KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ xúc tiếp cử tri Hải Phòng

Rate this post

Chú thích ảnh
chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu lãnh đạo. Ảnh: Doãn Tấn / TTXVN

Sáng 29/9, tại huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng đã xúc tiếp cử tri trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Cùng dự còn tồn tại Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng Trần Lưu quang đãng …

Theo tờ trình của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng, kỳ họp thứ 4 dự kiến ​​mở đầu vào trong ngày 20 tháng 10 và bế mạc vào trong ngày 18 tháng 11. Tại kỳ họp, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 7 dự án luật, 3 dự thảo quyết nghị; xem xét, cho ý kiến ​​về 7 dự án luật; xem xét, quyết định những vấn đề kinh tế tài chính – xã hội, ngân sách quốc gia, giám sát và những vấn đề quan yếu khác…

Sau lúc nghe 10 ý kiến ​​phát biểu của cử tri, chủ toạ Quốc hội nhấn mạnh, những ý kiến ​​thường rất sát thực, vừa xuất phát từ đặc thù của địa phương, nhiều vấn đề đưa ra đều mang tính chất dân tộc, chung.

Cử tri cho rằng, trong những năm qua, do tương tác của đại dịch COVID-19, diễn biến phức tạp của tình hình trái đất đã gây ra khủng hoảng năng lực và lương thực, nguồn cung bị gián đoạn, làm tăng cường thêm khó khăn cho khu vực. và trái đất, trong đó với việt nam giới nam giới. song, nhờ với những chủ trương, chính sách đúng đắn, nước ta đã thành công trong công việc phòng chống dịch, tạo điều kiện để phục hồi và phát triển kinh tế tài chính – xã hội. Nhiều chính sách được ban hành kịp thời, đóng góp góp thêm phần xúc tiến khôi phục sinh sản kinh doanh, tương trợ người dân và doanh nghiệp, ổn định kinh tế tài chính vĩ mô, kiểm soát lạm phát, đóng góp góp thêm phần xúc tiến tăng trưởng kinh tế tài chính việt nam giới nam giới. năm 2022 dự báo đạt 7,2% theo dự báo của nhà băng trái đất.

Cử tri cũng tiến công giá cao việc Quốc hội đang đổi thế hệ cách làm, công thức điều hành để giải quyết thời gian nhanh những vấn đề quốc gia, dân sinh, tháo gỡ khó khăn về chính sách, pháp luật giúp Chính phủ với hành lang. pháp luật để quản lý vĩ mô nền kinh tế tài chính tốt hơn.

song, san sớt với cử tri huyện Thủy Nguyên, chủ toạ Quốc hội cũng nêu những yếu tố bất lợi rất với thể tác động tiêu cực tới nền kinh tế tài chính nước ta để nhấn mạnh tầm quan yếu của việc chủ động ứng phó với đại dịch. những tình huống phát sinh.

Tại buổi xúc tiếp, cử tri Đỗ Tiến Lợi, huyện Thủy Nguyên kiến ​​nghị cơ chế giá thuốc để đảm bảo cung ứng đủ thuốc khám chữa bệnh.

replay ý kiến ​​của cử tri, chủ toạ Quốc hội cho biết thêm, thời kì qua do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, nguồn cung khó khăn nên ngành y tế thiếu thuốc và vật tư trang vũ trang y tế. . Vì vậy, tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội đã ra quyết nghị kỳ họp giao Chính phủ “tháo gỡ vướng mắc, bất cập để thực hiện đấu thầu, tậu hàng thuốc, vũ trang, vật tư y tế”. Chính phủ đã lãnh đạo ngành y tế triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn về cung ứng thuốc, nhằm mục đích đảm bảo đủ thuốc cho khám, chữa bệnh. Nhờ đó, khó khăn từng bước được tháo gỡ, tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tránh dần, tích cực triển khai đấu thầu thuốc.

Trong dự thảo Luật Giá (sửa đổi) trình Quốc hội xem xét tại Kỳ họp thứ 4 cũng đề xuất đưa thuốc vào hàng quốc gia định giá (trước đây thuốc chỉ là mặt hàng kê khai giá). Luật Đấu thầu cũng khá được sửa đổi theo hướng công khai minh bạch, sáng tỏ để cán bộ hoạt động thuận tiện theo đúng quy định, ko sợ sơ sót.

Quốc hội đang giao Chính phủ tổng kết việc thực hiện quyết nghị số 30/2021 / QH15 để Quốc hội quyết định với tiếp tục thực hiện sau lúc quyết nghị hết hiệu lực hay ko. rất với thể một số trong những nội dung sẽ tiếp tục được kéo dãn dài, nhất là nội dung chính sách để đảm bảo cung ứng đủ thuốc cho nhân dân.

Chú thích ảnh
chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ với những đại biểu. Ảnh: Doãn Tấn / TTXVN

ưa chuộng tới công việc xây dựng pháp luật, cử tri Phạm Hồng Điệp, huyện Thủy Nguyên kiến ​​nghị cần với ứng dụng rà soát, tích hợp những quy định của những luật ko giống nhau để sút tránh thủ tục hành chính, dễ thi hành và tạo thuận tiện cho việc thi hành luật. mang lại thuận tiện cho những người dân và doanh nghiệp.

chủ toạ Quốc hội san sớt, trong công việc xây dựng, hoàn thiện thiết chế, chính sách, Đảng và quốc gia ta luôn luôn thực hiện nguyên tắc đặt người dân và doanh nghiệp làm trung tâm; tạo thuận tiện nhất cho những người dân và doanh nghiệp. Trong hệ thống pháp luật phải đảm bảo cả hình thức và nội dung; Về hình thức phải đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, trọn vẹn, công khai minh bạch, sáng tỏ, ổn định, khả thi, nội dung thích yêu thích với thực tế và đảm bảo nhu yếu phát triển, xúc tiến của xã hội. nhập khẩu quốc tế. Quốc hội đã với tương đối nhiều giải pháp, trong đó với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để rà soát những văn game thủ dạng quy phạm pháp luật. vừa mới đây, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành quyết nghị số 560 / NQ-UBTVQH15 về sự việc hướng dẫn tổ chức và thực hiện giám sát văn game thủ dạng quy phạm pháp luật của Hội đồng Dân tộc và những Ủy ban của Quốc hội.

Cử tri Đàm Công Chấn – xã Thủy Sơn, huyện Thủy Nguyên nêu ý kiến, thời kì qua với hiện tượng cán bộ, công chức, viên chức xin thôi việc; yêu cầu Quốc hội nghiên cứu, sớm ban hành chính sách tiền lương thế hệ thích yêu thích với tình hình hiện nay để cán bộ, công chức, viên chức quốc gia yên tâm công việc, hiến đâng.

replay cử tri về nội dung này, chủ toạ Quốc hội cho rằng, do dịch COVID-19 nên lộ trình cải cách tiền lương cơ sở bị lùi lại. Xét thấy vấn đề này rất cấp bách, do những năm sắp đây tinh giản biên chế nên số lượng công chức, viên chức tránh, trong lúc năng suất lao động tăng, lương cơ game thủ dạng ko tăng. Theo đó, kỳ họp thứ 4 này, Quốc hội sẽ thảo luận về vấn đề tiền lương, xem xét mức độ và thời khắc điều chỉnh mức lương cơ sở trước lúc tiến tới cải cách căn game thủ dạng. chủ toạ Quốc hội cũng san sớt, nếu nền kinh tế tài chính nước ta khởi sắc thì ngân sách sẽ với được điều kiện tích lũy để thực hiện chính sách tiền lương.

Về vấn đề dịch chuyển lao động, theo chủ toạ Quốc hội, việc dịch chuyển lao động từ khu vực công sang khu vực tư nhân và trái lại, một phòng ban rời bỏ thị trường, một phòng ban khác tham dự thị trường lao động. đi lại là tầm thường. song, lúc hàng ngũ y tế chuyển sang khu vực tư nhân, cần nghiên cứu xem với vấn đề gì thất thường ko, ko giống nhau là về thu nhập.

Về tình trạng thiếu giáo viên, chủ toạ Quốc hội cho biết thêm, những cơ quan tính năng đã quyết định xẻ sung 65.980 biên chế giáo viên cho những địa phương trong thời đoạn 2022-2026. Riêng niên học 2022-2023, sắp xếp thêm 27.850 biên chế giáo viên măng non và phổ thông công lập.

replay ý kiến ​​cử tri yêu cầu tăng cường giám sát môi trường xung quanh, nhất là giám sát khí thải từ những nhà máy to, chủ toạ Quốc hội nhấn mạnh, đây là một trong những nội dung được Quốc hội và những cơ quan của Quốc hội thông qua. những hiệp hội, đại biểu Quốc hội ưa chuộng, tăng cường hoạt động giám sát môi trường xung quanh lúc làm việc với những bộ, ngành, địa phương để đảm bảo những dự án vận hành, hoạt động đáng tin cậy về môi trường xung quanh theo đúng quy định. quy định của pháp luật. Shop chúng tôi kiên quyết ko tiến công đổi môi trường xung quanh để lấy tăng trưởng. việt nam giới nam giới được tiến công giá là một trong những quốc gia tiền phong trong công việc thực hiện những Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ của Liên hợp quốc, trong đó với mục tiêu đảm bảo tính vững bền cho môi trường xung quanh.

Tại buổi xúc tiếp, chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp thu, ghi nhận và replay những ý kiến ​​của cử tri huyện Thủy Nguyên về sự việc xây giới hạn biên chế thích yêu thích với quy trình tập huấn bác bỏ sĩ, kiểm tra SGK, phòng ngừa và xử lý nghiêm tội phạm bạo lực gia đình. , tăng cường giải ngân vốn đầu tư công, xem xét xẻ sung danh mục nghề phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ vào danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và điều chỉnh mức phụ cấp đặc thù đối với lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, nhà ở xã hội cho công nhân. …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *