KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chờ ‘đại bàng’ ngoại, đại gia việt nam giới kiếm tỷ USD lãi bất động sản công nghiệp

Rate this post

Nhiều doanh nghiệp tăng cường phát triển bất động sản công nghiệp trong bối cảnh việt nam giới nam giới với kinh tế tài chính vĩ mô ổn định và trở thành tâm điểm của đầu tư quốc tế.

Tập đoàn Công nghiệp cao su thiên nhiên việt nam giới nam giới – CTCP (GVR) vừa cho biết thêm, tới năm 2025, tập đoàn sẽ ghi nhận doanh thu tăng hơn 30% đối với hiện nay và lợi nhuận tăng trưởng tuần tự khoảng 20% ​​lên 162 nghìn USD. tỷ đồng và 34,4 nghìn tỷ đồng (bình quân sắp 6,9 nghìn tỷ đồng / năm).

Một trong những điểm đáng xem xét là GVR đang trong quy trình tái cơ cấu và tập trung phát triển kinh doanh khu công nghiệp nhờ quỹ đất dồi dào nhưng tập đoàn đang nắm giữ.

Hiện GVR quản lý sắp 492 nghìn ha cao su thiên nhiên trồng cả trong và ngoài nước, trong đó diện tích nội địa hơn 342 nghìn ha, chủ yếu ở khu vực Đông nam giới Bộ và Tây Nguyên.

Theo chiến lược phát triển bất động sản công nghiệp thời đoạn 2021-2030, GVR dự kiến ​​xây dựng và mở rộng hơn 39 nghìn ha từ chuyển đổi đất sang trồng cao su thiên nhiên, trong đó với 48 khu công nghiệp (sắp 37,4 nghìn). ha) và 28 cụm công nghiệp (sắp một,8 nghìn ha).

Hiện những dự án thế hệ như KCN nam giới Tân Uyên mở rộng, An Điền, Minh Hưng III … đang trong quy trình thực hiện những thủ tục pháp lý để đầu tư.

Thị trường bất động sản công nghiệp việt nam giới nam giới trong những năm sắp đây phát triển rất mạnh mẽ và tự tin. Đây là lĩnh vực lôi cuốn sự sử dụng rộng rãi của những nhà đầu tư to nội địa, khác lạ trong bối cảnh việt nam giới nam giới được kỳ vọng là công xưởng sinh sản của trái đất nhờ kinh tế tài chính vĩ mô ổn định và nền kinh tế tài chính quality cao. Độ mở kinh tế tài chính cao, xuất nhập khẩu bởi 200% GDP. Xung đột địa chính trị ở nhiều nơi và trận chiến thương nghiệp Mỹ – Trung từ thời điểm năm 2018 tới nay càng mở ra nhiều hy vọng cho việt nam giới nam giới.

thời kì sắp đây, với những dấu hiệu cho biết làn sóng đầu tư trực tiếp quốc tế (FDI) vào việt nam giới nam giới tiếp tục tăng cường thêm.

Theo HSBC, việt nam giới nam giới là quốc gia lôi cuốn FDI to nhất trong ASEAN, khác lạ là trong lĩnh vực điện tử, bất chấp xu thế hạn chế của FDI bên trên toàn thế giới trong thời đoạn Covid-19. Trong 20 năm qua, Samsung đã đầu tư tổng cùng 18 tỷ USD, qua đó biến việt nam giới nam giới thành một trung tâm sinh sản điện tử quan yếu.

Intel và sắp đây là Apple cũng đã vào việt nam giới nam giới. Sau lúc sinh sản hàng loạt AirPods vào năm 2020, Apple đã ký Biên game thủ dạng ghi nhớ trị giá 300 triệu USD với KBC của ông Đặng Thành Tâm để mở rộng cơ sở sinh sản tại tỉnh Bắc Giang.

Ông Đặng Thành Tâm cho rằng sẽ với được một dòng vốn to từ Mỹ vào việt nam giới nam giới, cả FDI và FII và dự báo 3 năm nữa sẽ với được thêm ít nhất 10 tỷ USD vốn đầu tư của Mỹ vào việt nam giới nam giới.

Trong lúc những doanh nghiệp kỳ cựu trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp (như KBC) đang tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi bên trên toàn nước, thì nhiều ông to khác cũng đang đổ tiền vào lĩnh vực lôi cuốn này.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên, ông Phạm Nhật Vượng, chủ toạ Tập đoàn Vingroup cũng tiến công giá cao phân khúc bất động sản công nghiệp và cho rằng đây là phân khúc té trợ cho tập đoàn ngày nay nhưng trong tương lai được xem là phân khúc chủ lực của Vinhomes. (Kinh doanh quản lý bất động sản của Vingroup), mang lại dòng tiền đều đặn cho đơn vị.

Vinhomes IZ thế hệ đây đã tăng vốn điều lệ lên 18.500 tỷ đồng là tín hiệu cho biết Vingroup thẳng thừng rót tiền vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp. Trước đó, Vinhomes đã mách nhỏ về sự đầu tư xây dựng khu công nghiệp tại Thủy Nguyên, Hải Phòng. ngày nay, Vinhomes đang quản lý và vận hành khu công nghiệp rộng 335ha tại khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng, nơi đặt nhà máy sinh sản ô tô VinFast.

Quý II / 2022, nhiều doanh nghiệp bất động sản công nghiệp đã với kết quả kinh doanh tuyệt hảo trong quý II / 2022. Idico Corporation (IDC) ghi nhận doanh thu thuần tăng gấp 2,6 lần cùng kỳ lên hơn 3,3 nghìn tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế tăng hơn 6 lần lên hơn một,4 nghìn tỷ đồng nhờ một trong những dự án như khu công nghiệp Nhơn Trạch 5, Phú Mỹ 2, Phú Mỹ 2 mở rộng …

Tổng đơn vị Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – Becamex IDC (BCM) báo lãi sau thuế quý II / 2022 tăng sắp 90%, đạt sắp 980 tỷ đồng. Tổng đơn vị Phát triển Khu công nghiệp Sonadezi (SNZ) lãi ròng rã 250 tỷ đồng, tăng 36% …

Cổ phiếu bất động sản công nghiệp sắp đây suy yếu theo xu thế chung của thị trường nhưng được dự báo sẽ với được triển vọng tích cực trong dài hạn.

2022-2023: Thời kỳ vàng để việt nam giới nam giới phát triển bất động sản công nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *