KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nuôi dưỡng văn học nghệ thuật trong thanh niên: ” phát động ” tài năng trẻ

Rate this post

(HNM) – Văn học, nghệ thuật đối với thanh niên là lĩnh vực sáng tác quan yếu, đóng góp góp thêm phần bồi đắp tâm hồn thế hệ trẻ, hướng bọn họ tới những giá trị chân – thiện – mỹ. Ở đó, ko chỉ sở hữu sở hữu nhu yếu những tác nhái sở hữu kinh nghiệm, nhiệt huyết tham dự nhưng còn khuyến khích những em trở thành chủ thể sáng tạo những tác phẩm thích thích hợp với lứa tuổi của tớ. Ngoài ra, việc chú trọng bắt gặp và bồi dưỡng tài năng trẻ sẽ tạo ra “bệ phóng” để những em góp sức cho nền văn học nghệ thuật sau này.

Sân khấu Tài năng Thiếu nhi của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang là sân chơi nghệ thuật chuyên nghiệp dành riêng cho những em nhỏ. Ảnh: Thanh Hiệp

Vườn ươm tài năng trẻ

Cuối tháng 7, tại tỉnh Quảng Ninh, Hội Nhạc sĩ việt phái nam phái nam đã ra mắt Câu lạc bộ Ươm tạo tài năng trẻ, phát động những hoạt động tuyển tậu, bồi dưỡng tài năng âm nhạc, hội họa, múa, sân khấu. , từ 5 tới 11 tuổi, nhằm mục đích tạo lực lượng trẻ hùng hậu trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật. Tại đây, học viên được những chuyên gia, giảng viên, nhạc sĩ, nghệ sĩ sở hữu trình độ chuyên môn cao truyền đạt kiến ​​thức.

Cũng vào cuối tháng 7, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (TP.HCM) ra mắt sân khấu tài năng nhí. Sống tại đây, những em được học hỏi nhiều kiến ​​thức về nghệ thuật cải lương, được thực hiện và thực hiện những tiết mục nghệ thuật do nhà hát sáng tác, chủ yếu với nội dung ngợi ca những tấm gương hiếu thảo. soạn thảo, nhân vật nhỏ tuổi trong lịch sử, kết đoàn … Trong tương lai, những tài năng cải lương này sẽ được tập huấn trong những vở kịch dài hạn, dành riêng cho lứa tuổi thiếu nhi.

Cũng như mỗi năm, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên tổ chức trại sáng tác văn học thanh thiếu niên. Trại sáng tác năm nay mở màn từ thời điểm ngày 4/8, được tổ chức trực tiếp và trực tuyến, lôi cuốn 73 trại sinh là những game thủ trẻ từ 10 tới 19 tuổi, sở hữu năng khiếu và ham sáng tác. cùng những nhà văn, thi sĩ, nhà văn viết cho thiếu nhi bên trên cả nước. những trại sinh đã được mời những nhà văn, thi sĩ sở hữu uy tín như: Lê Phương Liên, Đỗ Bích Thúy, Hồ Thùy Giang, Nguyễn tiết hạnh, Phong Điệp,… tới trao đổi kiến ​​thức liên quan tới sáng tác và thực hiện văn học. sáng tác.

Tại Hà Nội, việc ươm mầm tài năng văn học nghệ thuật trẻ tập trung ở những trường chuyên nghiệp: Học viện Âm nhạc Quốc gia việt phái nam phái nam, Học viện Múa việt phái nam phái nam, Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ việt phái nam phái nam… và một số trong những trung tâm tập huấn tài năng trẻ do những nổi tiếng khởi xướng. những nghệ sĩ. Ngoài ra, Trung tâm tương trợ Tài năng Điện ảnh TPD (Hội Điện ảnh việt phái nam phái nam) còn tổ chức những hoạt động làm phim qua ống kính thiếu nhi, trại hè phim – Nhà làm phim tuổi teen cho những em nhỏ học diễn xuất và tập làm phim. phim ảnh. Cung Thiếu nhi Hà Nội và một số trong những trung tâm văn hóa, thông tin, Sport bên trên địa bàn quận tổ chức những hoạt động năng khiếu cho thanh thiếu niên, trọng tâm là dịp hè …

những game thủ trẻ tham dự chương trình làm phim do Trung tâm tương trợ và Phát triển Tài năng Điện ảnh TP.

Đặt niềm tin và nhiệt huyết

lúc trở thành chủ thể sáng tạo của văn học, nghệ thuật, những em sở hữu sự đồng cảm trong suy nghĩ, cách nhìn cuộc sống thường ngày và cách sử dụng lời nói nên dễ tiếp cận với game thủ đọc cùng lứa tuổi. Vì vậy, việc của người to là đặt niềm tin và sự nhiệt tình để xẻ sung kỹ năng sáng tạo nên trẻ. sở hữu khá nhiều cơ chế và mô hình để bắt gặp và bồi dưỡng năng khiếu văn học, nghệ thuật của trẻ em.

Theo đạo diễn Phan Quốc Kiệt, Giám đốc Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (TP.HCM), cải lương cũng như nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống khác, để trở thành một nghệ sĩ thực sự tài năng, ngoài tài năng thì phiên bản thân mỗi cá nhân phải được rèn luyện. và được bồi dưỡng kiến ​​thức chuyên môn từ lúc còn trẻ, trong thời kì dài. Vì vậy, sân khấu tài năng nhí ra đời nhằm mục đích mục tiêu tìm kiếm, bắt gặp những yếu tố thế hệ, sở hữu niềm ham với bộ môn này, từ đó, nhà hát sẽ sở hữu kế hoạch tập huấn và định hướng phát triển cho những em. bọn trẻ.

Hà Nội hiện sở hữu khá nhiều cơ sở tập huấn năng khiếu văn học nghệ thuật cho trẻ em nhưng chủ yếu ở những thể loại tiên tiến, còn nghệ thuật truyền thống thì bỏ ngỏ. Sau lúc thưởng thức những tiết mục chèo, tuồng và cải lương, em Nguyễn Linh Phương (9 tuổi, ngụ phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ) san sớt: “Em rất thích những bộ môn nghệ thuật truyền thống, vì vậy em muốn được tham dự học hỏi, tìm hiểu. hát, tập trình diễn để biết kĩ năng của tớ ”.

Là cây bút chuyên viết cho thiếu nhi, tham dự nhiều hoạt động sáng tạo, nhà văn Lê Phương Liên cho rằng việc nuôi dưỡng năng khiếu văn học nghệ thuật của trẻ em là vô cùng quan yếu. song, ngay tại thủ đô, những đơn vị hay tổ chức tập hợp những người làm văn học nghệ thuật chuyên nghiệp như nhà hát, hiệp hội nghề nghiệp vẫn chưa tham dự nhiều vào việc tập huấn, dạy nghề cho trẻ em. nhỏ tí xíu. Theo nhà văn Lê Phương Liên, liên hợp Văn học Nghệ thuật Hà Nội nên tổ chức cuộc vận động sáng tác thiếu nhi, trao giải sáng tác thiếu nhi hàng năm …

Nhận định thế hệ trẻ là tương lai của văn học, nghệ thuật Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung, NSND Trần Quốc Chiêm, chủ toạ liên hợp những Hội Văn học Nghệ thuật Hà Nội nhiệm kỳ thế hệ cho biết thêm thông tin. (2021-2026), Hiệp hội khuyến khích những hội nghề nghiệp tổ chức những trại sáng tác văn học, nghệ thuật; những cuộc thi tài năng; những lớp tập huấn thời gian ngắn cho thanh niên, mời những chuyên gia, nghệ sĩ nổi tiếng trong từng lĩnh vực, nhất là nghệ thuật truyền thống tham dự hướng dẫn. Đây cũng chính là dịp xẻ sung những sáng tác thế hệ cho văn học, nghệ thuật Thủ đô, song song bắt gặp những tài năng nghệ thuật trẻ, trình làng cho những cơ sở tập huấn và hoạt động chuyên nghiệp, tạo nguồn lực cho thanh niên. Tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *