KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chân dung ‘phù thủy sắc màu sắc’ đứng sau loạt MV đình đám của sao nội địa nam giới

Rate this post

SVVN – Tsoul Duy tên thực là Nguyễn Thanh Duy (SN 1995), từng theo học trường Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM. HCM. Anh là kẻ tô màu sắc cho loạt MV ăn khách của mọi sao nội địa nam giới, nổi tiếng với “biến ngày thành tối”.

Kể chuyện bởi màu sắc sắc

Tsoul Duy hiện là một trong những nghệ sĩ phối màu sắc phối kết hợp trẻ hàng đầu việt nam giới nam giới, được ca ngợi là “phù thủy sắc màu sắc” đứng sau nhiều sản phẩm âm nhạc đình đám của làng tiêu khiển trong thời kì sắp đây như: Gặp gỡ nhưng ko ở lại (hiền khô Hồ), Nắm tay (Kay Trần), ngân nga (Hoàng Dũng), Khu ký ức, Qua khuông cửa sổ (Ớt), Tôi thích tới đây (Tóc tiên), to lên và khóc (Trúc Nhân), Nước mắt tôi được lau bởi tình yêu thế hệ (Tóc tiên), Trốn tìm (7UPPERCUTS) … Qua bàn tay của Tsoul Duy, những sản phẩm âm nhạc đã khoác lên mình màu sắc sắc tuyệt hảo, thích thích hợp với nội dung và thông điệp nhưng từng cảnh quay hướng tới, tạo cảm giác và tác động về mặt hình ảnh. tới cảm xúc của người xem.

Chân dung 'phù thủy sắc màu' đứng sau loạt MV đình đám của sao Việt Ảnh 1

Tsoul Duy mở màn tới với công việc này từ thời điểm năm năm 2016 với tầm quan trọng quay phim phượt kiêm chỉnh màu sắc hậu kỳ, sau đó trải qua những vị trí trợ lý sinh sản, trợ lý đạo diễn, hậu kỳ. từ thời điểm năm 2018 – 2019, anh tập trung cho công việc của một biến đổi viên và trong quy trình đảm nhận vị trí này, Tsoul Duy cảm nhận thấy chưa hài lòng với màu sắc sắc nhưng hồ hết những sản phẩm đưa tới cho đại chúng.

Chân dung 'phù thủy sắc màu' đứng sau loạt MV đình đám của sao Việt Ảnh 2

“Tôi đã ưa chuộng tới việc vẽ và phân loại từ thời điểm năm 2017, nhưng việc phân loại màu sắc sắc cao siêu luôn luôn khiến cho cho tôi gặp khó khăn lúc kể những câu chuyện bởi màu sắc sắc,” anh nói. cho tới lúc tôi thấy sự cố bên trên YouTube: Hiểu màu sắc sắc. Tôi hiểu thêm về màu sắc sắc đối với mắt người và cách màu sắc sắc và ánh sáng tương tác tới cảm xúc. Tôi mở màn tìm hiểu sâu hơn về mối quan hệ giữa ánh sáng và màu sắc sắc. lúc chấm điểm, tôi thường xem lại MV hoặc xem “tâm trạng và giọng điệu”, ý đồ của DOP, đạo diễn. Sau đó, mở màn những bước trước tiên là sẵn sàng tâm trạng màu sắc sắc cho câu chuyện và sau đó phát triển nó. Độ tương phản bao nhiêu là đủ, bao nhiêu điểm sáng là đủ cho cảnh, nên làm mềm ảnh hay thêm ánh sáng? ”.

Chân dung 'phù thủy sắc màu' đứng sau loạt MV đình đám của sao Việt Ảnh 3

Tsoul Duy là một chàng trai thích trải nghiệm, ham phượt, sống phóng khoáng. Anh đã đi nhiều nơi bên trên trái đất, kể cả những nơi ít người tiến thoái, dành nhiều thời kì để hòa mình vào tập thể địa phương chứ ko chỉ là là một khách phượt. Chính những trải nghiệm, tìm hiểu đó đã giúp anh sở hữu chiếc nhìn thâm thúy, đa chiều về những sự vật, hiện tượng và giúp ích trực tiếp cho công việc của một người vẽ màu sắc.

Chân dung 'phù thủy sắc màu' đứng sau loạt MV đình đám của sao Việt Ảnh 4

Anh san sẻ: “Chính việc quan sát tự nhiên kỹ lưỡng, từ rất nhiều góc độ, ở nhiều thời khắc trong ngày đã giúp ích trực tiếp cho tôi trong công việc sơn màu sắc. Tôi rất sở hữu thể nhìn một cảnh vật tự nhiên trong một ngày, từ sáng tới chiều tối để thấy rõ sự biến đổi màu sắc sắc, bóng tối, ánh sáng … của từng sự vật. Đó cũng chính là bài học để tôi vận dụng vào công việc chấm màu sắc của tôi ”.

Người “biến ngày thành tối”

Với những game thủ muốn theo đuổi công việc này, Tsoul Duy “mách nhỏ” là phải học cách quan sát. lúc quan sát theo phiên bản năng, game thủ sẽ nhạy cảm hơn với màu sắc sắc. song song, game thủ cần ngã sung thêm những kỹ năng mềm như chỉnh lightroom, vsco, theo dõi nhiều thợ chụp ảnh với khá nhiều phong thái ko giống nhau như trắng đen, phim tài liệu, năng động, động vật… để hiểu được tư duy hình ảnh của chúng ta, nheo mắt nhắm mắt nhắm mũi cũng chính là một phương pháp để game thủ phân tích ánh sáng. game thủ sẽ sở hữu một chiếc nhìn rõ nét về mối quan hệ giữa màu sắc sắc và ánh sáng. Hãy dành nhiều thời kì trải nghiệm tự nhiên, loài người, dành thời kì quan sát những ngày mưa, nắng, rạng đông, hoàng hôn, những ngày nhiều mây, nhiều mây, ghi lại và tự sướng về nó, việc rèn luyện này sẽ hỗ trợ game thủ kiểm soát màu sắc sắc tốt hơn.

Chân dung 'phù thủy sắc màu' đứng sau loạt MV đình đám của sao Việt Ảnh 5

Một trong những dự án đáng nhớ nhất của Tsoul Duy trong thời kì qua rất sở hữu thể kể tới MV Gặp gỡ nhưng ko ở lại của hiền khô Hồ. Anh vui nhộn san sẻ: “Theo đúng nghĩa thì tôi phải” biến ngày thành tối “. Cụ thể, ở phân cảnh cao trào ở cuối, vì kỳ công trong quy trình quay nên trời đã sang sáng, mặt trời mọc lúc nào ko hay”. ko đưa được những khuông hình này tới với người theo dõi, vì vậy tôi đã phải biến đổi tất cả những phân đoạn ánh sáng ban ngày để đưa chúng trở lại đúng thời khắc vào tối tối. Phân đoạn cháy nổ cũng chính là một thử thách to lúc tôi phải khắc họa vị trí, hình dạng và ánh sáng từ cháy trọn vẹn bên trên máy nhưng vẫn đảm bảo đúng cảm xúc nhưng MV truyền tải.

Chân dung 'phù thủy sắc màu' đứng sau loạt MV đình đám của sao Việt Ảnh 6

Xác định rõ hướng đi, Tsoul Duy đầu tư máy móc vũ trang và chuyên chỉnh màu sắc, tách biệt với biến đổi hậu kỳ nói chung. Anh cho biết thêm thông tin: “Khó khăn của mọi ê-kíp là lúc sở hữu đoạn phim, chúng ta sẽ tập trung biến đổi từng khuông hình làm sao để cho xinh tuyệt vời nhất, sáng nhất và biến đổi rất kỹ lưỡng. Nhưng sau cuối, từng khuông hình dù xinh nhưng lại rời rạc, ko kết nối về thời kì và cảm xúc. Shop chúng tôi sở hữu kỹ thuật chụp ko thua kém quốc tế, nhưng màu sắc sắc ko xinh khiến cho cho tôi trằn trọc hoài. Từ đó, tôi tự mày mò học hỏi và tìm tòi. Sản phẩm chữ ký trước tiên của tôi là Khu ký ức của Chillies, đã gây được tiếng vang to với khá nhiều người bên trên trái đất ở những nước trong khu vực vì cho rằng do ê-kíp người Nhật thực hiện nên thế hệ sở hữu được màu sắc sắc như trong MV này. “

Tsoul Duy san sẻ: “Mình vốn là kẻ thích mạo hiểm nên sẽ cảm nhận thấy thích thú hơn là hồi hộp lúc tham dự môi trường xung quanh chuyên nghiệp. Mỗi quyết định giống như một bước đưa tôi tới những nơi nhưng tôi chưa từng biết trước đây. mong muốn trong thời kì tới, em sẽ sở hữu những bước phát triển hơn nữa về tư duy ”.

Chơi lớn như 'Ten: The Curse Returns': Khôi phục toàn bộ dinh thự 'ma ám' bị bỏ hoang làm bối cảnh
Chơi to như ‘Ten: The Return of the Curse’: Khôi phục dinh thự ‘ma ám’ bị bỏ hoang làm bối cảnh

Sau 'Ngược dòng thời gian để yêu anh', mọt phim Thái tiếp tục có một tác phẩm đốn tim
Sau ‘Ngược dòng thời kì để yêu anh’, mọt phim Thái tiếp tục sở hữu một tác phẩm lắng đọng

Giải mã lý do 'Bỗng dưng trúng số' lập kỷ lục doanh thu: Vì phụ đề quá hấp dẫn?
Giải mã lý do ‘bất thần trúng số’ lập kỷ lục doanh thu: Vì phụ đề quá thú vị?

Thuận Tùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *