KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chính quyền phường Thụy Khuê cần xử lý nhà cửa vi phạm hợp đồng xây dựng

Rate this post

Đăng Phúc – Minh Tuấn Thứ Bảy, ngày 24/09/2022 17:23 (GMT + 7)

Đã hơn 3 tháng kể từ thời điểm xác định nhà cửa vi phạm trật tự xây dựng, xúc tiến trực tiếp tới đời sống của những hộ dân liền kề, gây mất an toàn và tin cậy trật tự bên trên địa bàn, nhưng thiếu hiểu biết vì lý do gì nhưng chính quyền phường Thụy Khuê vẫn chưa nắm được. vì sao. vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Thông tin từ bà Võ Thị Hương, trú tại số 3 – ngóc 123/một Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ cho biết thêm: Hộ ông Nguyễn Quốc Chính, địa chỉ tại số một – ngóc 123/một Thụy Khuê. , sau lúc phải trả lại mặt bởi để làm dự án cống Tô Lịch, diện tích đất thực tế chỉ còn 10,5m2. Sau đó, hộ ông Chính tiến hành đào móng xây bể phốt, song song dựng cột để xây dựng nhà cửa lên 2 tầng.

Trước dấu hiệu vi phạm về vật liệu xây dựng đối với nhà cửa “siêu méo, siêu mỏng mảnh” của hộ ông Chính, tôi đã nhì lần gửi đơn trình báo sự việc (vào những ngày 13/06/2022 và 01/07/2022) tới Anh Chinh. UBND phường Thụy Khuê đề xuất cơ quan này kiểm tra, xử lý vi phạm đối với nhà cửa này và làm rõ hộ ông Chính mang được cấp phép xây dựng căn nhà 2 tầng bên trên diện tích chỉ 10,5 m2 hay ko.

tm-img-alt

Cột bê tông được hộ ông Chính xây dựng trái phép để xây dựng tầng 2 của ngôi nhà “siêu mỏng mảnh, siêu méo”.

Theo bà Hương, trong quy trình thi công tầng 2, ông Chính đã sử dụng những tấm tôn để bịt kín khoảng ko tầng 3 nhà bà làm cho cho cuộc sống đời thường sinh hoạt của gia đình gặp nhiều khó khăn. song, tới nay đã nhiều tháng trôi qua, UBND phường Thụy Khuê vẫn “làm ngơ” để nhà cửa vi phạm này tồn tại.

tm-img-alt
Căn nhà diện tích 10,5m2 đang xây dựng.

Để mang thông tin đúng đắn, PV môi trường xung quanh và thị trấn việt nam giới nam giới đã mang buổi làm việc với đại diện lãnh đạo UBND phường Thụy Khuê. Tại buổi làm việc, ông Vũ Bá Đông – Phó chủ toạ phường cam đoan khiếu nại của bà Hương là mang căn cứ. UBND phường cũng đã cử người xuống kiểm tra trực tiếp tại hiện trường và bắt gặp ông Chính mang hiện tượng dựng cột đua lên tầng 2, song song tốc mái của ngôi nhà ở tầng 2.

Về hướng xử lý vi phạm đối với nhà cửa bên trên, ông Đông giảng giải rằng: theo quy định phải mang thời hạn 30 ngày để hoàn thiện hồ sơ sai phạm nên UBND phường sẽ chờ hết. Thời hạn 30 ngày để xử lý. ?!

lúc PV đề xuất được tiếp cận tài liệu liên quan tới việc thanh tra, sai phạm thì ông Đông lấy lý do lên tiếng lãnh đạo rồi thế hệ mang quyền cung ứng.

Và tới nay đã quá thời hạn 30 ngày nhưng chính quyền phường Thụy Khuê vẫn ko xử lý vi phạm đối với nhà cửa của ông Chính như lời ông Đông nói.

tm-img-alt
Phần mái tầng 2 đã được đổ bê tông hiện đang tồn tại như một thử thách đối với chính quyền phường Thụy Khuê.

Để tìm hiểu nguyên nhân, PV tiếp tục mang cuộc trao đổi qua máy tính xách tay với ông Đông, ông này biện minh rằng: “Việc đó sẽ phải lập hồ sơ để tiến hành song song với việc phóng thích mặt bởi, lúc cột Nhà giữa. xử lý như thế nào. Cột nhưng đi giữa nhà thì thi công thế nào, phương án xử lý lúc thu hồi phóng thích mặt bởi, lỡ nhà sập thì chết ”.

Việc một nhà cửa vi phạm xây dựng gây mất mỹ quan thị trấn, xúc tiến trực tiếp tới cuộc sống đời thường của người dân xung quanh nhưng UBND phường Thụy Khuê lại thờ ơ, thiếu quyết liệt trong những công việc xử lý vi phạm. Đây là thể hiện của việc chính quyền “bật đèn xanh” cho những nhà cửa xây dựng trái phép.

Tôi nghĩ, để đảm bảo ổn định tình hình an toàn và tin cậy trật tự bên trên địa bàn, rất cần lãnh đạo UBND quận Tây Hồ lãnh đạo những cơ quan tác dụng liên quan kiểm tra, xử lý nhà cửa vi phạm bên trên. , song song làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo UBND phường Thụy Khuê trong hoạt động quản lý quốc gia và thi hành công vụ bên trên địa bàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *