KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chén trà của Hòa thượng Thiện Siêu

Rate this post

Ở Hòa thượng Thiện Siêu, kiến ​​thức uyên thâm càng khiến cho cho game thủ khâm phục, thì phong thái giản dị càng khiến cho cho game thủ sắp gụi. Hòa thượng là kẻ đọc và viết sách ko mỏi mệt ở bên kia ô cửa chùa Từ Đàm. Nhưng Hòa thượng nhịn nhường như vẫn luôn luôn ngồi đó, thanh nhàn nhã uống trà với khách.

Hòa thượng Thích Thiện Siêu (trái), cùng Hòa thượng Thích Minh Châu và chư tôn đức Tăng Ni trụ trì Thiền viện Vạn Hạnh - TP.

Hòa thượng Thích Thiện Siêu (trái), cùng Hòa thượng Thích Minh Châu và chư tôn đức Tăng Ni trụ trì Thiền viện Vạn Hạnh – TP.

Kính thưa quý đạo hữu, ngày hôm nay với tấm lòng hiếu thảo, chùa Khuông việt phái mạnh tổ chức lễ mai táng Hòa thượng Thiện Siêu. vì sao chúng ta sống trong tóc tang?

Rất giản dị: Phật tử việt phái mạnh phái mạnh vừa mồ côi. shop chúng tôi là những đứa trẻ mồ côi thân phụ hiếm hoi còn sót lại trong những người thân phụ đã làm nên lịch sử của Phong trào chấn hưng Phật giáo. Chúng ta thường nói: lịch sử của Phật giáo gắn liền với lịch sử của dân tộc. thực vậy: Phong trào chấn hưng Phật giáo ra đời và phát triển cùng lúc ý thức vươn lên của dân tộc với những luồng gió thế hệ. Người dân việt phái mạnh phái mạnh sở hữu nhị thời cơ. Một thời cơ để phục hưng quốc gia. Một thời cơ để phục hưng xã hội.

Chân dung Hòa thượng Thích Thiện Siêu (1921-2001)

Chân dung Hòa thượng Thích Thiện Siêu (1921-2001)

Chúng ta ngày nay vẫn hoàn toàn sở hữu thể là những Phật tử như ngày nay, vẫn sở hữu chùa chiền thờ Phật, cũng chính là góp sức mạnh ý thức xây dựng nước nhà ổn định, chính là nhờ sự chấn hưng của Phật giáo trong những năm qua. tuổi ba mươi, trụ được sáu mươi ba năm, là nhờ công đức của những bậc thân phụ chú lỗi lạc nhưng mà Hòa thượng Thiện Siêu là một.

Chúng ta đã dần mất đi những người thân phụ kiệt xuất ấy, và ngày hôm nay, mặt trời như bị nhòe đi vì những giọt nước mắt do một bóng đen khác gửi gắm. Chúng ta là những đứa trẻ mồ côi, do vì người thân phụ đó, những người thân phụ lịch sử ấy, lúc mất đi ko người nào hoàn toàn sở hữu thể thay thế, cũng như ko người nào hoàn toàn sở hữu thể thay thế được mình.

mọi người đều nổi trội ko giống nhau, nhưng tất cả đều giống nhau, giống như những vì sao bên trên bầu trời do vì chúng đều sáng. Ở Hòa thượng Thiện Siêu, kiến ​​thức uyên thâm càng khiến cho cho game thủ khâm phục, thì phong thái giản dị càng khiến cho cho game thủ sắp gụi. Hòa thượng là kẻ đọc và viết sách ko mỏi mệt ở bên kia ô cửa chùa Từ Đàm. Nhưng Hòa thượng nhịn nhường như vẫn luôn luôn ngồi đó, thanh nhàn nhã uống trà với khách.

Nhà sư là kẻ trí thức nhất, đầu óc đi vào những suy nghĩ mung lung nhất, nhưng trong tách trà của ông, ko người nào nhìn thấy được những dòng chữ bác bỏ học, chỉ nghe thấy giọng văn hóm hỉnh, tiếng cười giòn tan, những câu chuyện đạo giản dị như Tấm và Cám. , nhưng tất cả những người ra đi đều sở hữu cảm giác như vừa nhận được ngọc trai.

văn học của Thượng tọa cũng vậy, ý nghĩa sâu xa nhưng cốt lõi lại giản dị. Câu đối của Hòa thượng thực thâm thúy, nghiêm trang nhưng duyên dáng vẻ vẻ, nụ cười kín mít. Đó là vẻ xinh lạ mắt, ko người nào hoàn toàn sở hữu thể bắt chước được, trong thơ của những bậc chân tu. bọn họ đóng góp lạ mắt cho văn học lịch sử.

Chúng ta là những đứa trẻ mồ côi của những bậc thầy như vậy. Và với shop chúng tôi, lịch sử nhịn nhường như cũng cảm nhận thấy trống rỗng. Lịch sử ko tồn tại chủ cũng ko khác gì ko tồn tại bóng vía của chính mình. Nhưng một bậc thầy vĩ đại nhưng mà chúng ta từng biết trong lịch sử là gì?

Đó là một nhà sư chung, làm những việc chung, như uống trà với khách. Chỉ sở hữu điều, chén trà của sư thầy khác với chén trà ngoài đời: lúc ra về, thực khách cảm nhận thấy bình yên hơn. Lịch sử đã từng tới uống trà như thế này với những vị đại thần, lúc ra đi đột thấy lòng thảnh thơi, ko sợ nội chiến, ngoại xâm. Đó là ý nghĩa của ngôi chùa. Chúng ta sở hữu nghĩa vụ thường xuyên nhắc nhở phiên bản thân và nhắc nhở những bậc cầm quyền về ý nghĩa thiêng liêng đó của Tổ tiên. Cầu mong muôn thuở ko làm sai lệch ý nghĩa đó.

Kính bạch Hòa thượng, Phật tử Khuông việt phái mạnh nguyện dũng mãnh tiếp bước những bậc tiền bối.

(Bài phát biểu tại chùa Khuông việt phái mạnh trong lễ tang cố Hòa thượng Thích Thiện Siêu năm 2001)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *