KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Đảng viên tiền phong phóng thích mặt bởi dự án đường cao tốc phía Bắc

Rate this post

ko tính sự lãnh đạo quyết liệt của những cấp ủy Đảng, việc đẩy thời gian nhanh công việc GPMB dự án đường bộ cao tốc Bắc – nam giới đoạn qua Hà Tĩnh còn tồn tại tầm quan trọng tiền phong, mẫu mẫu của những bên. viên nén.

Đảng viên tiên phong giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Bắc - Nam

Lãnh đạo xã Kỳ Hoa trao đổi với ông Đào Minh Hải.

Khu vườn rộng sắp 2.000m22 của Đảng viên Đào Minh Hải, Chi bộ thôn Hoa Tiến, xã Kỳ Hoa (TX Kỳ Anh) với tương đối nhiều loại cây mở đầu cho thu hoạch và ngôi nhà kiên cố của gia đình gắn bó hàng chục năm nay đã được xây dựng. bàn giao cho cơ quan khả năng đầu tư xây dựng dự án đường cao tốc Bắc – nam giới và chuyển tới sinh sống tại khu tái định cư.

Đảng viên tiên phong giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Bắc - Nam

Khu vườn rộng 2.000 mét vuông2 của đảng viên Đào Minh Hải, Chi bộ thôn Hòa Tiến đang xây dựng vườn mẫu, nhưng để phục vụ dự án nên đồng ý thu hồi đất theo chủ trương.

Ông Hải san sớt: “Dự án đường cao tốc Bắc nam giới là dự án trung tâm quốc gia, với tầm quan trọng quan yếu trong phát triển kinh tế tài chính nước nhà. Dù tiếc nuối lúc rời nơi mình đã xây dựng và gắn bó, nhưng với tư cách là một Đảng viên, vì chủ trương chung, tôi trọn vẹn vừa ý, ủng hộ, sẵn sàng rời nơi ở cũ tới nơi ở thế hệ để thực hiện dự án. phiên bản án ”.

Đảng viên tiên phong giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Bắc - Nam

Ông Hải đi tiền phong trong những công việc thực hiện cắm mốc, kiểm đếm phóng thích mặt bởi.

bên trên địa bàn xã Kỳ Hoa với 15 hộ dân thuộc diện di dời tái định cư để thực hiện dự án đường cao tốc Bắc nam giới. Tuyến đường cao tốc đi qua 4 thôn của xã dài 9km với tổng diện tích đất phải thu hồi là 61,5ha.

Ông Đoàn Văn Phú – Phó Bí thư túc trực Đảng ủy xã Kỳ Hoa cho biết thêm: “Kỳ Hoa là địa phương duy nhất của thị xã với đường quốc lộ đi qua. tới nay, công việc kiểm đếm đã hoàn thành. Trong quy trình thực hiện. công việc phóng thích mặt bởi từ lúc thông tin hướng tuyến, cắm mốc giới tới nay ko phát sinh tòa tháp vi phạm, nhân dân tích cực vừa ý, với được kết quả đó ngoài sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, còn tồn tại tầm quan trọng tiền phong mẫu mẫu của đảng bộ. ko chỉ là làm gương đi đầu, những đảng viên còn là kẻ thông tin, tuyên truyền cho bà con lối xóm cùng làm.

Đảng viên tiên phong giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Bắc - Nam

Đường cao tốc Bắc nam giới đoạn qua xã Kỳ Hoa đi qua 4 thôn dài 9km.

Tại xã Cẩm Lạc, địa phương với chiều dài quốc lộ to nhất huyện Cẩm Xuyên (4,3km), công việc GPMB được huyện triển khai quyết liệt, cực tốt. Trong đó, khác lạ chú trọng tới tầm quan trọng của hàng ngũ đảng viên.

Đảng viên tiên phong giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Bắc - Nam

Hơn 400m2 Đất vườn, tòa tháp phụ của gia đình đảng viên Trần Viết Lâm, chi bộ thôn Hà Vân cần thu hồi để phục vụ dự án.

Gia đình Đảng viên Nguyễn Viết Lâm, Chi bộ thôn Hà Vân hơn 400m2 đất vườn, tòa tháp phụ và hơn một.500m2 đất nông nghiệp thu hồi để phục vụ dự án. Sau lúc được xã nắm thông tin, với tư cách là một đảng viên, ông Lâm đã mẫu mẫu chấp hành chủ trương, song song cùng chi bộ vận động nhân dân thực hiện chủ trương, ko cơi nới, xây dựng tòa tháp trái phép.

Đảng viên tiên phong giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Bắc - Nam

Mr Lâm san sớt: “lúc đường cao tốc đi qua, kinh tế tài chính địa phương sẽ phát triển, mang lại nhiều tiện dụng cho những người dân”.

Theo ông Lâm, dù chưa thể với được sự đồng thuận ban sơ nhưng nếu biết cách nói cho dân hiểu, làm gương để bà con tin tưởng thì mỗi việc sẽ trở thành đơn thuần và giản dị. Vì vậy, là một đảng viên, trước hết tôi phải thực hiện đúng chủ trương của Đảng, quốc gia và tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân ”.

Đảng viên tiên phong giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Bắc - Nam

Lãnh đạo xã Cẩm Lạc – Cẩm Xuyên thông tin về chủ trương GPMB phục vụ đường cao tốc Bắc – nam giới cho cán bộ và nhân dân thôn Hoa Thám.

Được biết, bên trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, dự án đường cao tốc Bắc – nam giới thời đoạn 2021-2025 đi qua địa bàn với tổng chiều dài 27,3 km thuộc địa bàn 8 xã: đá hoa, Cẩm Duệ, Cẩm Quan, Cẩm Hưng, Cẩm Thịnh. , Cẩm Sơn, Cẩm Lạc, Cẩm Minh. Theo thống kê, diện tích phải phóng thích mặt bởi để thực hiện dự án là hơn 219 ha. Số hộ bị tác động về đất ở và nhà ở là 348 hộ, trong đó với 231 hộ thuộc diện sắp xếp tái định cư.

Ông Biện Văn Thuyết – trưởng phòng ban Tuyên giáo Huyện ủy Cẩm Xuyên cho biết thêm: “Là địa phương với chiều dài đường cao tốc đi qua to nhất toàn tỉnh, tới nay kiểm đếm toàn huyện đạt 98%. kết quả đó, công việc tuyên truyền, vận động luôn luôn được những cấp ủy Đảng, chính quyền ưa chuộng hàng đầu, song song lấy tầm quan trọng tiền phong của cán bộ, đảng viên để làm gương cho quần chúng, hơn nữa mỗi đảng viên cũng trở thành một tuyên truyền viên, thông tin viên dư luận xã hội làm mướn việc tuyên truyền, nắm bắt tình hình tư tưởng, kịp thời thông tin cấp bên trên.

Đảng viên tiên phong giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Bắc - Nam

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự mẫu mẫu, đi đầu của những đồng chí Đảng viên, công việc GPMB sẽ đảm bảo tiến độ, tạo thành sự đồng thuận cao trong những từng lớp nhân dân.

Sau lúc hoàn thành công việc kiểm kê phóng thích mặt bởi, những địa phương hoàn thiện thủ tục áp giá, công khai minh bạch, tính sổ, thu hồi và bàn giao mặt bởi cho chủ đầu tư. Tin tưởng rằng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự mẫu mẫu, đi đầu của những đồng chí Đảng viên, việc triển khai GPMB dự án sẽ đảm bảo tiến độ bên trên cơ sở Nhân dân đồng thuận cao.

Tính tới ngày 22/9, Dự án xây dựng đường cao tốc Đông Bắc nam giới thời đoạn 2021 – 2025 đoạn qua Hà Tĩnh với chiều dài tuyến chính 120,38km đã hoàn thành 100% mốc GPMB; kiểm đếm bồi thường, tương trợ tái định cư bên trên tuyến chính đạt hơn 95% (trong đó 3/6 địa phương kiểm đếm 100% là Đức Thọ, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh); 6/6 địa phương đã khảo sát, sắm lựa khu tái định cư, trình tỉnh phê duyệt. Hiện với 532 hộ dân ở 2 xã Lâm Trung Thủy và Thanh Bình Thịnh (huyện Đức Thọ) đã nhận được tiền bồi thường đất nông nghiệp bị thu hồi với tổng số tiền 51 tỷ đồng.

Ngoài ra, thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh còn được những bộ, ngành Trung ương tương trợ kinh phí GPMB với số tiền 91,3 tỷ đồng. những địa phương khác đang từng bước thực hiện chi trả cho những hộ dân bị tác động vì dự án, đảm bảo mục tiêu bàn giao 70% diện tích mặt bởi những gói thầu xây lắp khởi công trước ngày 20-11-2022 và bàn giao phần diện tích còn lại trong quý II năm 2023 theo yêu cầu của Chính phủ và Bộ liên lạc vận tải.

Thu Ha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *