KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

chớ để bọn cướp lộng hành

Rate this post

Mạnh dạn và táo tợn…

Chị Trần Thị Liễu, SN 1975, ở thôn Đọ, xã Quảng Thanh, huyện Thủy Nguyên, hằng ngày phải dậy từ mờ sáng chạy xe máy vào nội thành ship hàng cho những chợ đầu mối. Đi lại nhiều năm vẫn an toàn và tin cậy nhưng rạng sáng 7/7, lúc chị Liễu chạy xe tới khu vực vòng xoay đầu cầu Hoàng Văn Thụ thì bất thần từ phía sau, 2 thanh niên lao lên. chặn đầu, sử dụng chai thủy tinh đập vỡ rồi đe dọa cướp tài sản. Trong lúc hoảng loạn, chị Liễu vấp ngã nhào, những đối tượng người tiêu sử dụng lao vào giật giá tiền bên phía trong với 35 triệu đồng, máy tính bảng di động và nhiều thứ khác.

Tối hôm sau, lúc 00h30 ngày 8/7, cũng tại khu vực đường Đỗ Mười, xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, chị Đào Thị Giang, SN 1976, ở xã Thiên Hương điều khiển xe ô tô tải đi về hướng. cây cầu. Hoàng Văn Thụ thì bị nhị thanh niên chặn đường, sử dụng dao đe dọa, buộc phải đưa 3 triệu đồng.

001_duong_do_muoi-1660358401378.jpg -0
Đường Đỗ Mười nối huyện Thủy Nguyên với nội thành Hải Phòng về tối thường vắng vẻ nên tội phạm lợi dụng để hoạt động.

Chưa đầy 2 giờ sau, một nạn nhân khác là chị Nguyễn Thị Thục, SN 1976, ở xóm 2, xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên cũng bị khống chế, cướp đi hơn 6 triệu đồng và tài liệu tùy nghi. với những thủ pháp tương tự.

Trước đó, vào lúc 00h30 ngày 5/7, bà Hoàng Thị Đào, SN 1960, ở xóm 4, xã Cao Nhân trong lúc điều khiển xe ô tô tải vào nội thành cũng bị 2 đối tượng người tiêu sử dụng điều khiển xe máy đuổi theo. Sau lúc ép nạn nhân vào lề đường, một trong nhị tên cướp sử dụng chai bia dọa đập vỡ chai bia, buộc chị Đào phải đưa cho chúng dòng túi cầm tay tay bên phía trong với khoảng 12 triệu đồng, một máy tính bảng Samsung A12 và một trong những hồ sơ. . bảng nhận dạng.

Ngoài ra, ở một trong những tuyến đường phụ cận cũng xảy ra những vụ cướp với thủ đoạn tương tự. Trong đó, chị Đào Thị Giang, ở xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên bị cướp một dòng ví bên phía trong với 340.000 đồng. Hay như bà Nguyễn Thị Kính, SN 1964, ở thôn 5, xã Kiền Bái, trong lúc đi đường về giữa xã Thiên Hương – Lâm Đồng, đã cướp đoạt một túi cầm tay tay bên phía trong với khoảng 9,5 triệu đồng, một máy tính bảng Oppo A12 và hồ sơ tùy thân. .

ko chỉ với bên trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, trong tháng 6 và tháng 7 vừa mới qua, bên trên địa bàn những quận Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân cũng liên tục xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản. Tuy những vụ việc xảy ra ko thường xuyên, thiệt hại về tài sản ko to nhưng đã xúc tiến ko nhỏ tới tâm lý người dân và tình hình ANTT nói chung.

chớ để tội phạm hoành hành

Từ thông tin trình báo của người bị hại, Trung tá Vũ Văn Thường, Trưởng Công an huyện Thủy Nguyên cho biết thêm thông tin, Công an huyện đã tập trung xác minh, tích lũy tài liệu, chứng cứ để đấu tranh làm rõ vụ việc, bắt giữ đối tượng người tiêu sử dụng, xử lý nghiêm theo trật tự. để ổn định bình an trật tự tại địa phương.

Theo đó, cơ quan công an xác định, cách thức, thủ đoạn của hồ hết những vụ án đều giống nhau, đối tượng người tiêu sử dụng nhắm tới là những con gái đi chợ tối. song, khó khăn là những vụ án đều ra mắt rất thời gian nhanh, đoạn đường vắng nên hồ hết ko tồn tại người chứng kiến. Trong lúc những nạn nhân đều sợ hãi, bọn họ ko tồn tại thời kì để nhận dạng hung thủ. Điểm duy nhất nhưng mà những nạn nhân xác định, nhóm cướp gồm khoảng 2-3 người, tuổi từ 14-17, thậm chí còn trẻ hơn nhưng thường rất hung hãn.

Tiến hành rà soát những nhóm thanh, thiếu niên với thể hiện tụ tập ăn chơi lêu lổng, sa vào những tệ nạn xã hội về cờ bạc, game, Công an huyện Thủy Nguyên nhận thấy đã nổi lên một nhóm đối tượng người tiêu sử dụng gồm: Đàm Trí. Tuấn, SN 2005, ở thôn 2, xã Gia Đức; Trương Văn Nghĩa, ở ấp 8, xã An Sơn; Em Vũ Đình Anh Kiệt, xóm 5, xã Gia Đức và em Trần Bùi Huy Phong, xóm An Hồ, xã An Lư, huyện Thủy Nguyên, đều sinh vào năm 2007. những đối tượng người tiêu sử dụng đều thiếu sự ưa chuộng của phụ thân mẹ, hay đi sớm về muộn. thức khuya, tụ tập vui chơi và thường lấy quán Internet làm nhà.

Những ngày sắp đây, nhóm Tuấn, Kiệt, Nghĩa, Phong với vẻ lắm tiền, ăn chơi tiêu xài ko tính toán, chơi game thâu tối suốt sáng. Chúng thường sử dụng nhị dòng xe máy nhãn hiệu Honda Wave color sơn trắng và dòng Honda Wave 125 color sơn trắng – đen với đặc điểm giống dòng xe nhưng mà bọn cướp sử dụng lúc gây án. thế hệ đây, Tuấn còn sắm một dòng ô tô khác cùng loại bên trên…

từ rất nhiều nguồn tài liệu, chứng cứ tích lũy được, Công an huyện Thủy Nguyên đã với đủ căn cứ để bắt giữ nhóm đối tượng người tiêu sử dụng bên trên. lúc cả 4 tên Nghĩa, Kiệt, Phong, Tuấn đang tụ tập tại một quán game bên trên địa bàn huyện thì bị lực lượng Công an ập vào bắt quả tang. những đối tượng người tiêu sử dụng khai nhận đã gây ra 6 vụ cướp của người dân chợ tối, với tổng số tiền 65 triệu đồng.

Tại quận Hồng Bàng, Trung tá Nguyễn Bình Định, Phó trưởng Công an quận Hồng Bàng cho biết thêm thông tin, cuối tháng 6, đơn vị đã bắt giữ đối tượng người tiêu sử dụng Nguyễn Ngọc Dũng, SN 1988, ở 13/115 Nguyễn Tường. Loan, Nghĩa Xá, Lê Chân, cướp dòng Iphone 13 Promax của chị Bùi Thị Kim Ngân, ở phố Tô Hiệu, quận Lê Chân vào tối 19/6.

Đầu tháng 8, Công an quận Hồng Bàng phối hợp Công an quận Lê Chân và Ngô Quyền bắt thêm 3 đối tượng người tiêu sử dụng về hành động cướp giật tài sản. khảo sát mở rộng vụ án, những đối tượng người tiêu sử dụng này khai nhận đã gây ra 6 vụ trộm, 3 vụ cướp máy tính bảng di động và tiền mặt của người dân bên trên địa bàn những quận nội thành.

Ngày một/8, Công an quận Ngô Quyền cũng đã khảo sát, làm rõ và bắt Trần Thanh Tùng, SN 1998, ở 11/2, Mê Linh, Lê Chân về hành động trộm túi cầm tay tay bên phía trong. chứa được nhiều hồ sơ tùy thân và một,2 triệu đồng của Kim Seon Hyen (quốc tịch Hàn Quốc), trú tại 35A Văn Cao, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền vào tối cùng ngày.

thế hệ đây nhất, ngày 8/8, Công an quận Lê Chân đã khảo sát, xác minh và bắt giữ đối tượng người tiêu sử dụng Nguyễn Đức Hải, SN 1986, ở thôn Kim Sơn, xã Tân Trào, huyện Kiến Thụy lúc Hải đang lẩn trốn tại TP. Chí Minh. Đây cũng chính là đối tượng người tiêu sử dụng đã cướp sợi dây chuyền cổ của chị Trịnh Thị Đông, ở số 86, Hoàng Ngọc Phách, phường Kênh Dương, quận Lê Chân lúc chị này đang quét rác trước cửa nhà vào tối một-8. rằng hắn đã gây ra 2 vụ cướp khác bên trên địa bàn quận Lê Chân và Ngô Quyền …

từ trên đầu xuân năm mới 2022 tới nay, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng đã triển khai thực hiện với cực tốt những chương trình, kế hoạch phòng, chống tội phạm, đóng góp phần giữ vững, ổn định tình hình ANTT bên trên địa bàn. ko giống nhau, với sự ra mắt của những Tổ công việc HP22 đã đấu tranh, trấn áp quyết liệt nhiều loại tội phạm, ngăn chặn kịp thời nhiều vụ vi phạm pháp luật.


Kết quả tội phạm hình sự bên trên địa bàn được kiềm chế, tránh 12,9% đối với cùng kỳ năm 2019 (thời khắc trước lúc bùng phát dịch COVID-19) và tránh hơn 4% đối với cùng kỳ 6 tháng đầu xuân năm mới. của năm. Năm 2021. tỷ trọng khảo sát tìm hiểu án đạt 88,2%; vụ án rất nghiêm trọng và ko giống nhau nghiêm trọng đạt tỷ trọng 90,7%. Đáng để ý, trong nhị tháng 6-7 vừa mới qua, những lực lượng đã tập trung khảo sát tìm hiểu 23/24 vụ cướp giật tài sản. Tình trạng thanh, thiếu niên tụ tập với thể hiện đua xe trái phép, sử dụng hung khí để giải quyết mâu thuẫn, gây rối trật tự công cùng được giải quyết với cực tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *