KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

chớ lạc vào thủy cung!

Rate this post

Đừng lạc vào thủy cung!  Đầu tiên

tiền nong, công sức phải “đổ” xuống hồ vẫn ko nản vì dân mê… Bonsai ko phải là chuyện thế hệ, nhưng thời kì sắp đây, chuyện xem tôm cá bơi lội tung tăng bên dưới gốc cây cảnh lại được rất nhiều người để ý. trở thành một thú vui thế hệ.

thích thú thủy cung

“Trước đây, tôi sở hữu một bể cá, nhưng lúc tôi nhìn thấy bể cá của một người game thủ, tôi đã yêu ngay tức thời. Lúc đầu chưa xuất hiện kinh nghiệm nên tôi nhờ thợ xây giới hạn hồ. Nhưng dần dần tự học hỏi và tự trải nghiệm, tôi đã hoàn toàn sở hữu thể tự tạo nên bạn một bể cá “do mình làm ra”. Lâu lâu đổi khác hình dạng hồ bởi phương pháp thêm cát làm sông, đổi hình dạng lũa để tạo cây bonsai. Sau một ngày làm việc mỏi mệt, chỉ cần ngồi ngắm đàn tôm cá bơi lội tung tăng bên dưới gốc cây cảnh cũng đủ… tan biến hết phiền muộn ”, anh Trung Đức (Q.8, TP.HCM) tâm sự.

Ngoài lý do thư giãn và để làm xinh khoảng ko, một trong những tình nhân thích bể cá cảnh còn vì chúng ta tin vào phong thủy. Chị Nguyễn Thị nhàn hạ (Q.10, TP.HCM) san sẻ: “Bể cá cảnh mang lại nguồn năng lực rất tốt. ngoài những việc tạo khoảng ko xinh, bể cá còn cuốn hút tài lộc, vượng khí cho những người chơi. Như mình thì mạng thủy nên chơi hồ thủy sinh thì tương thích. Mình sử dụng thêm loại black color từ color tôm cá phối yêu thích với loại white color và color ánh kim vì kim sinh thủy ”.

Chưa cần nói tới công sức chăm sóc, số tiền đầu tư cho thú chơi này đã khiến cho cho nhiều người phải giật thột. Để sở hữu một hồ thủy sinh xinh, người chơi phải hội tụ đủ những yếu tố như hồ, ánh sáng, CO2, nhiệt độ nước và sự phân bố của nước. Tiền cũng chi ko hề ít cho những loại cây như dương xỉ, rêu, ngọc thảo, cỏ đậu tương, cúc phượng, cây thân thảo, cỏ lá tròn, cỏ tim, cúc tần, cẩm lai, lũa… và đủ thứ. cá và tôm. Theo anh Trung Đức, giá đặt một hồ thủy sinh cơ phiên bản khoảng 2 triệu đồng / m2, chưa bao gồm cá, tôm và lũa tạo bon sai. Giá đặt bể nuôi cá, tôm, cây cảnh thấp nhất là 30 triệu. “tậu nhiều cá, tôm và lũa đã thành thói quen. Mỗi lúc thấy con cá, con tôm thế hệ là phải tậu ngay lúc này. Thấy gỗ lũa sở hữu hình dáng vẻ vẻ xinh nên tôi tìm tậu. Nhưng bỏ tiền ra tậu nhiều cây, cá nhưng ko biết cách chăm sóc thì ko thể gọi là kẻ chơi cá cảnh được ”, anh Trung Đức nói.

Theo kinh nghiệm của những người chơi, cây thủy sinh phát triển rất thời gian nhanh nên phải cắt tỉa thường xuyên nếu ko sẽ phá vỡ hình dáng vẻ vẻ của hồ. Mỗi tuần phải thay nước một lần, đèn trong hồ phải luôn luôn sáng, ít nhất 12 giờ / ngày; Nếu thời tiết nóng, hãy sử dụng quạt để làm mát nước.

Đừng lạc vào thủy cung!  2

\N

Hành trình xuống nước của cây bonsai

Nhiều người ham cây cảnh đã vô cùng ngạc nhiên lúc thấy cây cảnh được trồng trong bể thủy sinh. ai ai cũng biết cây cảnh là một loại cây rất khó chăm sóc. Muốn cây cảnh “khỏe” thì phải thường xuyên cắt tỉa, uốn cành để cây giữ dáng vẻ vẻ. thời khắc cực tốt để làm điều này là mùa xuân trước lúc cây khởi đầu phát triển. Việc tưới nước cũng phải hạn chế vì nếu ko cây nhẹ nhất là cây bị nấm, úng nhất là cây bị úng chết. Vì vậy, lúc nhìn thấy cây cảnh nằm khuất bên dưới nước nhưng vẫn xanh tươi, nhiều người ko khỏi sửng sốt ngay từ lần đầu “diện kiến”.

Hành trình đưa cây cảnh vào bể thủy sinh ko phải là một điều đơn thuần và giản dị. Anh Hứa Văn Khôi, member Hội Thủy sinh việt phái nam phái nam bên trên Facebook cho biết thêm thông tin: “Cây cảnh bên dưới hồ thủy sinh thực chất được tạo hình từ lũa. Từ những khúc gỗ khô cằn, người chơi phải tạo hình bởi mùn cưa hoặc keo. Gỗ lũa sở hữu rất nhiều loại: linh sam, thạch thảo, tử quy … Điều quan yếu là phải kiếm được dáng vẻ vẻ thích yêu thích với mình, uốn nắn rồi cắt tỉa, riêng tán bonsai được gia công từ rễ cây chè đã qua xử lý vỏ cây, tay nghề của người làm quyết định. tuổi thọ của cây cảnh, sở hữu cây chỉ vài tháng là bung keo, sở hữu cây hoàn toàn sở hữu thể sống tới vài năm.

san sẻ phương pháp để cây cảnh bền xinh, anh Khôi cho biết thêm thông tin, sau lúc ghép lũa phải luộc qua nước sôi để bớt color từ cây và bớt mùi khét của keo, sau đó ngâm lũa vào nước thêm một tuần trước lúc đưa vào. bể nuôi cá. sinh ra. Công đoạn sau cuối là trồng thêm rêu bên trên tán của lũa để tạo dáng vẻ vẻ cho cây cảnh.

Đừng lạc vào thủy cung!  3

Tôm, cá cảnh giá nghìn “đô”

Ngoài tạo dáng vẻ vẻ bonsai, trồng thực vật, người chơi còn phải “đầu tư” những con tép sở hữu color sắc bùng cháy, nhỏ hơn đầu ngón tay út hoặc những loại cá cảnh nhập nội. Theo anh phái nam – một người chơi và bán tôm trực tuyến, tôm cảnh sở hữu giá từ vài chục nghìn đồng tới vài nghìn USD. phụ thuộc vào giá thành nhưng người chơi hoàn toàn sở hữu thể sắm lựa giống tôm tương thích. Hiện nay, một trong những người chơi thường tậu loại tôm cảnh giá thành tương đối mềm với loại tôm cảnh giá VIP để bể cá của tớ vừa xinh vừa quý phái. một trong những loại tôm cảnh sở hữu giá dân gian như: tôm cam (18.000 đồng / con), tôm vàng (20.000 đồng / con), tôm đỏ (8.000 đồng / con)… bán rất chạy. Nhiều người chơi tôm cho biết thêm thông tin, đàn tôm thường sở hữu vài chục con nên số tiền bỏ ra cho đàn tôm ko hề thấp. Thức ăn cho tôm cảnh phải là thức ăn công nghiệp nhập từ Nhật phiên bản hoặc Thái Lan với giá khoảng 200.000 tới 400.000 đồng / hộp, hoàn toàn sở hữu thể sử dụng trong khoảng một tháng.

Ngoài tôm cảnh, một trong những loài cá cảnh cũng rất được rất nhiều người truy lùng như cá huyết long thuộc chúng ta cá Osteiglossidae. Giá cá huyết long phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, trọng lượng và color sắc thân thể. Cá huyết long loại nhỏ sở hữu giá khoảng 5 – 7 triệu đồng / con, những con sở hữu color xinh thì giá cũng lên cao, từ 15 – 20 triệu đồng / con. Ngoài ra, cá Koi Nhật sở hữu giá từ vài trăm nghìn tới vài triệu đồng phụ thuộc vào kích cỡ, độ tuổi và nơi sản xuất. “Đắt nhưng chỉ cần được chiêm ngưỡng hồ cá với những đàn cá tung tăng bơi lội bên cây bonsai xum xuê sẽ khiến cho cho mỗi mỏi mệt tan biến”, Hứa Văn Khôi san sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *