ xát – điều nhưng chỉ kim loại lỏng ko thể làm được.

Tín hiệu tích cực từ ứng dụng AI trong điều trị thoái hóa thần kinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *