KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cây cầu nhưng mà mọi cá nhân thường nhầm là “Cầu London”

Rate this post

Ngày 8/9, phái xinh vương Elizabeth II qua đời ở tuổi 96. Trước đó, vào năm 2017, thông tin về lễ tang của bà đã được tiết lộ bên trên tờ Guardian với tên gọi “Operation London Bridge”. Cầu London cũng chính là nơi gắn liền với mật mã ám chỉ dòng chết của bà: “London Bridge is down”.

Đây cũng chính là vị trí thân thuộc được nhắc tới nhiều lần trong bài đồng dao của trẻ em Anh với tên gọi “London Bridge Is Falling Down”.

Dù vậy, nhiều người vẫn nhầm lẫn cây cầu này với Cầu Tháp London nổi tiếng trái đất cách đó khoảng 80 m.

    Cầu London (trái) và Cầu tháp London (phải) rất dễ bị nhầm lẫn vì sự nổi tiếng của cả hai.  Ảnh: Google Maps.

Cầu London (trái) và Cầu tháp London (phải) rất dễ bị nhầm lẫn vì sự nổi tiếng của cả nhì. Ảnh: Google Maps.

Kết cấu ko giống nhau

Cả nhì đều bắc qua sông Thames, trong lúc cầu London mang lịch sử sắp 2.000 năm với 3 con đập được xây dựng lại thì cầu tháp London thế hệ chỉ hơn 120 năm tuổi và chưa trải qua một lần đổi thế hệ nào.

Cầu tháp London được xây dựng từ thời điểm năm 1886 tới năm 1894 với chiều dài 800 feet (240 m), gồm 3 nhịp với 2 tháp cao 65 m được xây dựng bên trên những trụ cầu. Giữa những tòa tháp là 2 lối đi bởi kính cuốn hút nhiều du khách ưa mạo hiểm tới trải nghiệm.

Cầu Tháp London, hình tượng của London cũng như của nước Anh, nhưng luôn luôn bị nhầm lẫn với Cầu London

Nhịp giữa cầu dài 200 feet (khoảng 61 m), được tạo thành 2 nhịp bởi nhau. 2 nhịp này được vận hành bởi vì 2 máy nâng thủy lực hoàn toàn mang thể nâng hơn một.000 tấn với góc 86 độ trong vòng 5 phút cho tàu to đi qua. tới năm 1976, hệ thống này đã được thay thế bởi động cơ điện. ngày nay, cầu tháp London mở cửa trung bình một.000 lượt mỗi năm cho tàu thuyền và sà lan đi qua sông Thames.

nhì nhịp bên là cầu treo, mỗi nhịp dài 82 m và mang lối đi dành riêng cho những người đi bộ cao 44 m bên trên sông lúc thủy triều lên.

Triển lãm ngay bên trên cầu

nếu mà cầu London chỉ được biết tới là một cây cầu thuần tuý, phục vụ cho mục tiêu vận chuyển và lưu thông thì cầu tháp London được biết tới nhiều ko ngừng lại ở đó nữa là một vị trí phượt nổi tiếng. Theo CNN, trung bình mỗi năm trước đại dịch, cây cầu này đã đón hơn 600.000 khách phượt từ khắp nơi bên trên trái đất.

Ngay bên trên 2 tòa tháp, Nhà triển lãm Cầu Tháp là nơi trưng bày những hình ảnh và thước phim mang tuổi đời hàng thế kỷ về cây cầu. Thông qua đó, du khách hoàn toàn mang thể nhìn lại lịch sử của cây cầu từ những ngày đầu xây dựng tới lúc khánh thành và quy trình phát triển của chính nó.

Bên bên trên nó là nhì lối đi bởi kính. Tại đây, du khách hoàn toàn mang thể chiêm ngưỡng và ngắm nhìn toàn cảnh London từ Tòa thị chính tới Cầu London, nơi thường bị nhầm lẫn với nó.

Từ lối đi bởi kính bên trên cầu Tháp London, du khách hoàn toàn mang thể ngắm toàn cảnh thành phố London cũng như dòng người và phương tiện qua lại bên bên dưới cầu.

Ngoài ra, khách tham quan triển lãm còn tồn tại thể tham quan phòng máy chứa 2 cầu nâng thủy lực để xem hoạt động của cây cầu từ thời Victoria.

Thang máy thủy lực phía bên trong Cầu Tháp Luân Đôn

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *