KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chuyện Tào Tháo muốn xử tử một đứa trẻ thần đồng

Rate this post

Là cháu của Lưu Tiến, Chu Bặc Nghi được thừa hưởng nhiều hơn nữa những phẩm chất của nhân loại. Chu được Lưu Tiến cử tới trường Lưu Ba, người sau này trở thành Thượng thư của nhà Thục Hán.

chỉ với sau một thời kì ngắn, chính Lưu Ba cũng phải thừa nhận mình ko đủ tài năng để dạy dỗ Chu Bặc Nghi.

Tuy thế, ngay cả trùng hợp tồn tại sự hướng dẫn của Lưu Ba, tài năng của chàng trẻ trai này ko vì thế nhưng mai một, hơn nữa còn trở thành nổi tiếng trong thiên hạ.

Chứng nhận Tao Thảo muốn kiếm tiền

(Hình minh họa)

lúc nào Cao Cao thất vọng trong công việc tiến công Liễu Thành năm 206, Chu Bặc Nghi (14 tuổi), đưa ra 10 kế sách, tức thì giúp Tào Ngụy vượt qua trở ngại. Kể từ đó, địa vị của Chu Bặc Nghi càng ngày càng được củng cố.

Truyền thuyết kể rằng, Cao Cao cũng tiến công giá Một cậu thiếu niên bọn họ Chu cũng thông minh như cậu phái mạnh nhi thần đồng của tớ là Cao Chong.

Vì vậy, ông ko ngần ngại tạo điều kiện để Chu Bân Nghi và Tào Xung trở thành game thủ của nhau. Mối quan hệ tốt xinh giữa nhì người làm cho cho Tào Tháo càng yêu mến Bộc Nghi.

Cuộc đời của Chu Bân Nghi rẽ qua một hướng khác lúc Tào Xung lâm trọng bệnh, qua đời ở tuổi 12 vào năm 208. dòng chết của Tào Xung là điều làm cho cho Tào Xung vô cùng đau lòng. do vì ông ta đã ngầm tậu Tào Xung làm người nối nghiệp.

Chu Bặc Nghi là thiên tài trong mắt Tào Tháo, nhưng thời gian nhanh chóng trở thành “dòng gai trong mắt” sau lúc Tào Xung qua đời. Tào Tháo lo lắng rằng ko người nào hoàn toàn sở hữu thể kiểm soát được Chu Bu Nghi, vì vậy ông đã sở hữu người giết mổ anh ta.

Giấy chứng nhận muốn đổi tiền của Tao Thao-Hinh-2

(Hình minh họa)

Tào Phi nghe tin vội can ngăn người phụ vương. Tào Phi cảm nhận thấy Chu Bân Nghi rất thông minh, tài giỏi, sau này nhất định được xem là “cánh tay phải” đắc lực của tớ nên ra sức ngăn cản.

Tuy thế, Tào Tháo chỉ nói: “Người này ko phải là kẻ nhưng ngươi hoàn toàn sở hữu thể điều khiển”.

Xét cho cùng, Tào Phi cũng chính là kẻ thông minh, thời gian nhanh chóng hiểu được ý đồ của phụ vương mình là Tào Tháo nên ko còn van xin nữa.

Lúc đó Chu Bặc Nghi 17 tuổi, sắp như đã to, quá thông minh. Như vậy, sự hiện diện của Chu Bặc Nghi càng ngày càng đe dọa tới ngai vàng vàng.

Năm 209, Tào Tháo phái sát thủ tới giết mổ hại Chu Bặc Nghi, lưu lại sự kết thúc tài năng ngắn ngủi của thời Tam Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *