KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chế biến thủy sản ở Lộc Hà đạt giá trị sinh sản khoảng 200 tỷ đồng

Rate this post

Công nghiệp chế biến thủy sản ở Lộc Hà (Hà Tĩnh) đang ra mắt khá sôi động, cực tốt, đạt giá trị khoảng 200 tỷ đồng / năm và được coi là điểm vượt trội nổi trội trong bức tranh sinh sản bên trên địa bàn.

Chế biến thủy sản ở Lộc Hà đạt giá trị sản xuất khoảng 200 tỷ đồng

Công nhân cơ sở kinh doanh, chế biến thủy sản Bích Lan (Thạch Kim) đang chế biến mực một nắng.

Cơ sở kinh doanh, chế biến thủy sản Bích Lan ở thôn Xuân Phương xã Thạch Kim (Lộc Hà) là một trong những địa chỉ với quy mô to và hoạt động cực tốt.

khác lạ, với kinh nghiệm và quy trình sinh sản nghiêm nhặt, cơ sở này đã chế biến ra một sản phẩm chả mực nức tiếng xa sắp với những con mực to, dày, thân trắng, vỏ ngoài khô nhưng phía bên trong rất mềm. . lúc thưởng thức với mùi thơm và vị ngọt đặc trưng của hải sản tươi sống từ vùng đại dương Lộc Hà, độ dai vừa phải, đảm bảo đáng tin cậy dọn dẹp vệ sinh thực phẩm …

Chế biến thủy sản ở Lộc Hà đạt giá trị sản xuất khoảng 200 tỷ đồng

Những con mực tươi ngon, unique nhất được tiến công bắt từ vùng đại dương Cửa Sót đã được cơ sở Bích Lan thu sắm và chế biến.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan – chủ cơ sở thông tin: “Shop chúng tôi đã đầu tư hơn 12 tỷ đồng để xây dựng kho lạnh, nhà xưởng, khu sơ chế… phục vụ kinh doanh những mặt hàng thủy sản.

Riêng sản phẩm mực một nắng, mỗi năm Shop chúng tôi chế biến hơn 6 tấn, cho doanh thu sắp 7 tỷ đồng, lợi nhuận hơn 800 triệu đồng, giải quyết việc làm cho 4 lao động thường xuyên và hàng chục lao động tạm thời. Dịch vụ. Sản phẩm unique, được thị trường tin sử dụng, tiêu thụ ở nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Chế biến thủy sản ở Lộc Hà đạt giá trị sản xuất khoảng 200 tỷ đồng

Qua chế biến, mỗi kg mực unique nhất với giá từ một,8-2 triệu đồng.

Toàn xã Thạch Kim với 204 hộ chế biến thủy sản (mắm, ruốc, cá khô …) với sản lượng chế biến 312 tấn / năm, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương, mang lại giá trị. sắp 24 tỷ đồng / năm.

Ngoài những cơ sở nhỏ lẻ, quy mô hộ gia đình, ở Thạch Kim với 15 cơ sở, 3 HTX đông lạnh và 3 cơ sở chế biến mắm tôm quy mô to, doanh thu sắp 100 tỷ đồng / năm.

Chế biến thủy sản ở Lộc Hà đạt giá trị sản xuất khoảng 200 tỷ đồng

Công nhân nhà máy nước mắm Tâm Loan (tiêu chuẩn chỉnh OCOP 3 sao) ở thị trấn Lộc Hà đang đóng chai sản phẩm (ảnh file)

Thị trấn Lộc Hà cũng đang phát huy tiềm năng, lợi thế về vị trí địa lý sắp đại dương, diện tích nuôi trồng thủy sản khá to, nguồn vật liệu dồi dào, người dân với kinh nghiệm, quỹ đất sinh sản to. … phát triển chế biến thủy sản. Hiện địa phương đang xây dựng Cụm công nghiệp rộng 10ha, tổng vốn đầu tư hơn 71 tỷ đồng để đưa những cơ sở chế biến thủy sản vào hoạt động tập trung, đa năng, đa năng.

chủ toạ UBND thị trấn Lộc Hà Văn Thành Đô thông tin: “Cả nước với 28 cơ sở chế biến mắm tôm, nước mắm, cá khô và những loại thủy hải sản khác. Tổng sản lượng chế biến bình quân hàng năm khoảng 2.500 tấn, cho giá trị kinh tế tài chính khoảng 50 Đây là ngành kinh tế tài chính rất quan yếu nên trong thời kì tới sẽ tiếp tục khuyến khích, tương trợ phát triển ”.

Chế biến thủy sản ở Lộc Hà đạt giá trị sản xuất khoảng 200 tỷ đồng

Cá cơm được coi là nguồn vật liệu chính trong sinh sản và chế biến nước mắm ở Lộc Hà.

Là địa phương với khá nhiều lợi thế về phát triển kinh tế tài chính đại dương, lĩnh vực chế biến thủy sản hiện đang là một trong những điểm vượt trội quan yếu trong bức tranh sinh sản của huyện Lộc Hà. Hoạt động này chủ yếu ở xã Thạch Kim, thị trấn Lộc Hà và tản mác ở một vài xã ven đại dương khác như: Thịnh Lộc, Hộ Độ, Mai Phụ … Hoạt động chế biến là những sản phẩm gia công, truyền thống. những mặt hàng chủ yếu là mắm tôm, nước mắm, thủy hải sản khô và kho đông lạnh để bảo vệ thủy sản …

Theo thống kê, ngoài 8.000 tấn, hàng nghìn tấn hải sản được bảo vệ đáng tin cậy, unique trong hệ thống kho đông lạnh (cá thu, cá tuyết, mực và những loại hải sản với giá trị), sản lượng chế biến hàng năm ở Lộc Hà bình quân khoảng một triệu con. lít nước mắm, một.000 tấn mắm tôm và hàng trăm tấn cá khô, cá nướng, khô mực … cho tổng giá trị sinh sản khoảng 200 tỷ đồng. Hiện đã với 8 sản phẩm thủy sản chế biến đạt tiêu chuẩn chỉnh OCOP 3 sao và nhiều sản phẩm khác cũng đang hướng tới tiêu chuẩn chỉnh OCOP …

Chế biến thủy sản ở Lộc Hà đạt giá trị sản xuất khoảng 200 tỷ đồng

với bờ đại dương rộng to, nguồn lợi thủy sản dồi dào, hoạt động tiến công bắt sầm uất là tiền đề quan yếu để Lộc Hà phát triển ngành chế biến thủy sản.

Trưởng Phòng NN & PTNT huyện Lộc Hà Võ Tá Bình cho biết thêm thông tin: “Trong Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, huyện Lộc Hà phấn đấu tới năm 2025, những cơ sở chế biến thủy sản đi vào hoạt động ổn định, cực tốt. kết quả trong những cụm công nghiệp. ko kể những giải pháp, giải pháp, cơ chế tương trợ …, huyện cũng đang khuyến khích đầu tư trang vũ trang văn minh trong hoạt động chế biến để nâng cao unique, giá trị, cực tốt kinh tế tài chính sản phẩm.

Ngoài ra, những sở ngành, địa phương tăng cường đăng ký unique, đảm bảo ATVSTP, từng bước xây dựng tên thương hiệu cho sản phẩm chế biến (khác lạ là OCOP), quản lý tốt hoạt động kinh doanh, giám sát nghiêm nhặt quy trình sinh sản, tương trợ kết nối với những sàn thương nghiệp điện tử và tiêu thụ sản phẩm … ”.

Tiến Phúc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *