KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Chủ động ứng phó với mưa to, lũ quét, sạt lở đất

Rate this post

(Baonghean.vn) – Do tác động của rãnh áp thấp bị nén do áp cao lạnh lục địa, phối thích hợp với áp cao cận nhiệt đới lấn về phía Tây và nhiễu động gió Đông nên từ chiều tối nay ở Nghệ An đã với gió giật mạnh. của ngày 7 tháng 9. với mưa vừa tới mưa to, với nơi mưa rất to và dông.

Mưa to đã gây ngập úng tổng thể và gây nhiều thiệt hại bên trên địa bàn.

Trong lúc đó, theo thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ, từ nay tới hết ngày 10/9, bên trên địa bàn tỉnh tiếp tục với mưa to, với nơi mưa rất to và dông. Tổng lượng mưa với kỹ năng lên tới 70-150mm, với nơi cao hơn 180mm như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Yên Thành, Nghi Lộc, thị xã Cửa Lò, thành phố Vinh, Hưng Nguyên, Thanh Chương, nam giới Đàn, Nghĩa Đàn ,. ..

Nghệ An: Chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất ảnh 1

Nhiều tuyến đường ở huyện Quế Phong ngập băng, nước chảy xiết do trận mưa to ngày 8/9/2022. Ảnh: Nguyễn việt nam giới

Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do mưa to, lốc, sét, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng, Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã ban hành Công văn số 164 / BCH-PCTT, yêu cầu Ban lãnh đạo Phòng, chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn những huyện, thành phố, thị xã và những cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục triển khai một trong những giải pháp. Nội dung.

Theo đó, cần tiếp tục theo dõi ngặt nghèo những game thủ dạng tin cảnh báo, dự báo, thông tin kịp thời để chính quyền những cấp và người dân chủ động phòng tránh, hạn chế thiệt hại. Tích cực triển khai những giải pháp đảm bảo an toàn và tin cậy trong dịp Tết Trung thu tại những địa phương.

song song, kiểm tra, rà soát, sẵn sàng những phương án đảm bảo an toàn và tin cậy hệ thống đê điều, hồ chứa, đập, nhất là những nhà cửa đang xây dựng bị hư hỏng, xuống cấp. Chủ động phương án vận hành an toàn và tin cậy những hồ đập, nhất là những hồ chứa xung yếu, đập đã tích đầy nước. sắp xếp lực lượng, vật tư, phương tiện kịp thời triển khai cứu hộ, cứu nạn, khắc phục sự cố đê điều, hồ, đập, sạt lở đất …

Trong đó, tập trung quản lý ngặt nghèo, hướng dẫn liên lạc tại bến; những tuyến liên lạc, nền, tràn bị ngập, sạt lở được phân công người trực, canh gác, chốt đường, phân luồng, hướng dẫn liên lạc đảm bảo an toàn và tin cậy tuyệt đối cho tất cả những người và phương tiện. liên lạc thuận tiện.

Nghệ An: Chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất ảnh 2

Kỳ Sơn đặt hồ cảnh báo cấm đi lại tại những tuyến đường nguy hiểm sau trận mưa to ngày 16/8/2022. Ảnh tư liệu: Báo Nghệ An

Tuyên truyền, hướng dẫn người dân những kỹ năng đảm bảo an toàn và tin cậy, hạn chế rủi ro trong mưa lũ; nghiêm cấm người dân vớt củi, tiến công bắt cá … bên trên sông, suối, vùng hạ du đập lúc mưa lũ để tránh thiệt hại về người; tuyệt đối ko để người dân với tư tưởng chủ quan trước, trong và sau mưa lũ; khác lạ sử dụng rộng rãi, giám sát người già và trẻ em sống trong vùng bị tác động.

cùng theo với đó, kiểm tra, rà soát ngay những khu dân cư, văn phòng, nơi làm việc, kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện, tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là những khu vực với nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, ngập úng để đảm bảo an toàn và tin cậy tính mệnh của nhân dân và tài sản của quốc gia.

Ủy ban nhân dân những cấp và những tổ chức đoàn thể kịp thời hướng dẫn nhân dân giúp nhau khắc phục thiệt hại về nhà cửa, tài sản, dọn dẹp môi trường xung quanh, đảm bảo xử lý nước sinh hoạt vùng ngập lụt. ; khôi phục sinh sản lúa, ngô, hoa màu sắc bị ngập úng.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên tổng hợp, lên tiếng tình hình thiên tai, thiệt hại về Ban lãnh đạo Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn và Dân phòng tỉnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *