KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chi cục thương chính huyện Quan Sơn sẵn sàng làm nhiệm vụ trong mùa mưa bão

Rate this post

Là huyện vùng cao biên giới, Quan Sơn sở hữu tương đối nhiều đồi núi cao, sông suối nên vào mùa mưa lũ dễ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, tiềm tàng nguy cơ thiệt hại về người và tài sản. sinh sản. Với tầm quan trọng là cơ quan túc trực, lực lượng nòng cốt trong công việc phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và dân phòng của huyện, Ban lãnh đạo Quân sự (CHQS) huyện Quan Sơn đã chủ động vào cuộc. sẵn sàng tốt theo phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng ứng phó với mỗi tình huống do thiên tai gây ra.

Chi cục Hải quan huyện Quan Sơn sẵn sàng làm nhiệm vụ trong mùa mưa bão

Cán bộ, đội viên lực lượng dân quân tự vệ huyện Quan Sơn tương trợ nhân dân phiên bản Sà Ná, xã Na Mèo khắc phục hậu quả trận lũ quét lịch sử năm 2019 (ảnh tư liệu).

Qua rà soát, toàn huyện sở hữu 76 thôn, khu phố thuộc 12 xã, thị trấn nằm trong vùng trung tâm sở hữu nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất, với khoảng 883 hộ dân sinh sống chung. thiên tai thường xuyên, nguy cơ mất tin cậy cao. cùng theo với lũ ống, lũ quét bên trên những sông suối, sạt lở còn chia cắt những tuyến đường dọc Quốc lộ 217 từ xã Trung Hà đi Cửa khẩu Quốc tế Na Mèo; những nhánh đường từ thị trấn đi những xã Sơn Hà, Tam Lư, Tam Thanh; Quốc lộ 217 từ Km66 đi những xã Sơn Thủy, Trung Xuân và 2 phiên bản Đê, Pông, xã Trung Tiến. Ngoài ra, bên trên sông Lô, sông Lương thường xảy ra lũ tổng thể lúc sở hữu mưa to.

Với ý thức lấy phòng ngừa là chính, tích cực, chủ động, ứng phó thời gian nhanh, cực tốt với những tình huống thiên tai xảy ra bên trên địa bàn, bảo đảm tin cậy tài sản của quốc gia, tài sản và tính mệnh của nhân dân, Ban lãnh đạo Huyện đội đã quán triệt thâm thúy cho cán bộ, đội viên, quân nhân chuyên nghiệp, dân quân tự vệ, dự thụ động viên những văn kiện của Trung ương, Quân khu, tỉnh Thanh Hóa và huyện. song song, tư vấn cho Huyện ủy, UBND huyện kiện toàn ban lãnh đạo và cơ quan túc trực PCTT & TKCN cả nhì cấp theo đúng quy định; phối thích hợp với những ban, ngành cấp huyện và những lực lượng Công an, Biên phòng, Kiểm lâm, Ban Quản lý rừng phòng hộ Na Mèo, Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Lô xây dựng, điều chỉnh, xẻ sung những phương án, kế hoạch ứng phó với thiên tai và TKCN, trọng tâm là bám sát từng địa bàn, vùng trung tâm về lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, ngập úng tổng thể. Ngoài ra, Chi cục thương chính huyện đã sẵn sàng sẵn sàng những phương tiện, vật chất phục vụ công việc phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn gồm: 4.000 bao tải, 3.000 cọc tre, 70 phao bơi, 340 áo phao, một lều đại đội, 8 nhà bạt trung đội, 12 lều tiêu đội, 2 quân y. cơ sở thuốc thang…, cùng theo với tương đối nhiều phương tiện, vật tư khác đã được những cơ quan, đơn vị bên trên địa bàn huyện phối hợp đảm bảo sẵn sàng huy động thực hiện nhiệm vụ PCTT. Mặt khác, lực lượng tại chỗ cũng khá được quân nhân CHQS tỉnh xây dựng từ huyện tới xã, thị trấn với một.588 cán bộ, đội viên, dân quân tự vệ, vận động viên dự thụ động viên, thanh niên xung phong và hơn 200 member lực lượng. hợp lực của những đơn vị. Lực lượng này sẽ được tổ chức thành những tổ xung kích cơ động trực tiếp tham dự công việc cứu hộ, cứu nạn, xử lý kịp thời những tình huống phát sinh, nhất là sơ tán người và tài sản của quốc gia và nước cùng hòa nhân dân Trung Hoa. mỗi cá nhân. Ngoài ra, UBND huyện Quan Sơn cũng đã yêu cầu một trong những doanh nghiệp sở hữu trách nhiệm tích trữ hàng hóa, lương thực, thực phẩm để đảm bảo cung ứng cho tất cả những người dân bị xúc tiến do thiên tai trong 10 ngày. song song, ngay từ trên đầu mùa mưa bão, Chi cục thương chính huyện cũng đã phối hợp nghiêm nhặt với những cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong huyện và những xã, thị trấn làm tốt công việc tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, Đảng viên và quần chúng nhân dân trong những công việc nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công việc phòng chống thiên tai, khác lạ là lúc sở hữu mưa bão bên trên địa bàn huyện; trực tiếp tham dự làm nhiệm vụ phòng chống thiên tai, bảo đảm, phát triển technology và dân dụng lúc sở hữu tình huống.

Với những bước sẵn sàng chu đáo, kỹ lưỡng về lãnh đạo tại chỗ, phương tiện tại chỗ, lực lượng tại chỗ, hậu cần tại chỗ, Chi cục thương chính huyện Quan Sơn đã thực hiện tốt những phương án PCTT & TKCN đã xây dựng. . bên trên cơ sở đó, chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, nhằm mục tiêu hạn chế thiệt hại về tài sản của quốc gia, tài sản và tính mệnh của nhân dân do thiên tai gây ra.

Bài và ảnh: Nghệ Sỹ Trấn Thành

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *