KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

chu đáo trước hàng rào đảm bảo

Rate this post

Xuất khẩu sang Indonesia tăng 44,2% trong 8 tháng đầu xuân năm mới

Xuất điểm nổi trội

Theo số liệu thống kê của thương chính việt nam giới nam giới, tổng kim ngạch thương nghiệp nhị chiều việt nam giới nam giới – Indonesia trong 6 tháng đầu xuân năm mới 2022 đạt 6,90 tỷ USD, tăng 24,5% đối với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, xuất khẩu từ việt nam giới nam giới sang Indonesia đạt USD. 2,30 tỷ USD, tăng 19,7%, chiếm 13% tổng trị giá kim ngạch hàng hóa của việt nam giới nam giới sang những thị trường ASEAN và chiếm 2% tổng kim ngạch hàng hóa nhập khẩu 6 tháng đầu tháng 5 của Indonesia. Năm 2022.

Xuất khẩu sang Indonesia: Cẩn thận với các rào cản bảo hộ

Nhiều mặt hàng xuất khẩu đã được Indonesia khởi xướng để khảo sát những giải pháp phòng vệ thương nghiệp

Theo Thương vụ việt nam giới nam giới tại Indonesia, kim ngạch xuất khẩu của việt nam giới nam giới sang thị trường Indonesia tăng là do một vài yếu tố cơ game thủ dạng, như tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Indonesia tiếp tục được kiểm soát và tiếp tục phục hồi. của nền kinh tế tài chính Indonesia dẫn tới yêu cầu nhập khẩu tăng; giá hàng hóa quốc tế tiếp tục tăng ở nhiều nhóm hàng năng lực và phi năng lực. Ngoài ra, trong 10 nhóm hàng chính xuất khẩu của việt nam giới nam giới sang Indonesia (chiếm 70% tổng kim ngạch xuất khẩu), sở hữu 8/10 nhóm hàng sở hữu giá trị tăng trưởng, trong đó những nhóm sở hữu giá trị tăng cao gồm: Chất dẻo vật liệu. tăng 53,6%, đạt 230 triệu USD; nguyên phụ liệu dệt may, gia giầy tăng 51%, đạt trị giá 192,4 triệu USD; phương tiện vận tải và phụ tùng tăng 57,5%, đạt 126,5 triệu USD…

đối với tương đối nhiều thị trường trong ASEAN, thời kì tới, theo Thương vụ việt nam giới nam giới tại Indonesia, Indonesia được tiến công giá tiếp tục là thị trường xuất khẩu tiềm năng của hàng hóa việt nam giới nam giới. Cụ thể, đây là thị trường sở hữu quy mô dân số 272 triệu người, to thứ 4 trái đất, quy mô dân số to, tiêu sử dụng hộ gia đình chiếm 57,66% GDP (tương đương 612 tỷ USD). Mặt khác, Indonesia là thị trường dễ thở hơn đối với Mỹ, EU và Nhật game thủ dạng; sở hữu văn hóa Á Đông sắp gụi, khoảng cách địa lý sắp giúp hạn chế tiêu xài vận chuyển, tăng sức khó khăn của hàng hóa; thuộc Hiệp hội những nước ASEAN nên được hưởng ưu đãi về thuế quan trong khối; Hàng hóa việt nam giới nam giới cũng đang từng bước cam kết vị thế bên trên thị trường Indonesia với giá trị kim ngạch xuất khẩu tăng dần theo thời kì; sở hữu lợi thế so sánh về nhiều nhóm hàng nông sản, thủy sản …

Doanh nghiệp chủ động phục vụ

Tuy sở hữu rất nhiều tiện nghi nhưng tiếp cận thị trường Indonesia cũng tương đối nhiều thử thách, trong đó Thương vụ việt nam giới nam giới tại Indonesia đã cảnh báo Indonesia là quốc gia thực hiện chính sách tự chủ về lương thực, thực phẩm (hạn chế cầu về lương thực). yêu cầu nhập khẩu nông, lâm, thủy sản); Hàng hóa của việt nam giới nam giới sẽ phải khó khăn với hàng hóa của những nước ASEAN khác tại Indonesia. khác lạ, Indonesia là thị trường sở hữu tính bảo hộ cao với tương đối nhiều hàng rào phi thuế quan, khác lạ là sự thường xuyên ứng dụng những giải pháp phòng vệ thương nghiệp.

Theo Cục Phòng vệ thương nghiệp, trong số những nước member ASEAN, Indonesia là một trong 4 nước đã sử dụng những giải pháp phòng vệ thương nghiệp, trong đó nếu Thái Lan và Malaysia chủ yếu sử dụng những giải pháp chống thương nghiệp thì sẽ ko bị liên quan. bán phá giá, Indonesia sử dụng cả giải pháp chống bán phá giá và tự vệ, còn Philippines chủ yếu sử dụng giải pháp tự vệ. Còn đối với việt nam giới nam giới, tới năm 2021, Indonesia đã tiến hành 11 vụ khắc phục hậu quả thương nghiệp. Riêng trong năm 2021, dù Indonesia ko khởi kiện thế hệ nhưng đã đưa ra kết luận áp thuế đối với 4 tình huống phòng vệ thương nghiệp. những mặt hàng bị Indonesia khảo sát chủ yếu là những sản phẩm thép, ngoài ra còn tồn tại một vài sản phẩm như màng bao BOPP, giấy cuộn thuốc lá, hạt EPS và ăn mặc quần áo.

Trong thời kì tới, để tiếp cận và đảm bảo xuất khẩu vững bền vào thị trường Indonesia, Thương vụ việt nam giới nam giới tại Indonesia khuyến nghị những doanh nghiệp cần chủ động xin cấp chứng chỉ Halal của Indonesia và chứng thực tiêu chuẩn chỉnh quốc gia SNI để chủ động. sự xâm nhập thị trường. khác lạ, trước những rủi ro về phòng vệ thương nghiệp, những doanh nghiệp xuất khẩu cần chủ động tương tác và phối hợp ngặt nghèo với những cơ quan sở quan của việt nam giới nam giới trong tình huống Indonesia thực hiện những giải pháp phòng vệ thương nghiệp rất sở hữu thể gây hậu quả tiêu cực. liên quan tới sản phẩm của doanh nghiệp để đảm bảo tiện dụng hợp pháp của tôi.

Cục Phòng vệ thương nghiệp nhấn mạnh, thời kì qua, xuất khẩu tăng trưởng thời gian nhanh đã minh chứng năng lực sinh sản, năng lực khó khăn của doanh nghiệp việt nam giới nam giới cũng như vị thế hàng hóa xuất khẩu của việt nam giới nam giới bên trên thị trường nhiều nước. thị trường bên trên trái đất. Vì vậy, giải pháp lâu dài và cực cực tốt là nâng cao hàm lượng giá trị càng ngày càng tăng của chuỗi sinh sản nội địa. Chỉ với định hướng này, ngành sinh sản thế hệ rất sở hữu thể phát triển vững bền, hạn chế rủi ro bị khảo sát, ứng dụng những giải pháp phòng vệ thương nghiệp của những nước nhập khẩu, trong đó sở hữu Indonesia.

Trước những thử thách đề ra đối với doanh nghiệp lúc xu thế bảo hộ càng ngày càng tăng, Cục Phòng vệ thương nghiệp xác định tiếp tục làm tốt hơn nữa công việc tương trợ và đảm bảo tiện dụng hợp pháp của doanh nghiệp, trong đó tăng cường công việc dự báo và nâng cao năng lực phòng vệ thương nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *