KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chủ động, tích cực, tập trung cao nhất những nguồn lực để ứng phó với diễn biến mưa, lũ

Rate this post

Do xúc tiến của rìa phía Bắc rãnh áp thấp với trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ, khác lạ là Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phối yêu thích với nhiễu động gió đông bên trên cao nên ở tỉnh Thanh Hóa từ chiều tối ngày 7-9- 9. mưa vừa tới mưa to đã xảy ra gây ngập úng toàn thể, xúc tiến tới hoạt động sinh sản và đời sống của nhân dân nhiều địa phương.

Chủ động, tích cực, tập trung cao nhất các nguồn lực để ứng phó với diễn biến mưa, lũ

Cán bộ, đội viên Bộ lãnh đạo Quân sự tỉnh sẵn sàng lên đường ứng phó với mưa to. Ảnh: Trần Thanh

Trước trận mưa to thất thường, nhiều khu vực ở những địa phương như Nông Cống, thị trấn Nghi Sơn, Lang Chánh, Như Xuân, Như Thanh … bị ngập toàn thể, liên lạc tạm thời bị chia cắt. . Thông tin từ UBND huyện Lang Chánh cho biết thêm thông tin, trưa 9/9, tuyến đường 530 từ thị trấn Lang Chánh đi xã Lâm Phú, đoạn qua đập tràn thôn Tân Thành, xã Tân Phúc bị nước tràn vào khiến cho cho người dân cùng phương tiện qua lại, cô lập toàn bộ xã Tân Phúc với 3 thôn và 2 xã Tân Văn, Lâm Phú trong vô số hàng tá giờ. Đường từ thị trấn Lang Chánh đi những xã Giao An, Giao Thiện đoạn qua đập tràn thôn Cây, xã Trí Nang cũng bị chia cắt do nước dâng cao. Mưa to cũng làm tăng nguy cơ sạt lở đất bên trên những tuyến đường từ xã Tân Phúc đi xã Tam Văn, Lâm Phú; sạt lở tuyến đường vào thôn Mễ Giang, xã Yên Khương; tuyến đường vào đồn Biên phòng Yên Khương …; ngập úng toàn thể một vài tuyến kè tràn đường như: kè người chơi dạng Mòng, xã Tân Phúc; Kè sông Cày xã Trí Nang, kè sông Sào xã Giao Thiện, kè đập tràn Hòn Năng xã Giao An, kè Suối Dàng đi xã Lâm Phú.

Tại xã Xuân Khang (Như Thanh), sáng 9-9, lực lượng khả năng phải cõng hàng chục học trò qua ngầm tràn xã để tới trường. Trước tình hình nước dâng cao tại 13 ngầm, tràn bên trên địa bàn xã Xuân Khang, chủ toạ UBND huyện Như Thanh yêu cầu chính quyền địa phương sắp xếp lực lượng hướng dẫn liên lạc tại những khu vực ngầm, tràn, ngập sâu,… những khu vực nước chảy xiết, đảm bảo tuyệt đối an toàn và tin cậy cho tất cả những người và phương tiện lúc tham dự liên lạc; chủ động lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo liên lạc thông suốt bên trên những trục liên lạc chính lúc với mưa to. song song, lãnh đạo những địa phương trong huyện huy động lực lượng kiểm tra, rà soát những khu vực với nguy cơ cao, kịp thời bắt gặp những biểu thị thất thường, sự cố, thông tin chính quyền và thông tin cho nhân dân. để chủ động phòng tránh. Được biết, do mưa to kéo dãn, hàng chục ha lúa, hoa màu sắc của những xã Yên Lạc, Phú Nhuận, Thanh Tân, Xuân Phúc, Xuân Thái, Thanh Kỳ … bị ngập, đổ …

Tại huyện Nông Cống, theo thông tin của Phòng NN & PTNT huyện, từ thời điểm ngày 7-9 tới 11 giờ ngày 9-9, bên trên địa bàn huyện xảy ra mưa to, với nơi mưa rất to với tổng lượng mưa. Lượng mưa đo được tại trạm thủy văn Chuối sáng ngày 9/9 là 234 milimet. Mưa to đã khiến cho cho 81 ha lúa thu sắp kỳ thu hoạch bị đổ, ngập úng. Trong đó, những xã bị ngập nặng như: Công Chính ngập 29 ha, Tượng Sơn, Minh Khôi 21 ha, xã Trường Minh 25 ha … Để chủ động ứng phó với mưa lũ, từ sáng 8-9, lãnh đạo TP. UBND huyện đã tổ chức những đoàn xuống cơ sở kiểm tra, nắm tình hình và lãnh đạo ứng phó với mưa to. song song, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phối yêu thích với Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện và những xã, thị trấn bên trên địa bàn cử lực lượng túc trực. 24/24 giờ và sẵn sàng trọn vẹn phương tiện để sẵn sàng ứng cứu theo phương châm “4 tại chỗ” lúc với sự cố xảy ra.

hoàn toàn với thể thấy, trước diễn biến và xúc tiến của mưa lũ, cấp ủy, chính quyền địa phương và những ngành khả năng đã chủ động, hoạt bát, khẩn trương vào cuộc lãnh đạo, huy động nhân lực, vật lực để ứng phó. hợp thời. Đây được coi là giải pháp “căn cơ” và cũng chính là bài học kinh nghiệm trong vô số nhiều năm qua nhằm mục đích hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra; cũng như đảm bảo an toàn và tin cậy tính mệnh, tài sản của người dân trong mỗi tình huống. Hơn 2 ngày qua, thực hiện lãnh đạo của tỉnh và ngành, lúc nhiều địa phương chịu xúc tiến của mưa to thất thường, lực lượng Công an những xã, thị trấn ở những huyện miền núi đã huy động cán bộ, đội viên phối yêu thích với những lực lượng tại chỗ trực tiếp xuống vùng lũ. và nguy cơ sạt lở cao để tuyên truyền, vận động, tương trợ người dân di dời tới khu vực an toàn và tin cậy; song song cắm đại dương cảnh báo và phân công, sắp xếp lực lượng chốt chặn, canh gác tại những khu vực nguy hiểm, ko cho tất cả những người dân, nhất là trẻ em và những phương tiện qua lại; song song phối yêu thích với cấp ủy Đảng, chính quyền và những lực lượng bên trên địa bàn triển khai những phương án xử lý, giúp Nhân dân khắc phục hậu quả.

Bộ lãnh đạo Quân sự tỉnh – cơ quan túc trực Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT & TKCN) tỉnh Thanh Hóa cũng đã lãnh đạo những đơn vị sắp xếp một.250 lính địa phương, dân quân cơ động sẵn sàng tổ chức ứng phó những khu vực trung tâm, những vị trí với nguy cơ xảy ra. lũ ống, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, chia cắt, cô lập. khác lạ, bên trên địa bàn tỉnh vẫn còn đó nhiều khu dân cư, nhất là vùng sâu, vùng xa, nằm ven những bãi sông, ven suối, dân cư ven sông … thường xuyên gặp nguy hiểm mỗi lúc tới mùa. lũ lụt tới. Để đảm bảo an toàn và tin cậy tính mệnh và tài sản của nhân dân, Ban lãnh đạo PCTT & TKCN tỉnh lãnh đạo những huyện, thị xã, thành phố tổ chức lực lượng rà soát ngặt nghèo, cụ thể những địa bàn trung tâm. , hồ, đập, kè, tòa tháp mất an toàn và tin cậy, nơi với nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, chia cắt, cô lập; song song với phương án sơ tán Nhân dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, đảm bảo an toàn và tin cậy về người và tài sản của Nhân dân.

Nhiệm vụ này cũng rất được những địa phương triển khai kịp thời, hoạt bát, sát thực tế. Ông Hoàng Văn Thành, chủ toạ UBND huyện Lang Chánh, cho biết thêm thông tin: “Ngay lúc xảy ra tình trạng ngập úng toàn thể tại một vài địa phương, huyện đã với công văn khẩn lãnh đạo những địa phương, cơ quan khả năng xây dựng kịch người chơi dạng, phương án, huy động lực lượng ứng phó; tại song song xây dựng đoàn kiểm tra, lãnh đạo việc thực hiện những giải pháp phòng, chống ngập úng do mưa to tại cơ sở ”.

Ngày 9-9, chủ toạ UBND tỉnh cũng đã với Văn người chơi dạng lãnh đạo số 1344 / UBND-NN yêu cầu những huyện, thị xã, thành phố, những ngành, đơn vị liên quan khẩn trương lãnh đạo thực hiện những nội dung: ứng phó với diễn biến của mưa. và mưa lũ, như: theo dõi ngặt nghèo diễn biến của mưa to, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất; thông tin kịp thời, trọn vẹn tới những cấp chính quyền và nhân dân để chủ động phòng tránh, ứng phó, hạn chế thiệt hại. Tích cực triển khai những giải pháp đảm bảo an toàn và tin cậy trong dịp Tết Trung thu tại những địa phương. Vận hành ngay những tòa tháp thoát nước để đảm bảo thoát nước cho vùng ngập úng. Thực hiện những giải pháp bảo đảm sinh sản, gia cố, bảo đảm ao nuôi trồng thủy sản; khẩn trương thu hoạch lúa, hoa màu sắc tới kỳ thu hoạch với phương châm “nhà xanh hơn ruộng cũ”; phòng, chống ngập úng khu vực thành phố, vùng trũng thấp, đảm bảo thiệt hại ở mức tối thiểu. những ngành, địa phương cần rà soát, sẵn sàng những phương án ứng phó với mưa to, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất; kiểm tra những khu dân cư ven sông, suối, vùng trũng thấp với nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán dân lúc với tình huống. song song, tổ chức lực lượng kiểm soát, hướng dẫn liên lạc, nhất là qua những ngầm, tràn, vùng ngập sâu, nước chảy xiết; chủ động sắp xếp lực lượng, vật tư, phương tiện khắc phục sự cố, đảm bảo liên lạc thông suốt bên trên những trục liên lạc chính lúc với mưa to …

Về khách quan, thời kì qua, tỉnh đã thực hiện với cực tốt những giải pháp phòng, chống và ứng phó với thiên tai, thiên tai, chúng ta đã từng bước chuyển từ thụ động sang chủ động phòng, chống, ứng phó. phó kịp thời. khác lạ, sự chủ động, tích cực của những địa phương, cơ quan, đơn vị trong công việc thực hiện nhiệm vụ này đã đóng góp góp phần quan yếu làm hạn chế thiệt hại về người và tài sản của quốc gia và nhân dân, xúc tiến tăng trưởng tài chính. phát triển tài chính – xã hội của tỉnh vững bền. Tuy thế, thiên tai luôn luôn khó lường, trong lúc tác động và thiệt hại do thiên tai gây ra là ko hề nhỏ. Vì vậy, công việc phòng chống, ứng phó với thiên tai cần được chú trọng, tập trung bên trên cơ sở chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục thời gian nhanh chóng, cực tốt, nhất là trong mùa mưa bão. cơn bão này.

Đợt mưa to này được dự báo sẽ kéo dãn tới hết ngày 12 tháng 9. Để hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, việc chủ động phòng chống là nhiệm vụ quan yếu, yên cầu sự vào cuộc, trách nhiệm của những cấp, những ngành và mọi cá nhân dân.

Nhóm PV Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *