KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chặn tín dụng đen, tháo gỡ khó khăn cho phượt

Rate this post

Ngày 10/8, tại phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Sport và phượt (VH-TT-DL) Nguyễn Văn Hùng đã replay chất vấn của đại biểu Quốc hội. Quốc hội.

Cảnh báo về sự lộ thông tin cá thể

Buổi sáng, những vấn đề về xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, kết nối với những cơ sở dữ liệu chuyên ngành, đảm bảo quyền khai thác thông tin của cơ quan, tổ chức, cá thể. Vấn đề an toàn và tin cậy thông tin được đại diện Bộ trưởng Bộ Công an chất vấn.

khác lạ, tình trạng rò rỉ thông tin cá thể, rao bán thông tin cá thể tràn lan bên trên khoảng ko mạng được ĐB Siu Hương (Gia Lai) và ĐB Nguyễn Thị Thủy (Bắc Kạn) chỉ ra chất vấn Bộ trưởng Tô Lâm. về những giải pháp để phòng tránh.

replay ĐB, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, việc rò rỉ thông tin cá thể là “rất đáng để báo động”, trong lúc hành lang pháp lý chưa hoàn thiện, ý thức tự bảo đảm an toàn thông tin cá thể của người dân chưa toàn vẹn. ko cao. Trước thực tế đó, Bộ Công an đã trình Chính phủ ban hành Nghị định về bảo đảm an toàn dữ liệu cá thể và sẽ tư vấn Chính phủ trình Quốc hội Luật bảo đảm an toàn dữ liệu cá thể. Theo đó, sẽ tăng nhanh chóng công việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân lúc tham dự môi trường thiên nhiên mạng; tích cực khảo sát, xử lý nghiêm những tình huống để lộ, sắm bán dữ liệu cá thể.

Về cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Bộ trưởng Tô Lâm cam kết, đây là tài nguyên quốc gia phải được đảm bảo và quản lý rất nghiêm nhặt. Bộ Công an sẽ thực hiện đúng những điều kiện đảm bảo an toàn và tin cậy, an toàn và tin cậy màn chơi 4 quốc gia; thực hiện nghiêm túc việc tích lũy dữ liệu, phân cấp, phân quyền từ Trung ương tới địa phương; thường xuyên theo dõi kỹ thuật chuyên ngành 24/24 để ngăn chặn những cuộc tiến công hoặc tiến công cắp dữ liệu hằng ngày, ứng phó với hàng nghìn cuộc tiến công vào dữ liệu quốc gia về dân cư, nhiều cuộc tiến công từ quốc tế.

Đại biểu Nguyễn Trường Giang (Đắk Nông) chất vấn một vài nơi công an thu sổ hộ khẩu bởi giấy gây khó khăn cho những người dân lúc làm thủ tục hành chính, trong lúc sổ hộ khẩu vẫn còn đó hạn sử dụng. kết thúc vào trong ngày 31 tháng 12 năm 2022.

replay, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết thêm, việc thu hộ khẩu chỉ là của cá thể, Bộ Công an chưa xuất hiện chủ trương thu nên sẽ kiểm tra, chỉnh đốn. Về lộ trình nhập hộ khẩu, Bộ Công an sẽ phối thích hợp với những bộ, ngành rà soát những quy định liên quan để sửa đổi cho thích hợp.

“về sự học trò tới lớp, nhà hàng chúng tôi đã nhiều lần kiến ​​nghị với Bộ GD-ĐT, tới tuổi tới lớp thế hệ được tới lớp, sắp xếp như thế nào để những em tới lớp thuận tiện nhất, ko vì thiếu. của những hộ gia đình nhưng mà dường như ko được tới lớp ”- Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh.

Chặn tín dụng đen, tháo gỡ khó khăn cho du lịch - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng replay chất vấn Ảnh: Nguyễn phái nam

Tín dụng đen vẫn diễn biến phức tạp

Đại biểu Nguyễn Thị Yến Nhi (Bến Tre) nhận định, tội phạm liên quan tới tín dụng đen rất phức tạp, thủ đoạn tinh xảo. với một thực tế là cho vay nặng lãi buộc người vay phải sang tên nhà, đất để thế chấp. lúc người vay ko tồn tại kỹ năng trả do lãi mẹ đẻ lãi con sẽ chuyển nhượng nhà, đất đó cho những người khác.

“Cơ quan tính năng khó tích lũy chứng cứ để xử lý, Bộ Công an với giải pháp gì để giải quyết tình trạng nhức nhối này?” – phái xinh ĐB đặt câu hỏi.

Bộ trưởng Tô Lâm thừa nhận, tín dụng đen diễn biến rất phức tạp. Trong 3 năm qua, Bộ Công an đã phối thích hợp với những lực lượng triển khai nhiều giải pháp mạnh để kiềm chế, đẩy lùi nhưng vẫn tiềm tàng phức tạp; những đối tượng người tiêu sử dụng lợi dụng cho vay qua mạng, qua ứng dụng, hoạt động với quy mô to, với sự tham dự của người quốc tế. Nguyên nhân chính là do nhu yếu vay tín dụng đen của người dân còn to, nhiều người khó khăn nên bị những đối tượng người tiêu sử dụng lợi dụng.

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết thêm sẽ tiếp tục tiến công, trấn áp tội phạm tín dụng đen; phát huy sức mạnh của những cấp, những ngành để trấn áp; nâng cao ý thức, cảnh giác của người dân; phối thích hợp với những nhà băng sẽ giúp đỡ người dân tiếp cận vốn thuận tiện hơn.

Về tình trạng tín dụng đen, ĐB Huỳnh Thị Phúc (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho rằng, những đối tượng người tiêu sử dụng hoạt động rất tinh xảo, núp bóng doanh nghiệp, cơ quan tính năng cho vay nặng lãi ko cho vay nặng lãi. thế chấp, hướng tới đối tượng người tiêu sử dụng là công nhân tại những khu công nghiệp. Bộ trưởng Tô Lâm cam kết, Bộ Công an sẽ tiếp tục duy trì những đợt tiến công, trấn áp mạnh mẽ và tự tin, tổ chức tốt công việc nắm tình hình, triển khai chuyên dự phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan tới hoạt động tín dụng. black color.

tham dự giải trình, Thống đốc nhà băng quốc gia (NHNN) Nguyễn Thị Hồng cho biết thêm, thời kì qua, NHNN đã ban hành đồng bộ những quy định pháp luật về tổ chức tín dụng cho quý khách vay vốn với những quy định rõ rệt về khoản vay. Về điều kiện vay, quý khách nói rõ khoản vay và kỹ năng trả nợ, song song thỏa thuận thời hạn trả nợ.

Theo bà Hồng, thực tế sẽ với được tình huống quý khách ko trả được nợ thì hoàn toàn với thể yêu cầu gia hạn nợ, với đơn và chứng minh kỹ năng trả nợ theo kỳ hạn thế hệ. Để trả nợ, quý khách hoàn toàn với thể với tương đối nhiều nguồn ko giống nhau, trong tình huống tín dụng đen, tổ chức tín dụng khó hoàn toàn với thể biết nguồn tiền từ đâu.

Thống đốc NHNN cho biết thêm, mạng lưới chi nhánh, phòng giao thiệp của những tổ chức tín dụng rất nhiều chủng loại, cùng theo với những tổ chức tài chính, tổ chức tài chính vi mô. lúc với nhu yếu vay vốn, người dân nên tiếp cận những kênh chính thống.

Khó lôi cuốn khách quốc tế?

Chất vấn Bộ trưởng Bộ VH-TT & DL Nguyễn Văn Hùng, ĐB sông Hồng Đôn Tuấn Phong (An Giang) đề cập tới việc lượng khách phượt quốc tế quay trở lại việt phái nam phái nam còn rất thấp, trong lúc đây là chỉ tiêu rất quan yếu.

Đại biểu Tuấn Phong đề xuất Bộ trưởng nêu những giải pháp cơ phiên bản để phát triển phượt quốc tế vào việt phái nam phái nam một cách vững bền. replay, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho rằng, sau lúc mở cửa trở lại phượt, việt phái nam phái nam đang tậu phượt nội địa làm động lực phát triển, việc lôi cuốn khách quốc tế còn nhiều khó khăn.

Bộ trưởng cho rằng, việc kết nối với khách truyền thống cần với thời kì, cũng cần phối hợp nghiêm nhặt với những ngành liên quan để tạo điều kiện thuận tiện nhất cho du khách, đảm bảo unique dịch vụ phượt. chuyên nghiệp hóa hoạt động kinh doanh lữ khách. Do chính sách phòng chống dịch ở những nước ko giống nhau nên việc tiếp đón khách quốc tế vẫn gặp một vài vướng mắc. việt phái nam phái nam về cơ phiên bản đã sẵn sàng để đón khách phượt quốc tế, song vẫn cần khắc phục một vài khó khăn tạm thời.

Về khó khăn về nguồn nhân lực ngành phượt, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết thêm, Bộ VHTTDL đã và đang tăng cường năng lực cho những cơ sở tập huấn, hàng ngũ giảng viên; tăng nhanh chóng xã hội hóa và hợp tác quốc tế trong tập huấn nguồn nhân lực; nâng cao kỹ năng nghề thông qua việc hoàn thiện và vận dụng thống nhất những bộ tiêu chuẩn chỉnh nghề ở trình độ quốc gia và quốc tế.

Bộ trưởng cũng kiến ​​nghị Quốc hội, Chính phủ tiếp tục thực hiện những chính sách tương trợ người lao động trong lĩnh vực này để đóng góp góp thêm phần giúp những doanh nghiệp phượt vượt qua khó khăn do đại dịch gây ra.

Bộ Công an chịu trách nhiệm về sự cấp hộ chiếu thế hệ

replay Đại biểu Nguyễn Hữu Thông (Bình Thuận) về vấn đề mẫu hộ chiếu thế hệ của việt phái nam phái nam chưa được một vài nước chấp thuận, Bộ trưởng Tô Lâm cam kết, việc cấp hộ chiếu thế hệ được thực hiện theo quy định của Luật Xuất nhập cảnh việt phái nam phái nam. Công dân việt phái nam phái nam được Quốc hội phê chuẩn chỉnh vào năm 2019. mỗi cụ thể in bên trên hộ chiếu đều được thực hiện theo đúng quy định, thông lệ quốc tế và được hồ hết những nước gật đầu. Theo Bộ trưởng Tô Lâm, một vài nước chưa gật đầu mẫu hộ chiếu thế hệ do trục trặc kỹ thuật. “Việc này Bộ Công an chủ trì nên nhà hàng chúng tôi xin nhận trách nhiệm”, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh.

replay trung thực, ko né tránh

Đại biểu Phạm Văn Hòa (Đồng Tháp) đánh giá đại biểu hỏi đúng, trúng nhóm vấn đề Ủy ban Thường vụ Quốc hội tậu lựa để chất vấn. những câu replay đi thẳng vào vấn đề, ko né tránh, làm rõ những thắc mắc của những ĐB cũng như cử tri. nhì bộ trưởng yêu cầu rất cao, nhằm mục tiêu mục tiêu quản lý tốt hơn trong những ngành của chúng ta.

Theo Đại biểu Phạm Văn Hòa, Bộ trưởng Tô Lâm đã làm rõ nhiều vấn đề được cử tri ưa chuộng liên quan tới bảo đảm an toàn thông tin cá thể, cấp thẻ căn cước công dân, hộ chiếu thế hệ. hồ hết những câu hỏi của ĐB cũng đã được Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng replay và nhiều nội dung được tranh luận làm rõ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *