KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Cây huyết thống? Ý nghĩa phong thủy, tác dụng và cách trồng

Rate this post

Cây sung là gì?

Huyết dụ tên khoa học là Dracaena terminalis. Đây là loại cây được sử dụng nhiều trong đời sống làm cảnh hoặc làm thuốc.

Trong trang trí nội thất, cây thường được sử dụng làm cây cảnh trang trí phòng khách hoặc hotel,… vì loại cây này dễ chăm sóc, mang sức sống tốt, color sắc đã mắt.

Cây được trồng làm cảnh vì vẻ xinh giản dị, mộc mạc và color sắc tỏa nắng.

Loại cây này còn mang nguồn gốc từ vùng nhiệt đới, thường được trồng ngoài trời, Tuy thế loại cây này vẫn yêu thích trồng ở điều kiện ánh sáng trung bình như trong nhà. Sau đây là tổng quan về loại thảo mộc này:

Lá mọc từ ngọn, tập trung thành từng chùm, xếp thành 2 dãy. Hình dạng của lá dài giống như phiến lá, kích thước của lá dài khoảng 20-50cm, rộng khoảng 5-10cm. nhì mặt lá mang red color tím, cuống lá dài.

Cây huyết dụ là cây thân thảo, thân mảnh, nhỏ, mang ko ít sẹo, cao khoảng một-2m và mọc thành từng chùm.

Hoa mọc thành chùm ở ngọn, dài khoảng 30 – 40cm. Hoa white color, phía bên ngoài color tím. Cây ra hoa vào khoảng tháng 12 hàng năm. Quả hình cầu, mọng nước.

Ý nghĩa trong phong thủy của huyết dụ

Cây phỉ thúy mang tác dụng tốt trong phong thủy.

Huyết dụ mang tới cho tất cả những người ta niềm tin về sự màu đỏ may mắn trong phong thủy, mang tác dụng giữ tiền và tài lộc cho gia chủ vì những tán lá đỏ. Ngoài ra cây còn được trồng để xua đuổi tà ma.

Trong phong thủy, người ta sẽ phân bổ ngũ hành của cây phụ thuộc color sắc, âm dương phụ thuộc vào độ đậm nhạt của color cây. Như vậy, rất mang thể đơn thuần và giản dị nhận thấy cây thuộc mệnh hỏa vì red color, mang ý nghĩa dương mạnh.

Vì vậy, cây huyết dụ sẽ hỗ trợ gia chủ gặp nhiều màu đỏ may mắn trong công việc và cuộc sống thường ngày với những người mệnh Thổ và mệnh Hỏa. trái lại, những người mệnh Kim ko nên sử dụng cây huyết dụ làm vật trang trí vì Kim sẽ khắc Hỏa.

Tác dụng của cây huyết dụ

Theo một trong những chuyên gia y khoa, cây mang một trong những tác dụng chữa bệnh. khác lạ:

Theo nghiên cứu của Tây y: Tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm, chống ung thư dạ dày. mang kĩ năng kháng khuẩn, tác dụng mạnh với Enterococcus, Staphylococcus,… làm tăng co bóp tử cung, gây độc cho tế bào ung thư.

Cây được sử dụng thoáng rộng trong công việc chăm sóc sức khỏe.

Theo nghiên cứu của Đông y: mang tác dụng cầm máu, ngã huyết, làm mát huyết, tán ứ, bình can, trừ ứ. Thường sử dụng chữa rong kinh, thấp khớp, kiết lỵ, bạch truật. Trị ho gà ở trẻ em, viêm ruột kiết lỵ. Chữa những chứng lao phổi, lậu, thổ huyết, ho ra máu, đau nhức xương, kinh nguyệt ra nhiều (rong kinh), đi lỵ ra máu, v.v.

Tuy thế, đây chỉ là một trong những lời khuyên mang ý nghĩa chất xem thêm, game thủ đọc ko nên tự ý sử dụng. Nếu game thủ đọc muốn vận dụng cần mang sự tư vấn của chưng sĩ chuyên khoa hoặc những chưng sĩ đông y uy tín, giàu kinh nghiệm. mang như vậy thế hệ tránh được những tình huống ko mang yêu cầu xảy ra.

Cách trồng và chăm sóc cây huyết dụ

Cây tương đối dễ trồng, dễ chăm sóc để sinh trưởng và phát triển tốt. mang nhì phương pháp để trồng cây chùm ngây là giâm cành và gieo hạt. Trong đó, giâm cành là phương pháp được trồng phổ thông nhất.

game thủ cần lưu ý một trong những bước bên dưới đây để mang một chậu cây xinh: Cây ko quá ưa nước nhưng kĩ năng chịu hạn kém. Vì vậy, game thủ nên thường xuyên tưới nước cho cây nhưng lưu ý ko để cây bị đọng nước.

Huyết dụ thích yêu thích với khí hậu việt nam giới nam giới.

Thường xuyên cắt tỉa lá chết, lá bệnh để tránh tác động và lây lan sang những cành, lá khác. Nếu trồng trong chậu thì nên thay đất mỗi năm một lần, rất tốt là vào mùa xuân. Bón thêm phân hữu cơ, vi sinh để cung ứng chất dinh dưỡng cho cây, nhưng ko nên bón vào mùa đông.

Cây phát triển tốt ở vùng khí hậu nhiệt đới như ở việt nam giới nam giới. Cây yêu thích trồng ở những nơi mang khí hậu nóng ẩm và nhiều nắng. game thủ nên trồng trong chậu với đất tơi xốp, thoáng khí, thoát nước tốt, mang kĩ năng giữ ẩm.

Giá cây huyết dụ và sắm ở đâu?

Hiện nay bên trên thị trường, cây huyết dụ mang giá khá rẻ, dao động từ 55.000đ – 150.000đ là game thủ sẽ sở hữu ngay một chậu cây xinh.

Địa chỉ nơi game thủ rất mang thể sắm cây ví dụ: những trang web chuyên về cây cảnh, siêu thị cây cảnh, nhà vườn, trang facebook chuyên về cây cảnh…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *