KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chí và hệ sinh thái bên dưới nước

Rate this post

Khoảng 20 năm trở lại đây, tự nhiên rộ lên chuyện một số trong những chùa tổ chức cho Fan Hâm mộ hành hương. Chuyện bán chim, cá phóng sinh trước chùa cũng đều sở hữu từ trước nhưng chỉ ra mắt phía bên ngoài chùa, ko tồn tại sự tham dự của những sư thầy trong chùa. hiện nay nhà chùa đứng ra tổ chức như một loại hình “phượt phóng sinh”, mẫu như “du ngoạn 10 cảnh chùa”,…

Báo chí và hệ sinh thái dưới nước ảnh 1

Cá, ốc, lươn … chờ được phóng sinh. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Làm báo là một hành động nhân đạo. lúc thấy con vật bị bẫy, trói, bắt, bán dẫn tới mẫu chết đớn đau, chúng ta đứng ra đòi lại, bỏ tiền ra tậu chuộc rồi đem về chữa trị (nếu bị thương) , cho nó ăn (nếu mà nó đói), và sau rốt thả nó ở trạng thái khỏe mạnh, với tài năng tự kiếm ăn, trở về môi trường xung quanh sống của chính nó hoặc trở về bọn của chúng. Đó là hành động phóng thích sự sống theo đúng nghĩa, với tình người và thích ưa thích với khoa học tự nhiên.

Hiện nay, những “phong trào” thả rông động vật tổ chức quyên góp tiền và tậu lại cá, ba ba từ những trại cá. rõ rệt là chúng ta tậu cá hầm cũ khó bán của chủ cơ sở, bị thương lái chê, nhà máy chế biến từ chối. Chủ hầm cá nuôi thêm tốn tiền thức ăn, tốn công chăm sóc nên bán rẻ với số lượng to. Rất ít người tậu cá giống nhỏ từ những cơ sở ương cá với chứng thực sạch sẽ bệnh.

Báo chí và hệ sinh thái dưới nước ảnh 2

những phóng viên báo chí tổ chức tại chùa. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Những con cá quá khổ này, suốt ngày chỉ chờ thức ăn sẵn ném xuống, chúng trọn vẹn ko thể tìm kiếm thức ăn, ko thể bắt mồi từ tự nhiên và ko tồn tại tài năng tự vệ hoặc ẩn náu. chạy với những yếu tố bất lợi. Được thả về tự nhiên, chúng vững chắc và kiên cố sẽ chết đói hoặc bị những loài khác tiến công. Hoặc một số trong những loài trở thành hung tợn như rùa tai đỏ, cá lau kính, cá cọp, cua …, xoá sổ những loài game thủ dạng địa hoặc lấy thức ăn của những loài game thủ dạng địa, kể cả những thức ăn ko tương thích để chúng sống sót. một số trong những cá nuôi bị nhiễm bệnh, lúc thả xuống sông rất với thể là nguồn lây lan dịch bệnh ra diện rộng, lúc đó rất khó phòng tránh. Đây là những vấn đề đáng lo ngại.

tậu chim thả rông sẽ gây ra yêu cầu săn bắt chim hoang dại bởi những cách bẫy tàn nhẫn như sử dụng kim chích làm chói mắt con mồi, phun thuốc độc, cắt gân cánh, bỏ đói, nhốt chung.

Thậm chí, tậu động vật to về thả, nếu ko tồn tại kiến ​​thức sinh thái và khoa học thì nguy hiểm sẽ to tới ko ngờ. Trong môi trường xung quanh thủy sinh, mỗi vùng tự nhiên đều quy định loài nhất định, số lượng quần thể với hạn tương ứng với nguồn thức ăn tự nhiên nhưng loài thủy sản rất với thể tự tìm thức ăn để tồn tại. Nếu thả nhiều loài khác như cá trê, cá ba sa, cá lóc, trắm, lác …, thậm chí với người còn thả rùa tai đỏ, cá lau kính, cua … với số lượng to sẽ gây xáo trộn sinh thái, nhiều loài sẽ chết đột ngột do đói, bị thương, nhiễm trùng, nhiễm độc, sốc nước,….

Ngay cả những người phóng sinh, cả Fan Hâm mộ và tu sĩ, lúc xúc tiếp trực tiếp với cá, rùa, chim, thú nhưng ko tồn tại những dụng cụ bảo hộ quan yếu như găng tay, khẩu trang, thuốc sát trùng, v.v … thì cũng đều rất với thể bị với nguy cơ bị truyền nhiễm một số trong những bệnh lúc sống tự do như ghẻ, nấm gia, vi khuẩn E. Coli, sốt Ebola, cúm A, bệnh đậu khỉ và một số trong những bệnh lạ khác … cho bạn, mang bệnh vào chùa và số đông Fan Hâm mộ.

Nên biết, nếu ko, tưởng rằng làm việc thiện nhưng vô tình gây thống khổ cho chúng sinh, nghiệp ác hiểm với lúc đây.

Người Hà Nội tất bật thả cá phóng sinh ngày ông Công ông Táo

Người Hà Nội tất bật thả cá phóng sinh ngày ông Công táo quân

(PLO) – Sau lễ cúng ông Công táo quân, nhiều người dân Hà Nội ra ao, hồ, sông để thả cá phóng sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *